Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

12/06/200500:00:00(Xem: 7238)
CỐ VẤN QUÂN SỰ MỸ GIÚP 9 NƯỚC TÂY PHI
Có 1,000 huấn luyện viên quân sự Hoa Kỳ đang huấn luyện chiến binh từ 9 nước Tây Phi giữa lúc Mỹ lo ngại rằng 1 nhóm dân quân Algeria liên hệ đồng minh với al-Qaeda đang mở rộng hoạt động vùng này. Cuộc tập trận nhằm ngăn chận buôn lậu vũ khí và việc dân quân dò tìm nơi lập chiến khu ở sa mạc Sahara, bắt đầu tuần này ở Mali, Niger, Chad, Algeria và Mauritania, nơi 1 nhóm Hồi Giaóo cực đoan giết 15 lính tuần trước.

ĐỤNG XE BUÝT HỌC TRÒ, NGUY NGẬP
Cảnh sát giao thông Florida đang thu dọn nơi chiếc xe trailer đụng vào một buýt chở học trò đi trại hè trên xa lộ Florida Turnpike ở Boca Raton, Florida hôm 10-6. Xe buýt này lúc gặp tai nạn đang chở 25 trẻ em và 5 người lớn. Có 5 trẻ em được trực thăng không vận và 20 em được chở vêà các bệnh viện.

NÉM PHÁO VÀO LỚP, LÀM 58 HS BỊ THƯƠNG


Cứu thương phải tới Trung Học Hikari ở phía Tây Nhật Bản hôm 10-6 sau khi một khối thuốc nổ nổ trong 1 lớp học. Một em trung học đã ném chất nổ vào lớp này, gây bị thương 58 em học trò. Hung thủ là 1 học sinh 18 tuổi, được tin là ném 1 quả pháo đặt trong một chai thủy tinh vào lớp. Lý do chưa rõ vì sao hành ác như thế. Hung thủ đã bị bắt.

MỸ THÂM THỦNG MẬU DỊCH
Thâm thủng mậu dịch Hoa Kỳ đã tăng 12% trong tháng 4 để tới 56.96 tỉ đô, cho thấy có mức nhập cảng dầu cao thứ nhì trong lịch sử, theo bản phúc trình chính phủ hôm 10-6.

LỄ HỘI ÂM NHẠC
Lễ Hội Âm Nhạc CMA hôm Thứ Sáu tại Nahsville, Tenn. Lễ hội 4 ngày này nhằm giúp các ca/nhạc sĩ trẻ có sân khấu cho khởi đầu sự nghiệp: được xuất hiện nơi thủ đô âm nhạc dân gian Hoa Kỳ.

TRẺ EM MẬP KHÓ THỂ DỤC HƠN
Trẻ em mập khó tập thể dục hơn các em thường, theo một bản nghiên cứu mới in trên tạp chí Pediatrics. Các em nên tập đi bộ, vì khả năng di chuyển của các em kém hơn bình thường, không khả năng làm gì nhanh nhẹn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Cảnh sát Pháp đang điều tra sự mất tích của chủ tịch Interpol trong chuyến đi Hoa Lục.
ABU DHABI - Cách tốt nhất để giải quyết khủng hoảng kinh tế tại Yemen là chấn hưng kinh tế, và là quan tâm hàng đầu của cộng đồng quốc tế, theo nhận định của ĐS-LHQ phụ trách Yemen, ông Martin Griffiths.
PENSACOLA - Vị chỉ huy Bộ tư lệnh trung tâm, với vùng trách nhiệm gồm Trung Đông, là Tướng Joseph Votel, xác nhận: Hoa Kỳ không tìm kiếm xung đột với Iran.
BRUSSELS - Các vi phạm về vũ khí nguyên tử của Nga là không thể chấp nhận – nếu Moscow không thay đổi, Washington buộc phải hành động tương tự.
LILONGWE - Sau 6 giờ bay từ Ghana, đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ đã tới tới thủ đô Malawi, chặng thứ 2 trong 5 ngày du hành 4 nước châu Phi.
BRUSSELS - Liên Âu nhắc nhở: đã đến lúc Thủ Tướng May ngưng nhảy múa vòng quanh (như tại đại hội đảng của bà) để ngồi vào bàn làm việc thương lượng.
ROME - Chính quyền mị dân Italy đã bác bỏ các quan ngại về sự chống đối của UK với đề án ngân sách mới cho phép tăng chi (là gây thâm thủng), nhưng không nhân nhượng ngay cả dưới áp lực của thị trường.
WASHINGTON - Tin từ Bộ ngân khố Hoa Kỳ xác nhận: công ty SIA Falcon International của Thổ Nhĩ Kỳ bị đưa vào sổ đen vì phạm luật trừng phạt Iran của chính quyền Trump.
PALU - Hàng trăm ngàn dân đảo Sulawesi thiếu hụt lương thực và nước uống sau động đất 7.5 độ Richter tạo ra sóng thần gây thiệt mạng hơn 1400 người, bắt đầu thấy cứu trợ ngoại quốc vừa tới.
ISLAMABAD - Chính quyền Pakistan quyết định cấm 18 hội phi chính phủ quốc tế (NGO) và tống xuất nhân viên.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.