Hôm nay,  

Đức Đạt Lai Xin Thăm

19/04/201000:00:00(Xem: 5647)

Đức Đạt Lai Xin Thăm

Bản tin RFI ghi nhận rằng hôm 17/4, lãnh đạo tinh thần Tây Tạng, Đức Đạt Lai Lạt Ma đã kêu gọi chính quyền Bắc Kinh để cho Ngài tới thăm hỏi người dân ở tỉnh Thanh Hải sau trận động đất.
Thanh Hải là nơi sinh của Đức Đạt Lai Lạt Ma. Đa số dân cư ở tỉnh này là người thuộc sắc tộc Tây Tạng. Thị trấn Ngọc Thụ có khoảng 100 ngàn dân thì có tới 97% là người Tây Tạng.
Đức Đạt Lai Lạt Ma cũng hoan nghênh cách hành xử của chính quyền Trung Quốc trong việc đối phó với thảm họa này, đặc biệt là thủ tướng Ôn Gia Bảo. Lãnh đạo chính phủ Trung Quốc đã nhanh chóng có mặt tại nơi xảy ra động đất, đích thân thăm hỏi các nạn nhân và chỉ đạo các hoạt động cứu trợ.


Trận động đất xảy ra ngày 14 tháng tư vừa qua. Theo thông báo mới nhất của chính quyền Trung Quốc, số người thiệt mạng lên tới hơn 1700 nạn nhân, và trên 250 người mất tích.
Đối với Bắc Kinh, việc cứu trợ các nạn nhân trận động đất ở Thanh Hải là một vấn đề rất nhạy cảm. Trung Quốc không muốn bị tố cáo có phân biệt đối xử đối với người dân Tây Tạng. Do vậy, hôm chủ nhật 18-4-2010, chủ tịch Trung Quốc, Hồ Cẩm Đào đã đến thăm hỏi các nạn nhân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nhà chức trach cho hay: các yếu tố góp phần vào sự gia tăng ô nhiễm không khí là độ ẩm và gió. Diwali là lễ hội của đạo Hindu mừng thánh thần thắng ma quỹ.
Hôm chủ nhật, quân nổi dậy tấn công đối phương bằng bom xe, hoả tiễn Grad và súng cối – Nhóm theo dõi nhân quyền Syria (SOHR) báo tin 41 thường dân thiệt mạng (gồm 16 trẻ em) và 250 người bị thương tại Aleppo.
MOSCOW - Thăm dò do cơ sở khảo sát độc lập Levana Centre cho hay gần 50% dân Nga sợ chiến dịch không tập tại Aleppo có thể châm ngòi thế chiến.
Thông tín viên của AFP chứng kiến 1 vị trí đặt súng cối của ISIS bị không tập trong khi 1 đoàn xe humvee bắn mở đuờng 1 khu công nghiệp còn bị ISIS trấn giữ.
BEIRUT - Sau 2 năm rưỡi bế tắc, cơ quan lập pháp Lebanon đã suy cử 1 cựu Tướng tuổi bát tuần làm TT – cựu Tướng Michel Aoun 81 tuổi đã trở thành TT thứ 13 của 1 quốc gia nhỏ bé tại Trung Đông
ANKARA - Ông Murat Sabuncu, tổng biên tập của nhật báo đối lập Cumhuriyet đã bị cảnh sát bắt trong hàng loạt hành quân lục soát của cảnh sát trong chiến dịch thanh trừng hậu đảo chánh của chính quyền Erdogan.
ATHENS - Hy Lạp tố cáo EU không chu toàn các cam kết làm giảm áp lực của khủng hoảng di trú gần 1 năm sau ngày thỏa thuận chia sẻ gánh nặng.
BERLIN - Trong 1 cuộc phỏng vấn, giám đốc tình báo nội an Hans-Geore Maassen báo động: ISIS thất trận tại Mosul sẽ làm tăng nguy cơ tấn công khủng bố tại nước Đức.
ROME - Trận động đất mạnh nhất từ 1980 ở Italy đã khiến hơn 15,000 người trở thành không nhà, theo loan báo từ cơ quan dân phòng.
MOSCOW - TT Putin ký ban hành hôm Thứ Hai luật đình chỉ thi hành thỏa ước ký kết với Hoa Kỳ về giải quyết phế liệu nguyên tử plutonium trong lúc căng thẳng tiếp tục giữa Moscow và phuơng tây
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.