Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

14/07/200500:00:00(Xem: 6621)
NHẬT: VINH DANH TỬ SĨ
Lễ Hội Mitama tại Đền Thờ Yasukuni ở Tokyo hôm 13-7-2005.
Có hơn 29,000 lồng đèn giấy được thực hiện đẹå tưởng niệm 2.5 triệu tử sĩ sẽ được thắp sáng lên trong lễ hội truy điệu 4 ngày. Dự kiến lễ hội sẽ thu hút 300,000 người. Con số chính thức là 2.47 triệu tử sĩ Nhật được thờ trong đền này, trong đó có cả các viên chức phạm tội ác chiến tranh thời Thế Chiến II.

CỰU QUẢN TRỊ WORLDCOM BỊ ÁN 25 NĂM TÙ
hôm Thứ Tư, chánh án liên bang tại Manhattan tuyên án phạt cựu tổng quản trị đại công ty WorldCom 25 năm tù. Ông Bernard Ebbers bị truy tố về việc tổ chức vụ gian lận tài chính lớn nhất lịch sử doanh nghiệp nước Mỹ. hôm Thứ Ba, bị cáo bị từ chối 1 cuộc xét xử khac. Đề nghị của công tố viện là án chung thân. Trong tháng qua, ông Ebbers thuận bồi hoàn tương đương 45 triệu MK về tiền và tài sản.

2 CẢNH SÁT PALESTINE BỊ BẮN CHẾT


Cac nguồn tin Palestine loan báo 2 cảnh sát Palestine bị giết ở Tulkarem thuộc Tây Ngạn - nhà chức trach quân sự Israel biện hộ rằng lực lượng Israel bắn trả 2 tay súng trong 1 cuộc hành quân vây bắt du kích. Trước đó, cùng ngày Thứ 3, bom người ở Netanya gây thiệt mạng 3 người Israel và 90 người bị thương - sau vụ này, lực lượng an ninh Israel bắt giữ 5 đội viên du kích Islamic Jihad.

MIỄN TIẾT LỘ NGƯỜI LẤY NHẠC QUA INTERNET
Chôm nhạc từ Internet xuống máy" Một tòa án Hòa Lan đã bác bỏ một yêu cầu của một tổ chức quan sát về tình hình trộm tác quyền qua Internet để buộc 5 công ty cung cấp dịch vụ nối mạng Internet phải trao cho các dữ kiện cá nhân về những người download số lượng lớn âm nhạc và phim qua Net.

MÃ CẤM NHẬP GÀ PHI
Tiểu bang Sabah của Mã Lai đã ra lệnh cấm tức khắc nhập cảng toàn bộ gia cầm từ Phi Luật Tân sau khi nước này loan báo trường hợp bệnh cúm gà lần đầu tiên tuần trước.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
VIENNA - Cơ quan nguyên tử năng quốc tế (IAEA) xác nhận : cộng hòa Hồi Giáo Iran thực hành đầy đủ các nội dung của thỏa ước nguyên tử đã ký kết với Lục Cường năm 2015 tại Vienna – tuần qua, chính quyền Trump loan báo tái tục từ ngày 5-11 các trừng phạt Iran đã ban hành trước ngày đạt được thỏa thuận Vienna.
PARIS - Thủ Tướng Trudeau tuyên bố “Tình báo Canada đã được nghe tang chứng ghi âm vụ thảm sát ký giả Khashoggi” – theo lời ông “Canada đã được thông báo đầy đủ về thông tin do Thổ Nhĩ Kỳ chia sẻ”.
KIEV - Trại hè học sinh (có em chỉ 8 tuổi) của tổ chức cực hữu Ukraine huấn luyện vị thành niên bắn mục tiêu là lính Nga – các em được huấn luyện viên nhắc nhở : đừng nghĩ mục tiêu là người.
NAYPHIDAW - Trong tháng qua, Myanmar và Bangladesh thỏa thuận hồi hương 5000 người thiểu số Rohingya – trong đợt đầu, trên 2000 người Rohingya theo đạo Hồi trở về từ các trại tạm trú ngày 15-11, phía Myanmar đang chuẩn bị tiếp nhận.
SHANGHAI - Cựu công tố nhận hối lộ trị giá hơn 10 triệu MK bị phạt bằng án tù chung thân đã khai ra khoảng 100 viên chức liên quan với các tố giác về mình – báo Hong Kong đưa tin : cựu công tố trưởng Shanghai Chen Xu được gọi bằng tên là “người làm luật Shanghai” bị tuyên án hôm 25-10 về các tội nhận hối lộ bằng tiền và hiện vật trị giá trên 10 triệu MK từ năm 2000 đến 2015,
NEW YORK -- Cơ quan UNICEF của Liên hiệp Quốc được phép hỗ trợ vật phẩm nhân đạo cho Bắc Triều Tiên.
Kinh tế thủy sản là nghiên cứu chuẩn mực trong mức cung và cầu cho đến khi những nhà mua Trung Quốc đánh mất sự ham thích của họ.
TAIPEI, Đài Loan -- Có thể ngưng xài điện than được không, Đài Loan tranh cãi về viễn ảnh này.
SEOUL, Nam Hàn -- Bắc Hàn vẫn mưu toan với vũ khí độc... "Bắc Hàn không có dấu hiệu phá dỡ bãi phóng vệ tinh khu vực biển Tây"... Bản tin KBS ghi rằng trang web chuyên về Bắc Hàn mang tên "38 North" (Vĩ tuyến 38 độ Bắc) của Mỹ ngày 8/11 (theo giờ địa phương) cho biết Bắc Hàn vẫn chưa có hoạt động phá dỡ bãi phóng vệ tinh khu vực biển Tây, một bãi thử tên lửa đạn đạo quan trọng mà nước này cam kết sẽ tiến hành phá dỡ trong "Tuyên bố chung Bình Nhưỡng tháng 9", được lãnh đạo hai miền Nam-Bắc thông qua ngày 19/9.
AMSTERDAM - Thư gửi TT Trump của 30 gia đình có thân nhân thiệt mạng trong chuyến bay MH-17 bị phi đạn Nga bắn rơi tại Ukraine năm 2014 yêu cầu nhà lãnh đạo Hoa Kỳ ép Putin trả lời về vụ bắn hạ phi cơ chở khách.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.