Hôm nay,  

Bắc Hàn Phi Đạn Mới...

14/05/200700:00:00(Xem: 6187)

TOKYO - Bắc Hàn vừa cho xuất hiện kiểu phi đạn đạn đạo tầm trung mới nhất trong một cuộc diễn binh, trong khi đang còn kình chống qúôc tế về chương trình nguyên tử, theo một bản phúc trình hôm chủ nhật.

Phi đạn mới, sử dụng kỹ thuật Liên Xô thời 1960s, ước tính có tầm bắn  5,000 kilometres (3,100 dặm), theo tin Nhật Báo Nhật Bản Asahi, dẫn nguồn tin chính phủ giấu tên từ Nhật và Nam Hàn.

Sau khi nghiên cứu hình ảnh vệ tinh về cuộc diễn binh lớn hôm 25-4 có tham dự của lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong-Il, Mỹ kết luận là Bắc Hàn mới chế tạo phi đạn mới và đã đưa bản phân tích sang cho Nhật và Nam Hàn. Dù chưa xác định có bắn thử nghiệm chưa, nhưng đảo Guam, thuộc lãnh thổ Hoa Kỳ, được tin là nằm trong tầm bắn này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HÁN THÀNH, NAM HÀN – Bắc Hàn đã nuôi dưỡng một đội binh hơn 6,000 tin tặc và cả nước đánh bài và nhiều trang mạng khác thu hơn 800 triệu đô la.
Ông đang lập hồ sơ để kiện công ty này theo luật bảo vệ người tiêu thụ Consumer Rights Act. Luật này đưa ra năm 2015, cho phép đòi tiền thiệt hại tập thể.
Diện tích rộng 15,000 dặm vuông siêu đô thị này sẽ bao gồm 57 triệu dân, gồm các thành phố: Shenzhen, Dongguan, Huizhou, Zhuhai, Zhongshan, Jiangmen, Guangzhou, Foshan, và Zhaoqing.
BAGHDAD – Có tới 1/5 trẻ em Iraq gặp cơ nguy chết, bị thương, bị tấn công tình dục, bị bắt cóc và bị tuyển mộ vào các nhóm vũ trang, theo một bản phúc trình Liên Hiệp Quốc.
TOKYO – Số người 65 tuổi trở lên tại Nhật Bản đã tới kỷ lục cao 26.7% trong năm 2015, lần đầu vượt mốc 25%, theo bản thống kê toàn quốc.
WASHINGTON - Hôm Thứ Sáu, Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) loan báo khả năng tăng trưởng năm 2017 của Eurozone là 1.4% thay vì dự báo trước là 1.6% - IMF giải thích:
WARSAW - Thủ Tướng David Cameron tuyên bố hôm Thứ Sáu: kết quả trưng cầu dân ý Brexit gây chấn động lục địa nhưng không có nghĩa Vương quốc Thống nhất Anh sẽ giảm vai trò toàn cầu trong thời gian tới.
BERLIN - Bộ trưởng nội vụ De Maiziere của Đức loan báo hôm Thứ Sáu: nhân số tị nạn đến Đức trong 6 tháng qua là 222,000, là giảm mạnh so với cùng kỳ năm trước, khi nước Đức đối diện khủng hoảng tị nạn.
WARSAW - TT Hoa Kỳ tuyên bố: vương quốc thống nhất Anh nên tiếp tục là thành viên quan trọng của nền an ninh châu Âu và có thể thỏa thuận 1 tiến trình chuyển tiếp có trật tự với Liên Âu (EU).
Bảng chấm điểm SPI dựa vào ba thước đo: nhu cầu căn bản của dân chúng (như nhà, y tế), nền tảng hạnh phúc (như tuổi thọ, giáo dục), và cơ hội (nhân quyền, tự do, bao dung).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.