Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

12/06/200500:00:00(Xem: 6593)
CỐ VẤN QUÂN SỰ MỸ GIÚP 9 NƯỚC TÂY PHI
Có 1,000 huấn luyện viên quân sự Hoa Kỳ đang huấn luyện chiến binh từ 9 nước Tây Phi giữa lúc Mỹ lo ngại rằng 1 nhóm dân quân Algeria liên hệ đồng minh với al-Qaeda đang mở rộng hoạt động vùng này. Cuộc tập trận nhằm ngăn chận buôn lậu vũ khí và việc dân quân dò tìm nơi lập chiến khu ở sa mạc Sahara, bắt đầu tuần này ở Mali, Niger, Chad, Algeria và Mauritania, nơi 1 nhóm Hồi Giaóo cực đoan giết 15 lính tuần trước.

ĐỤNG XE BUÝT HỌC TRÒ, NGUY NGẬP
Cảnh sát giao thông Florida đang thu dọn nơi chiếc xe trailer đụng vào một buýt chở học trò đi trại hè trên xa lộ Florida Turnpike ở Boca Raton, Florida hôm 10-6. Xe buýt này lúc gặp tai nạn đang chở 25 trẻ em và 5 người lớn. Có 5 trẻ em được trực thăng không vận và 20 em được chở vêà các bệnh viện.

NÉM PHÁO VÀO LỚP, LÀM 58 HS BỊ THƯƠNG


Cứu thương phải tới Trung Học Hikari ở phía Tây Nhật Bản hôm 10-6 sau khi một khối thuốc nổ nổ trong 1 lớp học. Một em trung học đã ném chất nổ vào lớp này, gây bị thương 58 em học trò. Hung thủ là 1 học sinh 18 tuổi, được tin là ném 1 quả pháo đặt trong một chai thủy tinh vào lớp. Lý do chưa rõ vì sao hành ác như thế. Hung thủ đã bị bắt.

MỸ THÂM THỦNG MẬU DỊCH
Thâm thủng mậu dịch Hoa Kỳ đã tăng 12% trong tháng 4 để tới 56.96 tỉ đô, cho thấy có mức nhập cảng dầu cao thứ nhì trong lịch sử, theo bản phúc trình chính phủ hôm 10-6.

LỄ HỘI ÂM NHẠC
Lễ Hội Âm Nhạc CMA hôm Thứ Sáu tại Nahsville, Tenn. Lễ hội 4 ngày này nhằm giúp các ca/nhạc sĩ trẻ có sân khấu cho khởi đầu sự nghiệp: được xuất hiện nơi thủ đô âm nhạc dân gian Hoa Kỳ.

TRẺ EM MẬP KHÓ THỂ DỤC HƠN
Trẻ em mập khó tập thể dục hơn các em thường, theo một bản nghiên cứu mới in trên tạp chí Pediatrics. Các em nên tập đi bộ, vì khả năng di chuyển của các em kém hơn bình thường, không khả năng làm gì nhanh nhẹn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Thủ Tướng Ấn Độ Narendra Modi cho thế giới biết hôm Thứ Ba, 6 tháng 7 năm 2021 ông đã đích thân chúc mừng qua điện đàm với vị lãnh đạo tinh thần Tây Tạng Đức Đạt Lai Lạt Ma nhân ngày sinh nhật thứ 86 của ngài, bất kể khả năng không đồng tình từ Trung Quốc, theo bản tin của Reuters cho biết hôm Thứ Ba.
Chính quyền Phi Luật Tân hôm Thứ Hai, 5 tháng 7 năm 2021, đã ra lệnh điều tra vụ rớt máy bay Không Quân lao qua đường băng giết chết 47 binh sĩ trên máy bay và 3 thường dân dưới đất, theo CNBC trích thuật tin từ Reuters cho biết hôm Thứ Hai. Hàng chục người khác bị thương.
Trong khi đó, bản tin của báo New York Post hôm Thứ Hai, 5 tháng 7 năm 2021 cho biết Đức Giáo Hoàng Francis đang khỏe lại sau khi giải phẫu, theo Vatican cho biết hôm Chủ Nhật sau khi vị Giáo Hoàng 84 tuổi đã vào bệnh viện lần đầu tiên kể từ khi ngài được bầu làm Giáo Hoàng vào năm 2013.
Nhiều quận phía bắc của Afghanistan đã bị Taliban chiếm qua đêm Thứ Bảy, 3 tháng 7 năm 2021, khi quân đội Hoa Kỳ tiếp tục rút ra khỏi khu vực này, theo báo The Hill tường thuật hôm Chủ Nhật. Ủy Ban An Ninh Quốc Gia của Tajikistan hôm Chủ Nhật nói rằng hơn 300 quân nhân Afghanistan đã vượt biên vào Tajikistan trong lúc chạy thoát các tay súng Taliban trước khi vào tỉnh Badakhshan thuộc phía bắc của Afghanistan, theo AP tường thuật.
Cuộc điều tra, đã bắt đầu vào tháng 7 năm 2019, được thực hiện bởi Vatican hợp tác với các giới chức thẩm quyền Ý và đã tiết lộ “một mạng lưới quan hệ rộng lớn giữa những điều hành thị trường tài chánh là những người đã gây ra nhiều thiệt hại đáng kể cho tài chánh của Vatican,” theo một tuyên bố từ Vatican cho biết hôm Thứ Bảy.
Một bức tượng nổi tiếng của Nữ Hoàng Victoria đã bị xô ngã bởi những người biểu tình tại Canada khi sự tức giận gia tăng vì những cái chết của các trẻ em bản địa tại các trường cư dân, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Sáu, 2 tháng 7 năm 2021.
Ông Sullivan đã nhấn mạnh sự cam kết của Hoa Kỳ đối với sự hợp tác toàn diện với Việt Nam, và thảo luận các phương cách để củng cố sâu hơn sự hợp tác giữa hai nước trong các lãnh vực như an ninh hàng hải, khu vực Sông Mekong, cuộc chiến chống biến đổi khí hậu, và chấm dứt đại dịch Covid-19.
Việc trả tự do được một số nhà hoạt động mô tả là một âm mưu của giới quân đội cầm quyền để chuyển chú ý ra khỏi cuộc đàn áp an ninh đang diễn ra. Giới quân sự cầm quyền đã bị áp lực từ các nước Tây Phương và các lân bang của Miến Điện để trả tự do hàng ngàn người bị bắt giam trong các cuộc biểu tình kể từ khi họ đảo chánh chính quyền dân cử của Khôi Nguyên Nobel Hòa Bình Aung San Suu Kyi vào ngày 1 tháng 2 năm nay.
Trong vòng Achtelfinale, giữa Anh và Đức "từng có ân oán trên sân cỏ từ 1954 cho đến nay trong các giải vô địch thế giới và EU bắt buộc phải có một đội bị loại, chuyện không thể nào tránh được. Cuối cùng, Anh hạ Đức với tỉ số 2:0 (1:0 với Sterling vào phút 75 và 2:0 với Kane vào phút 86) và vào vòng tứ kết (Viertelfinale). Qua sự "đi về nước" của đội tuyển Đức, thời đại của Joachim Loew sau 15 năm làm huấn luyện viên đội tuyển quốc gia đã kết thúc.
Nhiều hỏa tiễn đã rớt xuống một căn cứ quân sự của Hoa Kỳ tại miền đông Syria, khiến cho quân đội Hoa Kỳ trở lại oanh kích hôm Thứ Hai, 28 tháng 6 năm 2021, một ngày sau khi Mỹ thực hiện các cuộc không kích các dân quân do Iran hậu thuẫn, theo phát ngôn viên của chiến dịch quân sự được Mỹ lãnh đạo tại Syria cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Hai.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.