Hôm nay,  

Bắc Hàn Phi Đạn Mới...

14/05/200700:00:00(Xem: 5650)

TOKYO - Bắc Hàn vừa cho xuất hiện kiểu phi đạn đạn đạo tầm trung mới nhất trong một cuộc diễn binh, trong khi đang còn kình chống qúôc tế về chương trình nguyên tử, theo một bản phúc trình hôm chủ nhật.

Phi đạn mới, sử dụng kỹ thuật Liên Xô thời 1960s, ước tính có tầm bắn  5,000 kilometres (3,100 dặm), theo tin Nhật Báo Nhật Bản Asahi, dẫn nguồn tin chính phủ giấu tên từ Nhật và Nam Hàn.

Sau khi nghiên cứu hình ảnh vệ tinh về cuộc diễn binh lớn hôm 25-4 có tham dự của lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong-Il, Mỹ kết luận là Bắc Hàn mới chế tạo phi đạn mới và đã đưa bản phân tích sang cho Nhật và Nam Hàn. Dù chưa xác định có bắn thử nghiệm chưa, nhưng đảo Guam, thuộc lãnh thổ Hoa Kỳ, được tin là nằm trong tầm bắn này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Mức nợ toàn cầu đã tăng 500 tỉ đô la trong năm ngoái để đạt tới mức kỷ lục 217 ngàn tỉ đô la, theo một nghiên cứu mới cho thấy,
HONG KONG - Trung Cộng khẳng định hôm Thứ Sáu “Tuyên bố chung 1984 về Hong Kong của vương quốc UK và chính quyền Hoa Lục, đề ra lộ đồ cai trị đặc khu là văn kiện lịch sử không còn giá trị thực tế.
DAMASCUS - Thành tích đánh khủng bố Hồi Giáo của nữ chiến binh Sheen Ibrahim giải thích chủ trương vũ trang dân thiểu số Kurd Syria của cô như TT Trump.
BERLIN - Các nhà lập pháp Đức đã biểu quyết thông qua luật công nhận hôn nhân đồng tính sau 1 cuộc tranh luận ngắn nhưng đầy xúc cảm.
LONDON - Thủ Tướng Theresa May thắng cuộc biểu quyết tín nhiệm tại cơ quan lập pháp – nhưng thắng lợi của bà là khít khao, ám chỉ hậu thuẫn của đảng Bảo Thủ suy yếu sau cuộc bầu cử đầu tháng.
NEW YORK – Mực nước biển tăng nhanh hơn kể từ thập niên 1990s vì nạn hâm nóng địa cầu, trong khi một lớp băng khu vực Greenland tan ra, chảy nước thêm vào biển và làm nóng hơn, theo các nhà khoa học.
Trong lúc hội đàm với TT Moon Jae-in, nguyên thủ Hoa Kỳ nhấn mạnh vào tầm quan trọng của liên minh phòng thủ tại đông bắc Á, nhưng cũng thúc đẩy Seoul về điều chỉnh thương mại và chi phí quốc phòng.
HONG KONG - Trong chuyến đi Hong Kong nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày vương quốc Anh bàn giao chủ quyền đặc khu, chủ tịch Tập Cận Bình thị sát lực luợng của “quân giải phóng”
NAYPIDAW - Chính quyền Myanmar dưới quyền lãnh đạo của cố vấn tối cao Aung Swan Suu Kyi loan báo: sẽ ngăn đoàn điều tra LHQ tìm hiểu các vi phạm nhân quyền,
LEBANNON - Đường thoát chạy sau cùng từ Raqqa của tàn quân ISIS bị các lực luợng đuợc Hoa Kỳ yểm trợ khoá chặt – quân số còn lại của ISIS tại nơi chiếm làm thủ phủ tại Syria đã bị vây hãm hoàn toàn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.