Hôm nay,  

Đức Đạt Lai Xin Thăm

19/04/201000:00:00(Xem: 5378)

Đức Đạt Lai Xin Thăm

Bản tin RFI ghi nhận rằng hôm 17/4, lãnh đạo tinh thần Tây Tạng, Đức Đạt Lai Lạt Ma đã kêu gọi chính quyền Bắc Kinh để cho Ngài tới thăm hỏi người dân ở tỉnh Thanh Hải sau trận động đất.
Thanh Hải là nơi sinh của Đức Đạt Lai Lạt Ma. Đa số dân cư ở tỉnh này là người thuộc sắc tộc Tây Tạng. Thị trấn Ngọc Thụ có khoảng 100 ngàn dân thì có tới 97% là người Tây Tạng.
Đức Đạt Lai Lạt Ma cũng hoan nghênh cách hành xử của chính quyền Trung Quốc trong việc đối phó với thảm họa này, đặc biệt là thủ tướng Ôn Gia Bảo. Lãnh đạo chính phủ Trung Quốc đã nhanh chóng có mặt tại nơi xảy ra động đất, đích thân thăm hỏi các nạn nhân và chỉ đạo các hoạt động cứu trợ.


Trận động đất xảy ra ngày 14 tháng tư vừa qua. Theo thông báo mới nhất của chính quyền Trung Quốc, số người thiệt mạng lên tới hơn 1700 nạn nhân, và trên 250 người mất tích.
Đối với Bắc Kinh, việc cứu trợ các nạn nhân trận động đất ở Thanh Hải là một vấn đề rất nhạy cảm. Trung Quốc không muốn bị tố cáo có phân biệt đối xử đối với người dân Tây Tạng. Do vậy, hôm chủ nhật 18-4-2010, chủ tịch Trung Quốc, Hồ Cẩm Đào đã đến thăm hỏi các nạn nhân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Thông cáo báo chí của Bạch Ốc minh định: chủ trương xây nhà định cư của chính quyền Israel không là chướng ngại cản trở hoà bình, nhưng không là hoạt động hữu ích.
NEW YORK – Hai cuộc nghiên cứu mới cho thấy nhiều vị cao niên tại Hoa Kỳ và Canada không mua thuốc có toa vì giá thuốc tăng vọt.
Bản tin NHK ghi rằng Bộ trưởng Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản cho biết ông dự định giải thích với giới chức Mỹ về mức độ đóng góp của các nhà sản xuất xe hơi Nhật Bản đối với nước Mỹ.
SEOUL, Nam Hàn -- Thế là qua một cái Tết âm lịch... Giá trứng gà giảm dần sau khi nhu cầu trứng mùa Tết nguội lại. Và cũng nhờ trứng gà nhập cảng từ Hoa Kỳ nhiều hơn,
ANKARA - Trong buổi họp báo chung với Thủ Tướng Angela Merkel, TT Tayyip Erdogan phản bác 1 câu của khách về “Chủ nghĩa khủng bố Hồi Giáo” với khẳng định Hồi Giáo là tín ngưỡng của hoà bình.
TOKYO - Tiếp nối chuyến công du Đông Á, bộ trưởng quốc phòng của nội các Trump tái xác nhận chủ trương duy trì liên minh an ninh quốc phòng Nhật-Mỹ.
SANA - Các chiến hạm pháo kích phòng tuyến al-Qaeda tại vùng núi miền nam Yemen hôm Thứ Năm – 2 viên chức bản xứ tin rằng đó là hoạt động của Hoa Kỳ.
LONDON - Chính quyền Theresa May đã đệ nạp QH chiến lược Brexit gồm 12 mục tiêu được tin sẽ bảo đảm cuộc đối tác mới, tích cực và xây dựng với Liên Âu.
LONDON - Chính quyền vương quốc thống nhất UK khẳng định sẽ không tạo điều kiện để Scotland tổ chức trưng cấu dân ý về tương lai độc lập – năm 2014,
SEOUL - Bộ trưởng quốc phòng của chính phủ Donald Trump khẳng định: liên minh an ninh quốc phòng Mỹ-Hàn chỉ đuợc củng cố trước mối đe dọa phi đạn và nguyên tử từ Bắc Hàn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.