Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

09/06/200500:00:00(Xem: 7195)
BỒI THẨM HỌP LẠI
Bồi thẩm đoàn trong vụ kiện Michael Jackson lạm dụng tình dục đã trở lại tòa án Santa Maria để thảo luận mức án đề nghị. Vụ án đã kéo dài hơn 4 tháng qua. Theo giới phân tich, dù cho bản án là thế nào, Jackson sẽ gặp khó khăn với tòa án dư luận.

ĐỜI TỰ DO CHO NHÀ BÁO HOA KIỀU
Một nhóm biểu tình tới trước trụ sở Phòng Liên Lạc Trung Quốc ở Hồng Kông hôm 8-6, đòi hỏi trả tự do cho Ching Cheong, phóng viên báo Singapore Straits Times, đang bị bắt giam về cáo buộc gián điệp.

THI HOA HẬU PHI Á CHÂU THÁI BÌNH DƯƠNG
Các thí sinh Hoa Hậu Phi Luật Tân Á Châu Thái Bình Dương (Miss Asia-Pacific-Philippines) tại Manila hôm 8-6. Có 24 thí sinh vào vòng chung kết để sẽ tuyển người đại diện Phi Luật Tân để sẽ dự thi Hoa Hậu Á Châu Thái Bình Dương (Miss Asia Pacific) tại Bắc Kinh, Trung Quốc, nơi đêm trao giải sẽ là ngày 11-6-2005.

ĐIỆN TOÁN MỚI RA THỊ TRƯỜNG
Đó là máy điện toán PC 'ThinkPad X41 Tablet' mới trình làng, với màn hình 12.1-inch XGA LCD, có thể xoay và gấp lại trên bàn phím để biến thành tablet PC tại Tokyo hôm 8-6. Công ty Lenovo Japan sẽ tung ra thị trường từ tháng 7 tới với giá 250,000 yen (2,360 USD).

TRIỂN LÃM KIỂU XE CHẠY BÌNH ĐIỆN MỚI
Công ty vẽ kiểu xe hơi của Pháp Courreges Design France S.A. trình làng mẫu xe La Bulle r, loại xe hơi này chạy bằng bình điện nickel cadmium, có thể tới tốc độ 120 dặm/giờ tại Kyoto hôm 8-6. Kiểu xe La Bulle r này nằm trong 1 loạt xe phù hợp với môi sinh để sẽ được triển lãm ở Nagoya, Nhật Bản vào Thứ Năm.

Ban tổ chức biểu tình hàng năm đòi Nga trả lại 4 đảo cưỡng chiếm từ cuối thế chiến tự chế để không dùng tuyên cáo khẳng định “lãnh thổ phương bắc bị Nga chiếm trái phép” để tránh gây ảnh hưởng với nỗ lực thương lượng của chính quyền Shinzo Abe.
1 số dân biểu Quốc Hội Ai Cập đề nghị tu chính hiến pháp để TT gốc quân đội el-Sisi có thể tiếp tục lãnh đạo xứ sở kim tự tháp đến năm 2034.
Để giải tỏa khủng hoảng kéo dài sau biểu tình cuối tuần thứ 12 liên tiếp của phong trào “Áo Vàng”, TT Emmanuel đang cân nhắc khả năng trưng cầu dân ý.
Trung Cộng hứa mua tiếp 5 triệu tấn đậu nành, nhưng nông gia thấy thiệt hại do đối đầu mậu dịch là khó hàn gắn.
Chính phủ Đài Loan nhắn chính phủ Trung Quốc rằng: đảo quốc hy vọng tất cả người dân Hoa Lục đều được dân chủ như người dân Đài Loan.
Bộ máy công quyền của Indonesia sắp thấy sự cạnh tranh gay gắt hơn ở cấp cao – chính quyền trung ương định cho phép quân nhân tại ngũ giữ chức quyền tại các Bộ và định chế nhà nước.
Nguồn tin an ninh Philippines cho biết: chính phạm trong vụ tấn công nhà thờ tại đảo Jolo của tỉnh Julu thuộc miền nam đã nộp mình – chủ mưu là 1 trong 5 đối tượng truy nã và cùng là đội viên Abu Sayyaf mà Philippines và Hoa Kỳ coi là khủng bố.
Truyền thông Nga tường thuật: trưởng đoàn đàm phán Taleban tuyên bố trong chuyến đi Nga tuần này: đàm phán với Hoa Kỳ trong tháng qua là thành công.
Tình báo vương quốc Anh cung cấp các câu hỏi cho điều tra viên thẩm vấn tình nghi khủng bố bị ngược đãi sau trận tấn công khủng bố tại lục địa Hoa Kỳ ngày 11-9-2001, dùng cung từ thu được bằng tra tấn để lấy cớ tấn công chế độ Baghdad năm 2003.
Động lực chính trị trong yêu cầu dẫn độ của chính quyền Trump là nội dung chính trong nỗ lực chống dẫn độ của bà Meng Wenzhou, giám đốc tài chính của đại công ty viễn thông điện tử Huawei bị bắt tại Canada ngày 1-12.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.