Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

12/06/200500:00:00(Xem: 7210)
CỐ VẤN QUÂN SỰ MỸ GIÚP 9 NƯỚC TÂY PHI
Có 1,000 huấn luyện viên quân sự Hoa Kỳ đang huấn luyện chiến binh từ 9 nước Tây Phi giữa lúc Mỹ lo ngại rằng 1 nhóm dân quân Algeria liên hệ đồng minh với al-Qaeda đang mở rộng hoạt động vùng này. Cuộc tập trận nhằm ngăn chận buôn lậu vũ khí và việc dân quân dò tìm nơi lập chiến khu ở sa mạc Sahara, bắt đầu tuần này ở Mali, Niger, Chad, Algeria và Mauritania, nơi 1 nhóm Hồi Giaóo cực đoan giết 15 lính tuần trước.

ĐỤNG XE BUÝT HỌC TRÒ, NGUY NGẬP
Cảnh sát giao thông Florida đang thu dọn nơi chiếc xe trailer đụng vào một buýt chở học trò đi trại hè trên xa lộ Florida Turnpike ở Boca Raton, Florida hôm 10-6. Xe buýt này lúc gặp tai nạn đang chở 25 trẻ em và 5 người lớn. Có 5 trẻ em được trực thăng không vận và 20 em được chở vêà các bệnh viện.

NÉM PHÁO VÀO LỚP, LÀM 58 HS BỊ THƯƠNG


Cứu thương phải tới Trung Học Hikari ở phía Tây Nhật Bản hôm 10-6 sau khi một khối thuốc nổ nổ trong 1 lớp học. Một em trung học đã ném chất nổ vào lớp này, gây bị thương 58 em học trò. Hung thủ là 1 học sinh 18 tuổi, được tin là ném 1 quả pháo đặt trong một chai thủy tinh vào lớp. Lý do chưa rõ vì sao hành ác như thế. Hung thủ đã bị bắt.

MỸ THÂM THỦNG MẬU DỊCH
Thâm thủng mậu dịch Hoa Kỳ đã tăng 12% trong tháng 4 để tới 56.96 tỉ đô, cho thấy có mức nhập cảng dầu cao thứ nhì trong lịch sử, theo bản phúc trình chính phủ hôm 10-6.

LỄ HỘI ÂM NHẠC
Lễ Hội Âm Nhạc CMA hôm Thứ Sáu tại Nahsville, Tenn. Lễ hội 4 ngày này nhằm giúp các ca/nhạc sĩ trẻ có sân khấu cho khởi đầu sự nghiệp: được xuất hiện nơi thủ đô âm nhạc dân gian Hoa Kỳ.

TRẺ EM MẬP KHÓ THỂ DỤC HƠN
Trẻ em mập khó tập thể dục hơn các em thường, theo một bản nghiên cứu mới in trên tạp chí Pediatrics. Các em nên tập đi bộ, vì khả năng di chuyển của các em kém hơn bình thường, không khả năng làm gì nhanh nhẹn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SEOUL, Nam Hàn -- Thêm nhiều dấu hiệu hòa bình trên bán đảo Đại Hàn. Bản tin KBS ghi nhận: Bắc Hàn đề xuất mở đường bay quốc tế nối hai miền Nam-Bắc. Nam Hàn và Bắc Hàn sáng thứ Sáu (16/11) đã tổ chức cuộc họp về hợp tác hàng không liên Triều tại Văn phòng liên lạc liên Triều, phía trong khu công nghiệp Gaesung, miền Bắc. Cuộc họp được diễn ra theo đề xuất của Bình Nhưỡng.
LONDON - Tình hình thực tế đối diện Thủ Tướng Theresa May là cực kỳ khó khăn trong khi hơn 20 dân biểu hô hào biểu quyết bất tín nhiệm lãnh đạo hành pháp.
PARIS - 2 nhà lãnh đạo Pháp và Đức hẹn gặp ngày Chủ nhật tuần này tại thủ đô Berlin để bàn kế củng cố cuộc liên kết vận động cùng chống lại khuynh hướng dân tộc đang nổi lên.
BAGHDAD - Chính quyền trung ương Iraq xác nhận đã thỏa thuận với vùng tự trị Kurd để cho tái tục xuất cảng dầu thô từ tỉnh giàu tài nguyên Kirkuk.
MONTREAL, Canada -- Cảnh sát Canada đang yêu cầu công chúng giúp tìm 2 học sinh trung học 17 tuổi từ Việt Nam sang trong diện trao đổi văn hóa.
SINGAPORE - Bên lề hội nghị thượng đỉnh Đông Á, các đại biểu của Nhật, Ấn Độ, Australia và Hoa Kỳ họp tham khảo về tương lai liên vùng Ấn Độ Dương/Thái Bình Dương.
SINGAPORE - Quốc trưởng Nga tỏ dấu hiệu sẵn sàng thương lượng về kiểm soát vũ khí với Hoa Kỳ.
SEOUL - Thông tấn chính thức KCNA đưa tin: lãnh tụ Kim Jong-un đã thị sát cuộc thực nghiệm vũ khí chiến thuật kỹ thuật cao thành công trong lúc đối thoại phi nguyên tử với Hoa Kỳ đình trệ.
SEOUL, Nam Hàn -- Một ủy ban Liên Hiệp Quốc thông qua nghị quyết lên án Bắc Hàn về nhân quyền.
ISTANBUL - Tang lễ tượng trưng của nhà báo đối lập Jamal Khashoggi đã được cử hành tại thành phố Istanbul, nơi ông bị thảm sát trong lãnh sự quán của Saudi Arabia ngày 2-10.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.