Hôm nay,  

Đức Đạt Lai Xin Thăm

19/04/201000:00:00(Xem: 6920)

Đức Đạt Lai Xin Thăm

Bản tin RFI ghi nhận rằng hôm 17/4, lãnh đạo tinh thần Tây Tạng, Đức Đạt Lai Lạt Ma đã kêu gọi chính quyền Bắc Kinh để cho Ngài tới thăm hỏi người dân ở tỉnh Thanh Hải sau trận động đất.
Thanh Hải là nơi sinh của Đức Đạt Lai Lạt Ma. Đa số dân cư ở tỉnh này là người thuộc sắc tộc Tây Tạng. Thị trấn Ngọc Thụ có khoảng 100 ngàn dân thì có tới 97% là người Tây Tạng.
Đức Đạt Lai Lạt Ma cũng hoan nghênh cách hành xử của chính quyền Trung Quốc trong việc đối phó với thảm họa này, đặc biệt là thủ tướng Ôn Gia Bảo. Lãnh đạo chính phủ Trung Quốc đã nhanh chóng có mặt tại nơi xảy ra động đất, đích thân thăm hỏi các nạn nhân và chỉ đạo các hoạt động cứu trợ.


Trận động đất xảy ra ngày 14 tháng tư vừa qua. Theo thông báo mới nhất của chính quyền Trung Quốc, số người thiệt mạng lên tới hơn 1700 nạn nhân, và trên 250 người mất tích.
Đối với Bắc Kinh, việc cứu trợ các nạn nhân trận động đất ở Thanh Hải là một vấn đề rất nhạy cảm. Trung Quốc không muốn bị tố cáo có phân biệt đối xử đối với người dân Tây Tạng. Do vậy, hôm chủ nhật 18-4-2010, chủ tịch Trung Quốc, Hồ Cẩm Đào đã đến thăm hỏi các nạn nhân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TEHRAN - Trang mạng chính thức của lãnh tụ tối cao Ali Khamenei đưa tin: cộng hoà Hồi Giáo Iran không thương luợng với Hoa Kỳ sau thỏa ước nguyên tử Vienna đã ký kết với 6 đại cường.
LONDON - Nữ hoàng Elizabeth đệ Nhị 89 tuổi cảm ơn các thông điệp từ trong và ngoài nước chúc mừng bà như là bậc quân vương trị vì lâu dài nhất vương quốc.
WASHINGTON - Viên chức Hoa Kỳ báo tin: trong 1 hay 2 ngày qua, Nga đưa thêm tới Syria 2 tàu đổ bộ, 1 phi cơ và 1 đơn vị quân đội, với ý định chưa rõ
1 trích đoạn bài diễn văn ghi “Tôi hậu thuẫn thỏa ước nguyên tử – tôi ủng hộ nó như là 1 phần trong chiến luợc cư xử với Iran. Nhưng, ủng hộ là không đủ.
WASHINGTON - Thẩm quyền quân sự Hoa Kỳ sẽ tìm hiểu tin 1 lực lượng cảnh sát chống ma túy Afghanistan bị không tập trong tuần qua, thiệt hại 11 tử thương.
Viên chức cơ quan hàng không dân sự FAA xác nhận: động cơ bên trái của chiếc Boeing 777-200 bốc cháy. Cả phi cơ chìm trong khói và lửa trước khi đám cháy bị dập tắt.
Quyết định này đạt đuợc sau các trao đổi giữa viên chức Hồng Thập Tự 2 miền tiếp theo thỏa thuận trong tháng qua về giảm căng thẳng.
NAYPIDAW - Lãnh tụ đối lập Aung Sn Suu Kyi đã bắt đầu vận động tổng tuyển cử qua mạng Facebook hôm Thứ Ba.
SAN A - Giới phân tích báo trước: chiến cuộc Yemen sắp bước vào giai đoạn quyết định với lực luợng bộ chiến của các nước vùng Vịnh Arap tập trung quân để bắc tiến, chiếm lại thủ đô và miền bắc.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.