Hôm nay,  

Bắc Hàn Phi Đạn Mới...

14/05/200700:00:00(Xem: 6215)

TOKYO - Bắc Hàn vừa cho xuất hiện kiểu phi đạn đạn đạo tầm trung mới nhất trong một cuộc diễn binh, trong khi đang còn kình chống qúôc tế về chương trình nguyên tử, theo một bản phúc trình hôm chủ nhật.

Phi đạn mới, sử dụng kỹ thuật Liên Xô thời 1960s, ước tính có tầm bắn  5,000 kilometres (3,100 dặm), theo tin Nhật Báo Nhật Bản Asahi, dẫn nguồn tin chính phủ giấu tên từ Nhật và Nam Hàn.

Sau khi nghiên cứu hình ảnh vệ tinh về cuộc diễn binh lớn hôm 25-4 có tham dự của lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong-Il, Mỹ kết luận là Bắc Hàn mới chế tạo phi đạn mới và đã đưa bản phân tích sang cho Nhật và Nam Hàn. Dù chưa xác định có bắn thử nghiệm chưa, nhưng đảo Guam, thuộc lãnh thổ Hoa Kỳ, được tin là nằm trong tầm bắn này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PARIS - Sông Seine gây ngập lụt thủ đô Paris dâng nước cao hơn mức bình thuờng 6 mét, gây trở ngại giao thông và các sinh hoạt tại thủ đô và nhiều nơi khác
WASHINGTON - Chiến đấu cơ xuất phát từ mẫu hạm USS Harry Truman mới di chuyển từ kênh Suez vào Địa Trung Hải để không tập quân khủng bố ISIS tại Trung Đông.
Trong đả kích khác thường chống lại 1 ứng viên TT Hoa Kỳ nhân 1 cuộc phỏng vấn, Tướng Pavel nói: ông Putin và 1 số lãnh tụ khác cảm thấy vui mừng về định huớng của tỉ phú địa ốc mà ông gọi là “sai lầm lớn”.
Người Việt tỵ nạn tại Cộng Hòa Liên Bang Đức và toàn thế giơi phân ưu
Các chuyên gia nhân quyền ngờ rằng thi hành hiến pháp do quân nhân soạn thảo là kéo dài quyền lãnh đạo của quân đội, đe dọa phát triển dân chủ trong nhiều năm.
BEIJING - Viên chức Trung Quốc nhắn nhủ Hoa Kỳ chớ để ý muốn của các đồng minh góp phần định đoạt chính sách về Biển Đông.
NEW YORK - Trước hội nghị về Syria của HĐ Bảo An, Anh và Pháp hô hào tức khắc thả dù cứu trợ giúp thường dân Syria – nhưng Nga tỏ ý quan ngại về sự an toàn của công nhân cứu trợ.
DAMASCUS - 1 chiến dịch lớn nhằm cô lập quân khủng bố ISIS tại miền bắc Syria đang tiến triển cùng lúc lực lượng trung thành với chính phủ đoàn kết Libya đẩy lui ISIS gần cứ điểm Sirte.
Thủ Tướng Angela Merkel, ngoại trưởng Frank-Walter Steimeier và thủ lãnh Sigmar Gabriel của đảng DC Xã Hội vắng mặt vì nhiệm vụ khác – nhưng, giới phê bình tin rằng 3 vị này cố tình né tránh.
BRUSSELS - Liên minh quân sự NATO đang chật vật với việc tập họp 4 tiểu đoàn để canh gác sườn phiá đông trong khi nhiều thành viên thiếu sót nghĩa vụ đóng góp tài chính.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.