Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

12/06/200500:00:00(Xem: 6620)
CỐ VẤN QUÂN SỰ MỸ GIÚP 9 NƯỚC TÂY PHI
Có 1,000 huấn luyện viên quân sự Hoa Kỳ đang huấn luyện chiến binh từ 9 nước Tây Phi giữa lúc Mỹ lo ngại rằng 1 nhóm dân quân Algeria liên hệ đồng minh với al-Qaeda đang mở rộng hoạt động vùng này. Cuộc tập trận nhằm ngăn chận buôn lậu vũ khí và việc dân quân dò tìm nơi lập chiến khu ở sa mạc Sahara, bắt đầu tuần này ở Mali, Niger, Chad, Algeria và Mauritania, nơi 1 nhóm Hồi Giaóo cực đoan giết 15 lính tuần trước.

ĐỤNG XE BUÝT HỌC TRÒ, NGUY NGẬP
Cảnh sát giao thông Florida đang thu dọn nơi chiếc xe trailer đụng vào một buýt chở học trò đi trại hè trên xa lộ Florida Turnpike ở Boca Raton, Florida hôm 10-6. Xe buýt này lúc gặp tai nạn đang chở 25 trẻ em và 5 người lớn. Có 5 trẻ em được trực thăng không vận và 20 em được chở vêà các bệnh viện.

NÉM PHÁO VÀO LỚP, LÀM 58 HS BỊ THƯƠNG


Cứu thương phải tới Trung Học Hikari ở phía Tây Nhật Bản hôm 10-6 sau khi một khối thuốc nổ nổ trong 1 lớp học. Một em trung học đã ném chất nổ vào lớp này, gây bị thương 58 em học trò. Hung thủ là 1 học sinh 18 tuổi, được tin là ném 1 quả pháo đặt trong một chai thủy tinh vào lớp. Lý do chưa rõ vì sao hành ác như thế. Hung thủ đã bị bắt.

MỸ THÂM THỦNG MẬU DỊCH
Thâm thủng mậu dịch Hoa Kỳ đã tăng 12% trong tháng 4 để tới 56.96 tỉ đô, cho thấy có mức nhập cảng dầu cao thứ nhì trong lịch sử, theo bản phúc trình chính phủ hôm 10-6.

LỄ HỘI ÂM NHẠC
Lễ Hội Âm Nhạc CMA hôm Thứ Sáu tại Nahsville, Tenn. Lễ hội 4 ngày này nhằm giúp các ca/nhạc sĩ trẻ có sân khấu cho khởi đầu sự nghiệp: được xuất hiện nơi thủ đô âm nhạc dân gian Hoa Kỳ.

TRẺ EM MẬP KHÓ THỂ DỤC HƠN
Trẻ em mập khó tập thể dục hơn các em thường, theo một bản nghiên cứu mới in trên tạp chí Pediatrics. Các em nên tập đi bộ, vì khả năng di chuyển của các em kém hơn bình thường, không khả năng làm gì nhanh nhẹn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Huyền thoại bóng đá Argentina là Diego Maradona đã qua đời sau khi đứng tim ở tuổi 60, theo luật sư của ông là Matias Morla xác nhận với CNN hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020.
Các du khách trong tương lai từ hơn 20 quốc gia, hầu hết tại Phi Châu, có thể phải trả tới $15,000 tiền thế chân để có được visa vào Hoa Kỳ theo quy định mới từ chính phủ Trump, qua tường thuật của Đài CBS News hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Hàng trăm người tại thành phố Tigray thuộc phía bắc Ethiopia đã bị đâm, bóp cổ và tấn công cho đến chết trong một cuộc tấn công dựa vào chủng tộc rõ rệt mà có thể dẫn đến tội ác chống nhân loại và chiến tranh, theo tổ chức theo dõi nhân quyền của Ethiopia cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 qua tường thuật của báo The Washington Post.
Hải Quân Hoa Kỳ đã thách thức điều mà họ gọi là “tuyên bố chủ quyền biển quá đáng” của Nga đối với vùng Biển Nhật Bản hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020, đưa tàu chiến vào một vùng biển được Moscow tuyên bố chủ quyền, một hành động đưa tới cảnh báo từ một tàu chiến Nga, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Kế hoạch của Tổng Thống Donald Trump rút quân đội Hoa Kỳ ra khỏi Afghanistan gặp phải sự chống đối từ các nhà lập pháp Cộng Hòa, gồm Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell, người đã liên kết việc này với việc rút quân đội Mỹ ra khỏi Việt Nam vào năm 1975, theo bản tin của báo Business Insider cho biết hôm Thứ Hai, 16 tháng 11 năm 2020.
Bộ trưởng Gia đình Cộng Hòa Liên bang Đức, Franziska Giffey, đã quyết định không sử dụng học vị tiến sĩ (Dr.) của cô. Chính trị gia SPD tuyên bố. Đồng thời, bà khẳng định sẽ đảm nhận vị trí chủ tịch của Berlin SPD vào cuối tháng 11.2020.
“Hôm nay,” theo nhà lập pháp ủng hộ dân chủ Fernando Cheung phát biểu, “nhất định là ngày đen tối nhất tại Hong Kong từ trước tới nay,” theo bản tin của Đài ABC News cho biết hôm Thứ Tư, 11 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Pháp Emmanuel Macron đã lên án việc chặt đầu hơn 50 người bởi Nhà Nước Hồi Giáo tại Iraq và Syria có liên hệ tới những tên tấn công tại tỉnh Cabo Delgado thuôc miền bắc của Mozambique, theo bản tin của CBS News cho biết hôm Thứ Tư, 11 tháng 11 năm 2020.
Các nhà lãnh đạo Đông Nam Á bắt đầu các cuộc họp hôm Thứ Năm mà được dự kiến sẽ đưa tới một thương ước đầy tham vọng được TQ hậu thuẫn vào lúc kết quả bầu cử chưa chắc chắn tại Hoa Kỳ khiến cho nhiều nghi vấn về sự dấn thân của Mỹ trong khu vực, theo bản tin của Reuters cho biết hôm 10 tháng 11 năm 2020.
Sau 4 năm tạo ra nhiểu căng thẳng giữa Tổng Thống Donald Trump và các đồng minh quốc tế quan trọng, các nhà lãnh đạo thế giới đã phản ứng đối với tin tức về chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử năm 2020 hôm Thứ Bảy với sự ca ngợi và chúc mừng, theo bản tin của trang mạng www.buzzfeednews.com cho biết hôm Thứ Bảy, 7 tháng 11 năm 2020.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.