Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

20/07/200500:00:00(Xem: 7920)
PHI CƠ HÃNG AMERICAN TÌM CHẤT NỔ
FORT LAUDERDALE - Tối qua, 1 chuyến bay của hãng American từ Fort Lauderdale đi Puerto Rico bị chuyển hướng và hạ cánh khẩn cấp để lục soát tìm chất nổ. 1 hành khách phát giác những dòng chữ khả nghi trên khăn giấy, với những chữ bom, bom và bom. Chuyên viên vũ khí tìm kiếm khắp con tàu trong khi 176 hàng khach bị phỏng vấn. Chuyến bay đã tới San Juan sáng nay, và bị trễ 5 giờ.

HILLARY CHÊ BỘ TRƯỞNG GIÁO DỤC
Nghị sĩ Hillary Clinton hôm Thứ Hai phát biểu tại hội nghị của HĐ La Raza tại thành phố Philadelphia, có sự hiện diện của Bộ Trưởng giáo dục Magaret Spellings. Bà Clinton đánh giá hành pháp là làm chưa đủ trong việc giáo dục giới trẻ gốc Nam Mỹ. Bộ Trưởng Spellings không đồng ý và cả quyết rằng chênh lệch về thành tich học tập đang thu hẹp giữa học sinh da trắng và học sinh gốc Nam Mỹ. Nhưng, 2 diễn giả thỏa thuận về 1 điểm, là số thống kê ghi nhận tỉ lệ bỏ học bậc trung học của học sinh gốc Nam Mỹ là cao nhất nước, trong khi tỉ lệ ghi danh bậc cao đẳng là thấp nhất.

ARMSTRONG Đi ĐẦU TOUR DE FRANCE
PAU - Trong ngày cuối của chặng leo núi Pyrénée, tay đua 6 năm vô địch liên tiếp Lance Armstrong giữ được áo vàng không khó khăn. Phần còn lại để Armstrong đoạt giải quán quân lần thứ 7 liên tiếp là 2 đoạn đường núi độ cao trung bình và 2 chặng phần lớn là bằng phẳng. Armstrong dễ dàng tăng tốc độ leo núi và thoải mái kết thúc chặng thứ 16 từ Mourenx đến Pau dài trên 122 dặm với thành tich dẫn trước tay đua hạng nhì 2 phút 46 giây. Nhưng, về đầu chặng thứ 16 là tay đua Pereiro của Tây Ban Nha.

BANGLADESH: BIỂU TÌNH VÌ NỮ QUYỀN
Nữ cảnh sát Bangladesh đứng gác trong cuộc biểu tình tổ chức bởi hội đoàn phụ nữ 'Combined Women Society' ở Dhaka hôm 19-7-2005. Các nhà nữ quyền đòi tức khắc hủy bỏ tu chính Chính Sách Phát Triển Phụ Nữ Toàn Quốc và hồi phục chính sách cũ đưa ra hồi 1997, nói là chính sách mới hạn chế nữ quyền. Bản tu chính đưa ra thay đổi hồi tháng 5-2004, bỏ đi nhiều quyền, kể cả quyền bầu cử trực tiếp cho các ghế quốc hội được giành riêng cho phụ nữ và cac1 quyền bình đẳng về việc làm, kinh doanh, kinh tế và thừa kế. (Photo AFP)


ĐẠI HỌC MỸ: CÁC BASA VN NGON HƠN CÁ MỸ
Cá basa của Việt Nam được ca ngợi là ăn ngon hơn cá bông lau nuôi tại Mỹ, theo các bản nghiên cứu mới. Các nhà nghiên cứu đại học Mississippi State University ghi nhận là cá basa Việt Nam ăn ngon gấp 3 lần cá bông lau Hoa Kỳ. Bản nghiên cứu khởi đầu từ 2002, nơi cao điểm “trận giặc cá bông lau” bùng nổ. Lúc đó dân biểu Mike Ross của Arkansas gọi cá bông lau (sau đổi tên là basa) là “thứ cá gọi là bông lau” để chê phẩm chất dở.


PHẢN ĐỐI TÒA TOKYO
Tan Jialin, người Hoa Lục, đưa ảnh cha ra biểu tình, đòi bồi thường và xin lỗi trước Tòa Cao Tokyo hôm 19-7-2005, sau khi một phiên tòa Tokyo hôm Thứ Ba bác bỏ một đơn kiện của nhiều người Hoa đòi chính phủ Nhật bồi thường và xin lỗi về cuộc chiến vũ khí hóa học thực hiện ở Trung Quốc trước và trong Thế Chiến II.

BẮC KINH: TUYẾT GIẢ, LÀM DÂN THIẾU NƯỚC
Đó là khu giaỉ trí trượt tuyết Nanshan, phía đông Bắc Kinh, với các loại tuyết nhân tạo. Một học giả Hoa Lục hôm 19-7 ghi nhận rằng chính các khu giaỉ trí trượt tuyết đã làm Bắc Kinh thiếu nước. Wang Fude, thuộc Beijing International Studies University, nói là 13 khu trượt tuyết thành phố đa xài 3.8 triệu mét khối nước/năm để sản xuất tuyết, bằng sức tiêu thụ của 42,000 cư dân thủ đô.

CÁC SƯ THÁI LAN CHUẨN BỊ LỄ AN CƯ
Thái Lan chuẩn bị mùa an cư kiết hạ cho các vị sư toàn quốc, dự kiến 3 tháng hè sẽ ngồi một chỗ tu học tập trung, nhằm tránh đạp chết các côn trùng bò ra đầy đường trong dịp hè. Trong lễ an cư Thái Lan có nhiều yếu tố khác với Phật Giáo Việt Nam, nhưng tinh thần vẫn là một.

CÔNG TY HEWLETT PACKARD CHUẨN BỊ GIẢM 14,000 VIỆC LÀM
Công ty sản xuất máy điện toán Hewlett Packard dự định giảm 10% nhân lực, tương đương 14,000 người trong 18 tháng tới. Chương trình tái tổ chức dự kiến tiết kiệm gần 2 tỉ MK hàng năm. Người chủ trương tái tổ chức là tổng quản trị Mark Hurk, thay thế bà Carly Fiorina hồi Tháng 3.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NORBORNE, Missouri - 1 đoàn gồm các nhà nhập cảng nông sản từ Hoa Lục đang thị sát cánh đồng đậu nành – họ được xe bus đưa tới thị trấn Norborne cùng với các đại diện của nông trại gia đình Kaiser.
JERUSALEM - Lời đe dọa tấn công mục tiêu quân sự Iran tại Syria vừa được Israel nhắc lại, qua Thủ Tướng Netanyahu tuyên bố tại buổi lễ đặt tên cơ sở nguyên tử bằng tên của cố TT Shimon Peres.
Khoảng cuối tháng 08/2018, Didi Chuxing cho biết đã tạm dừng dịch vụ đi nhờ xe sau khi cảnh sát báo cáo một hành khách nữ bị tài xế cưỡng hiếp và sát hại. Đây là lần thứ 2 trong 3 tháng, Didi phải dừng hoạt động vì hành khách bị sát hại, khiến rất nhiều người lo ngại vấn đề an toàn của các dịch vụ cho đi nhờ xe.
WASHINGTON - Bộ trưởng quốc phòng Jim Mattis tuyên bố “Kế hoạch đình chỉ tập trận chung với Nam Hàn tiếp theo đối thoại thượng đỉnh Singapore đã ngưng.”
THE HAGUE - Trả lời đơn kiện của Iran tại toà quốc tế hôm Thứ Ba, luật sư đại diện chính quyền Trump khẳng định: tái trừng phạt Iran là hợp pháp, và an ninh quốc gia là biện minh chính đáng.
BEIRUT - Phái bộ an ninh cao cấp của chính quyền Trump tiếp xúc giám đốc tình báo của chế độ Assad tại thủ đô Syria từ 2 tháng qua.
WASHINGTON - Khảo sát của tạp chí y học “Journal of the American Medical Assosiation – JAMA” cho hay bạo động súng gây 250,000 tử vong hàng năm trên thế giới, là nan đề với sức khoẻ của loài người.
WASHINGTON - Trưởng đoàn Canada trở lại hội nghị Tay Ba để tái đàm phán thương ước Bắc Mỹ đuợc biết với tên tắt NAFTA - phiá Hoa Kỳ cảm thấy hy vọng các bên đạt tới thỏa hiệp trong tuần này.
PHILADELPHIA - Toà Thánh Vatican biết các tố giác chống lại tu sĩ lạm dụng tình dục trẻ em, nhưng bỏ qua - giám đốc tư pháp Pennsylvania, ông Josh Shapiro tuyên bố với NBC “Tôi không thể nói chuyện cụ thể với Giáo hoàng Phanxicô, nhưng có bằng chứng Vatican biết tai tiếng về sự bưng bít”.
BEIJING - Khoa học gia Trung Cộng đang pjhát triển hoả tiễn bắn từ dàn phóng điện từ đầu tiên trên thế giới – truyền thông nhà nước đưa tin : hoả tiễn này là 1 loại trọng pháo tầm bắn 150 kilomét, là tiện dụng với chiến trường đồi núi như Tây Tạng hay tại các biên giới trong vùng Himalaya.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.