Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

09/06/200500:00:00(Xem: 6543)
BỒI THẨM HỌP LẠI
Bồi thẩm đoàn trong vụ kiện Michael Jackson lạm dụng tình dục đã trở lại tòa án Santa Maria để thảo luận mức án đề nghị. Vụ án đã kéo dài hơn 4 tháng qua. Theo giới phân tich, dù cho bản án là thế nào, Jackson sẽ gặp khó khăn với tòa án dư luận.

ĐỜI TỰ DO CHO NHÀ BÁO HOA KIỀU
Một nhóm biểu tình tới trước trụ sở Phòng Liên Lạc Trung Quốc ở Hồng Kông hôm 8-6, đòi hỏi trả tự do cho Ching Cheong, phóng viên báo Singapore Straits Times, đang bị bắt giam về cáo buộc gián điệp.

THI HOA HẬU PHI Á CHÂU THÁI BÌNH DƯƠNG
Các thí sinh Hoa Hậu Phi Luật Tân Á Châu Thái Bình Dương (Miss Asia-Pacific-Philippines) tại Manila hôm 8-6. Có 24 thí sinh vào vòng chung kết để sẽ tuyển người đại diện Phi Luật Tân để sẽ dự thi Hoa Hậu Á Châu Thái Bình Dương (Miss Asia Pacific) tại Bắc Kinh, Trung Quốc, nơi đêm trao giải sẽ là ngày 11-6-2005.

ĐIỆN TOÁN MỚI RA THỊ TRƯỜNG
Đó là máy điện toán PC 'ThinkPad X41 Tablet' mới trình làng, với màn hình 12.1-inch XGA LCD, có thể xoay và gấp lại trên bàn phím để biến thành tablet PC tại Tokyo hôm 8-6. Công ty Lenovo Japan sẽ tung ra thị trường từ tháng 7 tới với giá 250,000 yen (2,360 USD).

TRIỂN LÃM KIỂU XE CHẠY BÌNH ĐIỆN MỚI
Công ty vẽ kiểu xe hơi của Pháp Courreges Design France S.A. trình làng mẫu xe La Bulle r, loại xe hơi này chạy bằng bình điện nickel cadmium, có thể tới tốc độ 120 dặm/giờ tại Kyoto hôm 8-6. Kiểu xe La Bulle r này nằm trong 1 loạt xe phù hợp với môi sinh để sẽ được triển lãm ở Nagoya, Nhật Bản vào Thứ Năm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các tin tặc có liên quan chặt chẽ với Nga, Trung Quốc và Iran đang cố rình mò người dân và các nhóm có liên hệ với cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2020, theo công ty Microsoft cho biết qua bản tin của Đài BBC tiếng Anh tường trình hôm Thứ Năm, 10 tháng 9 năm 2020.
Cái chết của một người đàn ông Colombia sau nhiều lần bị sốc với súng bắn gây choáng váng bởi cảnh sát là người đã kềm chế ông ấy đã gây ra các cuộc bạo loạn và biểu tình khắp nước, theo bản tin hôm Thứ Năm, 10 tháng 9 năm 2020 của trang mạng Al Jazeera cho biết.
Nếu Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko bị lật đổ bởi các cuộc biểu tình hiện tại, thì theo ý kiến ​​của nguyên thủ quốc gia đang gây tranh cãi Lukashenko, " tiếp theo sẽ là Nga ".
Hoa Kỳ đang có kế hoạch rút gần một nửa số binh sĩ Mỹ ra khỏi Iraq, theo một viên chức quân sự cao cấp của Hoa Kỳ cho biết qua bản tin của NPR hôm Thứ Tư, 9 tháng 9 năm 2020.
Trong vụ nhà hoạt động đối lập người Nga Alexei Navalny bị đầu độc, Moscow kiên quyết phủ nhận mọi cáo buộc. Nhưng quốc tế, các yêu cầu phải làm rõ ngày càng lớn hơn: Nga nên hành động.
Một tòa án tại Ả Rập Saudi đã đưa ra phán quyết cuối cùng hôm Thứ Hai, 7 tháng 9 năm 2020 về vụ giết chết một ký giả và nhà bất đồng chính kiến Jamal Khashoggi trong năm 2018, kết án tù 8 người, theo truyền hình chính phủ Saudi cho biết, theo bản tin của Fox News hôm Thứ Hai.
Không có dấu vết của một trong những nhà lãnh đạo quan trọng nhất của phe đối lập ở Belarus (Weißrussland / White Russia), Maria Kolesnikova. Các đồng nghiệp của cô ta không liên lạc được với cô ấy, dịch vụ báo chí của hội đồng điều phối phong trào dân chủ ở Minsk cho biết hôm thứ Hai 07.09.2020. Ngoài ra, nhân viên của cô là Ivan Kravzov và người phát ngôn của cô Anton Rodnenkow cũng không còn liên lạc được nữa.
Cảnh sát Hong Kong đã bắt từ 90 tới 289 người tại các cuộc biểu tình chống chính quyền qua quyết định hoãn cuộc bầu cử, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Chủ Nhật, 6 tháng 9 năm 2020.
Bộ trưởng Quốc phòng Đức Annegret Kramp-Karrenbauer (CDU) công kích mạnh mẽ giới lãnh đạo Nga xung quanh Tổng thống Vladimir Putin sau vụ mưu hại bằng chất độc nhắm vào nhà phê bình Điện Kremlin Alexej Navalny.
USA đã lên án mạnh mẽ vụ đầu độc nhà phê bình điện Kremlin Alexej Navalny theo thông tin mới từ chính phủ Đức về "vụ việc". Phát ngôn viên Hội đồng An ninh Quốc gia Toà Bạch Ốc John Ullyot hôm thứ Tư 02.09.2020 cho biết: “Mỹ quan ngại sâu sắc về kết quả công bố hôm nay. "Việc đầu độc" Alexei Navalny là hoàn toàn đáng trách."
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.