Hôm nay,  

Tin Ngắn Thế Giới

10/07/201000:00:00(Xem: 5253)

Tin Ngắn Thế Giới

J&J Mở Rộng Lệnh Thu Hồi Thuốc

Hãng thuốc tây Johnson & Johnson nói hôm Thứ Năm là sẽ nới rộng lệnh thu hồi thuốc trên quầy, trong đó có cả Tylenol  và Motrin IB vì có mùi ẩm mốc. Như thế là sẽ thu hồi 21 lô thuốc trên quầy bán ở Mỹ, Puerto Rico, Fiji, Guatemala, the Dominican Republic, Trinidad and Tobago, và Jamaica. Các thuốc đang thu hồi  có nhãn hiệu Benadryl, Children's Tylenol, Motrin IB, Tylenol Extra Strength, Tylenol Day & Night, và Tylenol PM. Công ty nói có 70 người than phiền về mùi này, một số người ngã bệnh, đau bụng, ói mửa và tiêu chảy. Mùi này được quy lỗi cho hóa chất xuất phát trong các vĩ đựng các thùng thuốc tại một xưởng ở Puerto Rico.

+++++

Huawei Xin Thầu Với Sprint

Công ty thiết bị viễn thông Trung Quốc Huawei Technologies đang tìm cách đạt thương lượng lớn đầu tiên ở Hoa Kỳ, bất kể quan ngại ở Washington về liên hệ của hãng này với quân đội TQ. Huawei thành lập bởi 1 cựu kỹ sư quân đội TQ đang tranh thầu để bán thiết bị cho mạng lưới băng thông vô tuyến của hãng Sprint Nextel. Huawei cũng sản xuất điện thoaị di động, năm 2008 bị buộc hủy bỏ một hợp tác trị giá 2.2 tỉ đô la đối với hãng Mỹ 3Com vì chính phủ Mỹ lo ngại công ty có thể bị quân đội TQ dùng do thám Hoa Kỳ.

+++++

Bơi 750 Dặm Tới Thượng Hải

Bao Zhengbing, nhân viên công ty China Telecom, nói rằng anh ước mơ từ thơ ấu là sẽ bơi từ quê nhà ở miền Trung TQ tới Thượng Hải. Vấn đề là dòng sông Yangtze bây giờ đã ô nhiễm, nhiều độc chất, nên ông Bao, 56 tuổi, phải ký giấy tự chịu mọi trách nhiệm xảy ra trước khi bắt đầu chuyến bơi dài ngày. Các bạn sẽ dùng ghe và xe hơi theo anh trong cuộc bơi dài 750 dặm, dự kiến mất 35 ngày, trong đó anh sẽ bơi 25 dặm/ngày.

+++++

Gazprom Lời Nhất Thế Giới

Công ty dầu khí Nga Gazprom đã trở thành hãng có nhiều lợi nhuật nhất trong năm 2009, bất kể đứng thứ 25 về thương vụ, theo tạp chí Fortune hôm Thứ Năm. Công ty Mỹ Wal-Mart Stores Inc đứng thứ nhất về mức thu thương vụ. Lợi tức của hãng Gazprom giảm 17.8% để còn 24.56 tỉ đô trong năm 2009, nhưng vẫn là nhiều nhất trong các công ty toàn cầu. Hãng Gazprom có 49% cổ phần thuộc sở hữu chính phủ Nga.

+++++

Afgh: Tham Nhũng Tăng

Chính phủ Afghanistan lại bị tăng áp lực hôm Thứ Năm để giải quyết tham nhũng, sau khi một bản khảo sát cho thấy tình hình tham nhũng tăng vọt đã giúp phiến quân Taliban thêm sức mạnh.
Tham nhũng tại nước này tăng gấp đôi kể từ năm 2007, và 9 năm sau khi khởi đầu cuộc chiến lật đổ Taliban bây giờ đang làm tốn kém 1 tỉ đô mỗi năm trong nền kinh tế 11 tỉ đô này.
Trong bình cứ 7 người dân Afghanistan, thì có 1 người thường xuyên nộp tiền hối lộ. Tình hình naỳ cho quân Taliban thêm sức thuyết phục trong dân chúng, theo lời tác giả bản khảo sát là Lorenzo Delesgues, thuộc tổ chức quan sát chống tham nhũng Integrity Watch Afghanistan.
Bản khảo sát thực hiện trên toàn bộ 34 tỉnh, chỉ trừ 2 tỉnh, của Afghanistan năm ngoái.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
OSLO - Các nhà nghiên cứu báo tin: tàu ngầm Nga chìm tại vùng Biển Na Uy năm 1989 vẫn phát phóng xạ từ đáy biển sâu 1700 mét.
DAMASCUS - Nỗ lực đánh dẹp quân nổi dậy của binh lực Assad tại vùng tây bắc Syria tiếp tục đối đầu sức kháng cự quyết liệt, ám chỉ quyết tâm của lân bang Thổ Nhĩ Kỳ không cho Damascus kiểm soát phần lãnh thổ này.
Khoảng đầu tháng 07/2019, một nghiên cứu mới phân tích những sơ yếu lý lịch của các nhân viên làm việc cho tập đoàn Huawei đã chỉ ra những mối liên quan giữa tập đoàn công nghệ khổng lồ với quân đội, chính phủ và cơ quan tình báo Trung Quốc. Những nghi vấn đã tồn tại từ lâu.
WASHINGTON - Ký giả của AsiaTimes ngờ rằng Hoa Kỳ thua Trung Cộng trong cuộc chiến 5G.
PARIS - Tiếp theo tin 1 số vết nứt bị khám phá ở cánh của phản lực cơ Aibus 380, vào ngày 9 tháng 7, Cơ Quan Giám Sát An Toàn Hàng Không (European Aviation Safety Agency – EASA) đã phát lệnh kiểm tra 1 số phi cơ cũ, cụ thể là 25 chiếc khai thác từ 2007 của Singapore Airlines.
QATAR - 2 phe Afghanistan đã đạt tới thỏa thuận dấu ấn trong nỗ lực chấm dứt 18 năm chiến tranh là lộ đồ hòa bình.
JAKARTA - Các vụ bắt giữ đội viên Jemaah Islamiya (JI) từ chiến trường Syria trở về cho thấy mối đe dọa an ninh chống lại Indonesia là đa diện và không ngừng nghỉ.
MANILA - Những gói cocaine hình dạng như viên gạch tiếp tục bị sóng biển đánh trôi giạt lên bờ gần tỉnh Quezon.
CANBERRA - Vào ngày 8 tháng 7, giới chiến lược gia quân sự của Australia thảo luận thận trọng nhu cầu phát triển vũ khí nguyên tử cho riêng mình, trong lúc Trung Cộng hành động ngày càng lấn lướt, và quan tâm với đồng minh của chính quyền Trump là có giới hạn.
HONG KONG - Đặc khu trưởng Carrie Lam họp báo sáng Thứ Ba 9 tháng 7 tuyên bố: luật dẫn độ đã “chết”, và xác nhận công việc này của chính quyền Hong Kong là “hoàn toàn thất bại”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.