Hôm nay,  

Đức Đạt Lai Xin Thăm

19/04/201000:00:00(Xem: 4816)

Đức Đạt Lai Xin Thăm

Bản tin RFI ghi nhận rằng hôm 17/4, lãnh đạo tinh thần Tây Tạng, Đức Đạt Lai Lạt Ma đã kêu gọi chính quyền Bắc Kinh để cho Ngài tới thăm hỏi người dân ở tỉnh Thanh Hải sau trận động đất.
Thanh Hải là nơi sinh của Đức Đạt Lai Lạt Ma. Đa số dân cư ở tỉnh này là người thuộc sắc tộc Tây Tạng. Thị trấn Ngọc Thụ có khoảng 100 ngàn dân thì có tới 97% là người Tây Tạng.
Đức Đạt Lai Lạt Ma cũng hoan nghênh cách hành xử của chính quyền Trung Quốc trong việc đối phó với thảm họa này, đặc biệt là thủ tướng Ôn Gia Bảo. Lãnh đạo chính phủ Trung Quốc đã nhanh chóng có mặt tại nơi xảy ra động đất, đích thân thăm hỏi các nạn nhân và chỉ đạo các hoạt động cứu trợ.


Trận động đất xảy ra ngày 14 tháng tư vừa qua. Theo thông báo mới nhất của chính quyền Trung Quốc, số người thiệt mạng lên tới hơn 1700 nạn nhân, và trên 250 người mất tích.
Đối với Bắc Kinh, việc cứu trợ các nạn nhân trận động đất ở Thanh Hải là một vấn đề rất nhạy cảm. Trung Quốc không muốn bị tố cáo có phân biệt đối xử đối với người dân Tây Tạng. Do vậy, hôm chủ nhật 18-4-2010, chủ tịch Trung Quốc, Hồ Cẩm Đào đã đến thăm hỏi các nạn nhân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong 1 điện đàm với chủ nhân Điện Krelim, TT Pháp hô hào gây áp lực với Damascus để giảm khủng hoảng nhân đạo tại 2 khu vực do quân nổi dậy kiểm soát bị vây hãm lâu dài và lại bị không tập hôm Thứ Sáu.
Nghị sĩ CH Marco Rubio dùng twitter hô hào quân đội Venezuela đảo chính hạ bệ TT Maduro.
TT Philip[pines nhắn Toà Hình Sự Quốc Tế The Hague (ICC): hãy điều tra ông về các tội ác chống nhân loại và xác nhận ông muốn bị xử bắn hơn là ở tù.
Việc bảo đảm thực đơn hợp khẩu vị và lành mạnh cho đội tuyển quốc gia tranh giải thế vận hội không là việc dễ dàng.
1 đôi trai gái, 28 tuổi và 25 tuổi, tự chụp ảnh selfi bằng máy điện thoại di động bị 1 đoàn xe đang chạy tới gây thương tích.
Lập Pháp đối đầu hành pháp vì muốn củng cố quan hệ với đồng minh Nam Hàn trong khi TT Trump dự tính ra tay trước
TT Nam Hàn đã tuyên bố khai mạc thế vận hội muà đông tại PyeongChang – 2 đội tuyển Hàn diễn hành dưới 1 màu cờ.
Bạch Ốc lao báo: trong cuộc điện đàm hôm Thứ Năm với Thủ Tướng Narendra Modi, TT Trump đã trao đổi ý kiến về các khủng hoảng tại Maldives, khủng hoảng Rohingya tại Myanmar, chiến cuộc Afghanistan và tham vọng nguyên tử của Bắc Hàn.
BEIRUT - Quyền thứ trưởng ngoại giao Hoa Kỳ David Satterfield mở các tiếp xúc tại Israel tuần qua và tại Lebanon tuần này để làm dịu căng thẳng trong vùng tiếp theo các phát biểu gây căng thẳng từ 2 phiá.
ROME - Trong vài ngày qua, 1 hồng y tố cáo 1 hồng y khác về những lời lẽ vô nghĩa trong khi 1 tu sĩ lên án 1 tổng giám mục là “ngây thơ về chính quyền Hoa Lục” – lời qua tiếng lại đuợc ghi nhận trong lúc Vatican và Beijing tiến đến gần nhau về việc bổ nhiệm giám mục trong 1 biến chuyển lịch sử có thể đưa tới bình thường hoá quan hệ sau 70 năm gián đoạn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.