Hôm nay,  

Đức Đạt Lai Xin Thăm

19/04/201000:00:00(Xem: 5605)

Đức Đạt Lai Xin Thăm

Bản tin RFI ghi nhận rằng hôm 17/4, lãnh đạo tinh thần Tây Tạng, Đức Đạt Lai Lạt Ma đã kêu gọi chính quyền Bắc Kinh để cho Ngài tới thăm hỏi người dân ở tỉnh Thanh Hải sau trận động đất.
Thanh Hải là nơi sinh của Đức Đạt Lai Lạt Ma. Đa số dân cư ở tỉnh này là người thuộc sắc tộc Tây Tạng. Thị trấn Ngọc Thụ có khoảng 100 ngàn dân thì có tới 97% là người Tây Tạng.
Đức Đạt Lai Lạt Ma cũng hoan nghênh cách hành xử của chính quyền Trung Quốc trong việc đối phó với thảm họa này, đặc biệt là thủ tướng Ôn Gia Bảo. Lãnh đạo chính phủ Trung Quốc đã nhanh chóng có mặt tại nơi xảy ra động đất, đích thân thăm hỏi các nạn nhân và chỉ đạo các hoạt động cứu trợ.


Trận động đất xảy ra ngày 14 tháng tư vừa qua. Theo thông báo mới nhất của chính quyền Trung Quốc, số người thiệt mạng lên tới hơn 1700 nạn nhân, và trên 250 người mất tích.
Đối với Bắc Kinh, việc cứu trợ các nạn nhân trận động đất ở Thanh Hải là một vấn đề rất nhạy cảm. Trung Quốc không muốn bị tố cáo có phân biệt đối xử đối với người dân Tây Tạng. Do vậy, hôm chủ nhật 18-4-2010, chủ tịch Trung Quốc, Hồ Cẩm Đào đã đến thăm hỏi các nạn nhân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Qúy hội đoàn, Qúy đồng hương, thuyền nhân Cap Anamur ủng hộ dự án tượng đài Neudeck tại Thành Phố Troisdorf 20.5.2017
Nhưng nếu tổng thống đắc cử thực hiện những lời hứa đó thì Hoa Kỳ sẽ chắc chắn đối diện một cuộc chiến tranh mậu dịch mà có thể làm thiệt hại nặng nề thị trường lao động Bờ Biển Miền Tây,
Phản ứng của Moscow đối với các trừng phạt của Liên Âu đã làm thiệt hại nặng nề nền kinh tế nước Ý, theo thành viên quốc hội Ý từ đảng Five Star Movement là Paola Carinelli cho biết.
Các nước giàu phải đóng cửa các nhà máy điện hoạt động bằng than đá vào năm 2030 để có cơ hội giữ hâm nóng toàn cầu ở mức có thể chấp nhận được,
MARRAKECH, Morocco – Một bản phúc trình mới của Quỹ Quốc Tế LHQ Phát Triển Nông Nghiệp (United Nations International Fund for Agricultural Development -- IFAD)
Bản tin này ghi rằng, Bộ Thống nhất Nam Hàn cho biết rằng vào tối hôm 11/11 vừa qua, đã có thêm bảy người tị nạn Bắc Hàn nhập cảnh vào Nam Hàn qua một nước thứ ba,
DAMASCUS - Chính quyền Syria sẵn sàng mở các kênh tiếp xúc với Washington, là tuyên bố của bà Bouthaina Shaaban, cố vấn chính trị và truyền thông của lãnh tụ Assad.
ANKARA - Viên chức cao cấp xác nhận chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ không còn chức vụ Thủ Tướng – thay vào đó, cuộc cải tổ hiến pháp đang diễn ra thiết lập 1 hay 2 PTT để giúp việc TT trong hệ thống mới.
BRUSSELS - Phân tích gia hàng đầu về nguy cơ khủng bố của Belgium cho hay: khoảng 640 công dân Belgium chiến đấu hay đuợc huấn luyện tại Syria.
Cơ chế mang danh xưng chính thức là “ủy hội sự thật và phẩm cách – IVD” đuợc thiết lập sau ngày TT độc tài Abidine Ben Ali bị lật đổ bỏ chạy ra ngoại quốc.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.