Hôm nay,  

Bắc Hàn Phi Đạn Mới...

14/05/200700:00:00(Xem: 6239)

TOKYO - Bắc Hàn vừa cho xuất hiện kiểu phi đạn đạn đạo tầm trung mới nhất trong một cuộc diễn binh, trong khi đang còn kình chống qúôc tế về chương trình nguyên tử, theo một bản phúc trình hôm chủ nhật.

Phi đạn mới, sử dụng kỹ thuật Liên Xô thời 1960s, ước tính có tầm bắn  5,000 kilometres (3,100 dặm), theo tin Nhật Báo Nhật Bản Asahi, dẫn nguồn tin chính phủ giấu tên từ Nhật và Nam Hàn.

Sau khi nghiên cứu hình ảnh vệ tinh về cuộc diễn binh lớn hôm 25-4 có tham dự của lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong-Il, Mỹ kết luận là Bắc Hàn mới chế tạo phi đạn mới và đã đưa bản phân tích sang cho Nhật và Nam Hàn. Dù chưa xác định có bắn thử nghiệm chưa, nhưng đảo Guam, thuộc lãnh thổ Hoa Kỳ, được tin là nằm trong tầm bắn này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BRUSSELS - Đề nghị gia hạn chương trình huấn luyện lực lượng an ninh Afghanistan đã được hội nghị ngoại trưởng của liên minh NATO chấp thuận hôm Thứ Sáu.
BRUSSELS - Thỏa thuận rộng rãi được đạt tới tại hội nghị các bộ trưởng của NATO về nhu cầu đối thoại với Nga trước hội nghị thượng đỉnh của liên minh dự kiến họp vào Tháng 7
Nói với một nhóm phóng viên ở Bắc Kinh hôm Thứ Năm, một viên chức cao cấp Trung Quốc -- Thứ Trưởng Ngoại Giao Liu Zhenmin đưa ra lời cảnh cáo: Mỹ chớ có khiêu khích TQ ở Biển Đông mà thoát khỏi bị trả đũa.
BAGHDAD - Thẩm quyền quân sự Iraq báo tin: quân chính phủ đã tái chiếm thị trấn Rutba tại miền tây bị quân khủng bố “nhà nước Hồi Giáo - ISIS” tràn ngập hồi giữa năm 2014.
DOHA - Trong chuyến công du các nước vùng Vịnh Arap, TT Beji Caid Essebsi của Tunisia tuyên bố: cuộc chiến chống khủng bố tiêu 4 tỉ MK trong ngân sách quốc gia.
ANKARA - Đồng minh thân cận của Tổng Thống Erdogan là ứng viên Thủ Tướng duy nhất đuợc đảng cầm quyền AKP đề nghị thay thế Thủ Tướng từ chức.
BERLIN - Cảnh sát hình sự của liên bang Đức (hay BKA) báo động: khủng bố có thể tấn công giải vô địch túc cầu Euro 2016 như là mục tiêu biểu tượng.
BRUSSELS - Các nhà ngoại giao và viên chức nhận thấy Liên Âu đang tiến theo hướng tiếp tục trừng phạt kinh tế chống lại Nga, tuy gia hạn trừng phạt có thể bị thách thức và ngắn hạn.
GENEVA - Tổ chức lao động quốc tế (ILO) báo tin: dân số sống nghèo tại các nước kỹ nghệ phát triển đang tăng – 30% dân số gọi là nghèo của thế giới chỉ chiếm 2% lợi tức thế giới.
ROME - Phát ngôn viên của Hội thánh Công Giáo loan báo: Giáo hoàng Phanxicô sẽ tiếp vị lãnh đạo tinh thần của Hồi Giáo Sunni thế giới tại Vatican.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.