Hôm nay,  

Đức Đạt Lai Xin Thăm

19/04/201000:00:00(Xem: 7980)

Đức Đạt Lai Xin Thăm

Bản tin RFI ghi nhận rằng hôm 17/4, lãnh đạo tinh thần Tây Tạng, Đức Đạt Lai Lạt Ma đã kêu gọi chính quyền Bắc Kinh để cho Ngài tới thăm hỏi người dân ở tỉnh Thanh Hải sau trận động đất.
Thanh Hải là nơi sinh của Đức Đạt Lai Lạt Ma. Đa số dân cư ở tỉnh này là người thuộc sắc tộc Tây Tạng. Thị trấn Ngọc Thụ có khoảng 100 ngàn dân thì có tới 97% là người Tây Tạng.
Đức Đạt Lai Lạt Ma cũng hoan nghênh cách hành xử của chính quyền Trung Quốc trong việc đối phó với thảm họa này, đặc biệt là thủ tướng Ôn Gia Bảo. Lãnh đạo chính phủ Trung Quốc đã nhanh chóng có mặt tại nơi xảy ra động đất, đích thân thăm hỏi các nạn nhân và chỉ đạo các hoạt động cứu trợ.


Trận động đất xảy ra ngày 14 tháng tư vừa qua. Theo thông báo mới nhất của chính quyền Trung Quốc, số người thiệt mạng lên tới hơn 1700 nạn nhân, và trên 250 người mất tích.
Đối với Bắc Kinh, việc cứu trợ các nạn nhân trận động đất ở Thanh Hải là một vấn đề rất nhạy cảm. Trung Quốc không muốn bị tố cáo có phân biệt đối xử đối với người dân Tây Tạng. Do vậy, hôm chủ nhật 18-4-2010, chủ tịch Trung Quốc, Hồ Cẩm Đào đã đến thăm hỏi các nạn nhân.

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện rằng có lối sống lành mạnh và không dính vào những thói quen nguy hiểm thì có thể gia tăng tuổi thọ tới 7 năm.
An ninh hưu bổng tại Hoa Kỳ đã bị thiệt hại nặng trong xếp hạng trên toàn cầu, tụt 3 bực xuống hạng 17 trong số 43 quốc gia đã phát triển.
42% nhân viên tại California làm việc trong ngành khoa học, kỹ thuật, kỹ sư và toán (STEM) được sinh ở một ngoại quốc, theo một phân tích gần đây cho biết.
Bản khảo sát 24/7 Wall St so sánh tỷ lệ sát nhân toàn cầu và đối chiếu với tỷ lệ băng đảng chiến tranh và bất ổn chính trị làm đầu danh sách. Nhóm 10 thành phố nguy hiểm nhất là:
SEOUL, Nam Hàn -- Chính phủ Tokyo đã phản đối kế hoạch dựng bia tưởng niệm người phụ nữ bị ép mua vui của chính phủ Seoul...
Công nhân chật vật với việc nhận diện danh tính và chôn cất người chết đủ nhanh nhường chỗ cho 1 đợt tử thi sắp đến. Tiếng súng đã ngưng, nhưng việc giải quyết hậu quả chỉ mới bắt đầu.
DOHA - Vương triều Qatar thay đổi luật chống khủng bố, dường như để đáp lại các tố cáo ủng hộ khủng bố của các lân bang, là vấn đề đưa tới cuộc phong toả từ đầu Tháng 5
Bộ trưởng tài chính Wolfgang Schauble so sánh chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ với Đông Đức CS, và cảnh báo khả năng không cứu xét các thương vụ bán vũ khí tương lai.
CHICAGO - Gạo của Hoa Kỳ được cho phép nhập cảng lần đầu tiên vào Hoa Lục, theo loan báo của Bộ trưởng nông nghiệp Sonny Perdue
WASHINGTON – Một công ty bảo hiểm hàng đầu nói rằng thiệt hại toàn cầu gây ra từ thiên tai ở dưới mức trung bình của nửa đầu năm nay, với hàng loạt trận bão tại Hoa Kỳ là tốn kém nhất.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.