Hôm nay,  

Đức Đạt Lai Xin Thăm

19/04/201000:00:00(Xem: 6814)

Đức Đạt Lai Xin Thăm

Bản tin RFI ghi nhận rằng hôm 17/4, lãnh đạo tinh thần Tây Tạng, Đức Đạt Lai Lạt Ma đã kêu gọi chính quyền Bắc Kinh để cho Ngài tới thăm hỏi người dân ở tỉnh Thanh Hải sau trận động đất.
Thanh Hải là nơi sinh của Đức Đạt Lai Lạt Ma. Đa số dân cư ở tỉnh này là người thuộc sắc tộc Tây Tạng. Thị trấn Ngọc Thụ có khoảng 100 ngàn dân thì có tới 97% là người Tây Tạng.
Đức Đạt Lai Lạt Ma cũng hoan nghênh cách hành xử của chính quyền Trung Quốc trong việc đối phó với thảm họa này, đặc biệt là thủ tướng Ôn Gia Bảo. Lãnh đạo chính phủ Trung Quốc đã nhanh chóng có mặt tại nơi xảy ra động đất, đích thân thăm hỏi các nạn nhân và chỉ đạo các hoạt động cứu trợ.


Trận động đất xảy ra ngày 14 tháng tư vừa qua. Theo thông báo mới nhất của chính quyền Trung Quốc, số người thiệt mạng lên tới hơn 1700 nạn nhân, và trên 250 người mất tích.
Đối với Bắc Kinh, việc cứu trợ các nạn nhân trận động đất ở Thanh Hải là một vấn đề rất nhạy cảm. Trung Quốc không muốn bị tố cáo có phân biệt đối xử đối với người dân Tây Tạng. Do vậy, hôm chủ nhật 18-4-2010, chủ tịch Trung Quốc, Hồ Cẩm Đào đã đến thăm hỏi các nạn nhân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Một nghiên cứu mới cho thấy những người ăn theo chính sách ăn uống Địa Trung Hải có ít suy nhược não hơn những người không ăn theo cách này.
Người thầy bói kể với cảnh sát rằng, “Tôi có một thân chủ và tôi biết điều rất khó tin rằng là tôi vừa thấy ông ấy đã giết người.”
Các lính biên phòng Hoa Kỳ đã bắt 4,476 trẻ em đơn thân (không có ba mẹ) vào biên giới Mỹ trong tháng 9-2015, và 5,273 trẻ em và ba mẹ dắt díu gia đình vào biên giới Mỹ
STOCKHOLM, Thụy Điển -- Khi các nhà khoa học Thụy Điển thử nghiệm hàng chục loại sản phẩm trang phục từ các công ty trang phục được ưa chuộng,
Tỳ lệ sử dụng điện thoại tinh khôn ở Nam Hàn cao thứ 4 thế giới, tới 83%, và thời lượng trung bình dân Nam Hàn dung điện thoại là 3 giờ và 19 phút mỗi ngày.
BAGHDAD - Tính báo Iraq và viên chức Hoa Kỳ cho hay ISIS bán dầu từ các vùng kiểm soát của họ tại Syria và Iraq, thu hàng tháng 50 triệu MK.
RAMALLAH - Thanh niên Palestine xuống đường phản đối nhà cầm quyền Israel tại Tây Ngạn và Gaza – lực lượng an ninh Israel nổ súng, gây thương tích hàng chục người.
2 nhà lãnh đạo dự kiến ký kết các hợp đồng trị giá hàng chục triệu sterling cùng trong ngày. Từ hôm Thứ Ba, Trung Quốc và Anh đã ký thỏa thuận giao thương trị giá hơn 46 tỉ MK.
Các phần tử ly khai thích đến chụp ảnh với bảng tên mới của thành phố Donetsk – thị trưởng của phe ly khai nói “Bây giờ là xứ sở khác”.
BERLIN - Viên chức cao cấp trong chính phủ Đức loan báo hôm Thứ Sáu: bắt đầu thực hành các biện pháp giải quyết di dân sớm hơn dự định,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.