Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

06/06/200500:00:00(Xem: 6331)
AZERBAIJAN: BIỂU TÌNH ĐÒI TỰ DO DÂN CHỦ
Những người biểu tình mang lá cờ quốc gia Azerbaijan ở trước, và cờ các đảng đối lập ở sau để biểu tình ở Baku, Azerbaijan hôm 4-6-2005. Khoảng 10,000 người biểu tình hôm Thứ Bảy tại thủ đô Baku để đòi chính phủ từ chức và cho tổng tuyển cửa quốc hội tự do cuối năm nay. Đây là cuộc biểu tình phản kháng lớn nhất ở nước này từ tháng 10-2003.

BIỂU TÌNH VÌ MÔI SINH
Nông dân huyện Cảo Sương biểu tình ở Đài Bắc hôm 5-6, đòi bảo vệ tốt hơn cho môi sinh. Một số nông dân còn mang rau cải dính dầu trên vai để nêu cao tình hình ô nhiễm đất trại vì hãng dầu quốc doanh Chinese Petroleum Corp.

TRẺ EM MỸ VÀO INTERNET NGÀY CÀNG ĐÔNG
Em Max, 4, ngụ ở Bethesda, Md., trái, và Sarah, 4, ngụ ở Washington đang dùng điện toán ở trung tâm Arnold & Porter Children's Center tại Washington D.C. hôm 3-6. Có khoảng 23% trẻ em đang ở các trường tiền mẫu giáo, các em tuổi 3, 4 hay 5 tuổi, đã vào sử dụng Internet, theo thống kê Bộ Giáo Dục Hoa Kỳ. Trong các em học mẫu giáo, thì tới 32% các em đã dùng Internet, thường là với giám sát của phụ huynh.

CHẠY MARATHON CHỈ VÌ CẶP QUẦN LÓT"
Các lực sĩ chạy mặc chỉ có giày và quần lót trần trụi trong cuộc thi trường lực marathon ở Bogota, Colombia, hôm 5-6. Có khoảng 400 đàn ông tham dự cuộc thi chạy marathon, vốn bảo trợ bởi một công ty đồ lót địa phương và hãng này cung cấp cho các lực sĩ một cặp quần lót để chạy.

ĐÀO TẠO THẾ HỆ SẮP TỚI CHO XE LỬA
Sinh viên của trường Modoc Railroad Academy tại Pleasant Grove, California học về đường rầy. Học viện này đã huấn luyện gần 300 tàu trưởng, người giữ thắng xe lửa và kỹ sư xe lửa trong 6 năm qua mà sợ vẫn không kịp bù vào số nhân viên về hưu. Dự kiến có 80,000 việc làm ngành xe lửa cần bù đắp trong nhiều năm tới. Hồi 50 năm trước, ngành xe lửa có 1.2 triệu nhân viên; trong năm 2000, bị cạnh tranh bởi hàng không và xe buýt, xe lửa chỉ còn chưa tới 250,000 nhân viên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON - Quyết định gia hạn đình chỉ hoạt động của QH của Thủ Tướng Boris Johnson đưa tới phản ứng bất bình trong quần chúng
OTTAWA - Cựu bất đồng chính kiến Yang Wei gốc Hoa Lục can dự hàng loạt bạo động trong thời gian gần đây, đe dọa an toàn cộng đồng, là đáng bị trục xuất.
SAN SALVADOR - Trong chuyến đi El Salvador, quyền bộ trưởng nội an Kevin McAleenan đã ký thỏa ước tăng cường hợp tác về an ninh và di trú.
NEW YORK - Nhà lãnh đạo Nhật định gặp TT Rouhani của Iran tại New York trong tháng tới, trong nỗ lực làm giảm căng thẳng tại Trung Đông.
LONDON - Lập Pháp của vương quốc Anh chỉ trở lại làm việc ngày 14-10, muộn hơn mọi năm.
RIO DE JANEIRO - Viên chức lãnh đạo của 9 tỉnh tại Brazil chịu ảnh hưởng nhiều nhất của cháy rừng Amazon vận động TT Bolsonnaro nhận tài trợ chống cháy rừng.
VERACRUZ - Ít nhất 23 người thiệt mạng trong đám cháy quán rượu bị tấn công có liên quan với băng đảng.
LONDON - Các viên chức ngân hàng và kỹ nghệ vàng báo động: thỏi vàng đóng nhãn giả rất khó khám phá đang xâm nhập thị trường để “rửa vàng”.
TOKYO - Hội nghị thượng đỉnh TICAD kỳ 7 họp tại Nhật từ ngày 28-8 quy tụ trên 20 TT châu Phi.
HONG KONG - Vào ngày 29/08, Đặc khu trưởng Carrie Lam để ngỏ khả năng vận dụng mọi quyền hạn, kể cả luật khẩn cấp, để đương đầu với phong trào chống chính quyền đã kéo dài gần 3 tháng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.