Hôm nay,  

Trung Quốc: Triển Lãm, Trình Làng Phi Cơ Robot, Tàng Hình

11/20/201000:00:00(View: 7971)

Trung Quốc: Triển Lãm, Trình Làng Phi Cơ Robot, Tàng Hình

GUANGDONG   -    1 trong số phi cơ không người lái khác thường được trưng bày tại Trung Quốc tuần này là 1 phi cơ không người lái làm mưa.
1 phóng viên nhận xét: phần thực sự kỳ lạ là chiếc này giống phi cơ tàng hình.
Nhà báo Robert Wlll của Aviation & Space Technollogy viết: thực tế là nhà sản xuất muốn cho chúng ta hiểu rằng hệ thống này có ý định duy nhất là thả vật liệu có thể tạo mưa.
Cuộc biểu diễn tổ chức tại Zhuhai, trong tỉnh Guangzhou, thu hút 1 số công ty kỷ lục trưng bày phi cơ và kỹ thuật hàng không.
Tờ Aviation Week ghi nhận các khái niệm về chiến đấu cơ tàng hình của Trung Quốc và ngay cả phi cơ không gian.


Báo The Wall Street Journal báo cáo trên 25 loại phi cơ không người lái (UAV) được trình làng vào dịp này, và 1 số nước nhiều kỷ lục đã trưng bày ít nhất 1 chiếc năm 2008.
Trung Quốc tỏ ra bắt kịp tốc độ nhanh chóng, ít nhất dựa vào cuộc trưng bày tại Zhuhai.
Nhà báo chỉ ra nhiều kiểu UAV mới, gồm khái niệm về trực thăng không người lái và các UAV có khả năng cất cánh thẳng đứng.
Vẫn theo tờ Aviation Week, Trung Quốc có câu trả lời với phi cơ không người lái Predator của Hoa Kỳ, mang hoả tiễn dưới cánh, và Pakistan có thể là khách hàng sẽ đặt mua.
Phi cơ có khả năng cất cánh thẳng đứng đuợc đặc biệt lưu ý - như chiến đấu cơ F-35 của Hoa Kỳ.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
TAIPEI, Đài Loan -- Sau khi Tập Cận Bình tuyên bố rằng Đài Loan là một huyết thống với Trung Quốc lục địa, là anh em một nhà, rằng trước sau gì cũng phải sáp nhập, nhiều người Đài Loan đã lên tiếng rằng không phải như thế, rằng hai bờ eo biển Đài Loan luôn luôn là 2 bờ xa cách.
SEOUL, Nam Hàn -- Hai miền Nam, Bắc Hàn sẽ kết thân hơn, theo bản tin KBS: Chủ tịch Bắc Hàn sẽ thăm Seoul sau Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều.
RIYADH - Thế tử Mohamed bin Salman tiếp tục lấy ý kiến từ cựu phụ tá là Saud al-Qahtani, theo tin báo Washington Post.
TUNIS - Ngành du lịch Tunisia tiêp đoán khoảng 8 triệu người/năm, đem lại 1 nguồn ngoại tệ đáng kể.
OTTAWA - Là quốc gia Bắc Mỹ đất rộng với dân số chỉ 37 triệu, Canada muốn nhận thêm 1 triệu di dân trong 3 năm.
CARACAS - TT tả phái của Venezuela đã tuyên thệ nhậm chức để bắt đầu nhiệm kỳ mới 6 năm trong lúc khủng hoảng kinh tế tiếp tục và cô lập ngoại giao gia tăng.
WARSAW - 1 giám đốc mậu dịch tại Ba Lan của hãng Huawei là người Hoa bị bắt về tội làm gián điệp cho Beijing, theo xác nhận hôm Thứ Sáu của cơ quan phản gián Ba Lan.
BAGHDAD - Phát ngôn viên Hoa Kỳ tại Iraq cho biết: tiến trình rút quân có tính toán đã bắt đầu.
BANGKOK - Cô gái Saudi Arabia 18 tuổi trốn sang Thái Lan vì sợ bị gia đình giết sẽ đáp phi cơ Korean Air để đi Seoul tối Thứ Sáu.
DHAKA - Amnesty International lên án quyết định của nhà cầm quyền Bangladesh tống giam 13 người Rohingya vô tổ quốc bị trục xuất từ Saudi Arabia, vì dùng thông hành giả để nhập cảnh vương quốc Saudi.
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.