Hôm nay,  

Bắc Hàn Phi Đạn Mới...

14/05/200700:00:00(Xem: 5641)

TOKYO - Bắc Hàn vừa cho xuất hiện kiểu phi đạn đạn đạo tầm trung mới nhất trong một cuộc diễn binh, trong khi đang còn kình chống qúôc tế về chương trình nguyên tử, theo một bản phúc trình hôm chủ nhật.

Phi đạn mới, sử dụng kỹ thuật Liên Xô thời 1960s, ước tính có tầm bắn  5,000 kilometres (3,100 dặm), theo tin Nhật Báo Nhật Bản Asahi, dẫn nguồn tin chính phủ giấu tên từ Nhật và Nam Hàn.

Sau khi nghiên cứu hình ảnh vệ tinh về cuộc diễn binh lớn hôm 25-4 có tham dự của lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong-Il, Mỹ kết luận là Bắc Hàn mới chế tạo phi đạn mới và đã đưa bản phân tích sang cho Nhật và Nam Hàn. Dù chưa xác định có bắn thử nghiệm chưa, nhưng đảo Guam, thuộc lãnh thổ Hoa Kỳ, được tin là nằm trong tầm bắn này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
GENEVA- Hồng Thập Tự Quốc Tế (ICRC) ước lượng số dân bị lây bệnh dịch tả ở Yemen là trên 300,000 – trong tháng qua, UNICEF dự báo 300,000 trường hợp truyền nhiễm
JERUSALEM - Cảnh sát Israel bắt giữ 7 người tình nghi tham nhũng trong thương luợng mua tàu ngầm Đức từ nhà sản xuất ThyssenKrupp – thẩm quyền Đức cũng mở cuộc điều tra riêng.
HAMBURG-Khi lên tiếng tại hội nghị thượng đỉnh G-20 tuần qua, TT Emmanuel Macron tuyên bố: nan đề của châu Phi không là kinh tế, chính trị, môi trường mà là tăng dân số.
BERLIN -Chính quyền Đức yêu cầu các thành viên EU giúp tìm tung tích các nhóm quá khích đưa nguời biểu tình chống lại hội nghị G-20, tấn công cảnh sát, gây thiệt hại tài sản
LONDON - 1 phúc trình của cơ sở nghiên cứu Royal United Services Institute (RUSI) báo động: hàng không mẫu hạm mới HMS Queen Elizabeth có thể bị tiêu diệt bằng phi đạn chế tạo với kinh phí rất nhỏ trong so sánh.
DOHA-Ngoại trưởng Hoa Kỳ đã đến thủ đô Qatar trong 1 nỗ lực ngoại giao tìm kiếm giải pháp cho cuộc khủng hoảng Qatar.
CAIRO -Nhóm theo dõi nhân quyền Syria (SOHR-trụ sở London) tiết lộ với Reuters: đã có thông tin xác nhận cái chết của Abu Bakr al-Baghdadi, thủ lãnh “nhà nước Hồi Giáo - ISIS”.
MOSCOW-Viên chức Điện Kremlin cho báo Izvestia biết: đáp lại đợt trừng phạt mới của Hoa Kỳ, Nga sẵn sàng tống xuất hàng chục viên chức ngoại giao Hoa Kỳ, và tịch thu tài sản của Hoa Kỳ tại Nga.
BEIJING - Tiếp xúc với quân đội Bắc Hàn đã bị giảm xuống ở mức zero, nhưng Trung Cộng vẫn chống chủ trương trừng phạt Bắc Hàn về chương trình vũ khí nguyên tử
BEIJING - First Hospital tại thành phố Shenyang báo tin hôm chủ nhật: bệnh tình của nhà tranh đấu dân chủ Liu Xiaobo trở nên nguy kịch - bác sĩ chuyên khoa từ Hoa Kỳ và Đức xác nhận hôm chủ nhật:
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.