Hôm nay,  

Trung Quốc: Triển Lãm, Trình Làng Phi Cơ Robot, Tàng Hình

20/11/201000:00:00(Xem: 8055)

Trung Quốc: Triển Lãm, Trình Làng Phi Cơ Robot, Tàng Hình

GUANGDONG   -    1 trong số phi cơ không người lái khác thường được trưng bày tại Trung Quốc tuần này là 1 phi cơ không người lái làm mưa.
1 phóng viên nhận xét: phần thực sự kỳ lạ là chiếc này giống phi cơ tàng hình.
Nhà báo Robert Wlll của Aviation & Space Technollogy viết: thực tế là nhà sản xuất muốn cho chúng ta hiểu rằng hệ thống này có ý định duy nhất là thả vật liệu có thể tạo mưa.
Cuộc biểu diễn tổ chức tại Zhuhai, trong tỉnh Guangzhou, thu hút 1 số công ty kỷ lục trưng bày phi cơ và kỹ thuật hàng không.
Tờ Aviation Week ghi nhận các khái niệm về chiến đấu cơ tàng hình của Trung Quốc và ngay cả phi cơ không gian.


Báo The Wall Street Journal báo cáo trên 25 loại phi cơ không người lái (UAV) được trình làng vào dịp này, và 1 số nước nhiều kỷ lục đã trưng bày ít nhất 1 chiếc năm 2008.
Trung Quốc tỏ ra bắt kịp tốc độ nhanh chóng, ít nhất dựa vào cuộc trưng bày tại Zhuhai.
Nhà báo chỉ ra nhiều kiểu UAV mới, gồm khái niệm về trực thăng không người lái và các UAV có khả năng cất cánh thẳng đứng.
Vẫn theo tờ Aviation Week, Trung Quốc có câu trả lời với phi cơ không người lái Predator của Hoa Kỳ, mang hoả tiễn dưới cánh, và Pakistan có thể là khách hàng sẽ đặt mua.
Phi cơ có khả năng cất cánh thẳng đứng đuợc đặc biệt lưu ý - như chiến đấu cơ F-35 của Hoa Kỳ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PARIS - Chính phủ Pháp đã đình chỉ thuế nhiên liệu để xoa dịu phong trào phản đối của quần chúng – nhưng, không thấy dấu hiệu giảm căng thẳng của phong trào áo vàng, vì bất bình với chính sách của chính quyền lan rộng.
LONDON - Tuy 1 số bộ trưởng chủ trương hoãn, thỏa thuận Brexit của Thủ Tướng Theresa đạt được với EU vẫn được đưa ra QH biểu quyết như đã định ngày 11-12.
KIEV - Chính quyền Ukraine hô hào họp ngoại trưởng của hàng chục nước để thảo luận tăng trừng phạt chống lại Nga.
TEHRAN - Trước lúc họp thượng đỉnh OPEC, bộ trưởng năng lượng và khoáng sản Khalid al-Falih của vương quốc Saudi Arabia tuyên bố: Hoa Kỳ không có tư thế để lèo lái chính sách chung của tổ chức các nước xuất cảng dầu.
TEHRAN - 3 người chết và 24 người bị thương trong vụ nổ trước đồn cảnh sát tại thành phố cảng Chabahar thuộc miền nam Iran. Đài truyền hình nhà nước dẫn lời quyền tỉnh trưởng cho hay quyết tử quân lái xe tới trước đồn cảnh sát và kích nổ bom.
LIÊN HIỆP QUỐC - Human Rights Watch báo tin: Thổ Nhĩ Kỳ đã chính thức làm thủ tục yêu cầu TTK-LHQ tổ chức 1 cuộc điều tra quốc tế và độc lập vụ thủ tiêu nhà báo Khashoggi ngày 2-10.
STOCKHOLM - Phái đoàn của chính quyền Yemen có hậu thuẫn của Saudi Arabia đã tới điểm hẹn hôm Thứ Năm - phái đoàn của phe Houthi đến trước 1 ngày. LHQ xác nhận hòa hội Yemen khai diễn tại Thụy Điển ngày Thứ Năm 6-12 để xây dựng niềm tin.
Khoảng đầu tháng 12/2018, BT Group Plc, tập đoàn viễn thông của Anh, đã công bố kế hoạch loại bỏ thiết bị của Huawei khỏi hệ thống mạng 4G của mình trong vòng 2 năm tiếp theo. Đồng thời, nhà mạng cũng từ chối cho Huawei tham gia đấu thầu thiết bị mạng 5G.
Khoa học gia He Jiankui không được nhìn thấy từ sau 1 hội nghị quốc tế họp tại Hong Kong – tại đây, He loan báo đã thực hiện việc thay đổi nhiễm sắc thể di truyền với 2 nữ hài nhi song sinh.
Bộ thương mại loan báo: sẵn sàng hành động để thực hành thỏa thuận “hưu chiến 90 ngày” để điều đình về đối đầu mậu dịch với nền kinh tế lớn nhất thế giới.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.