Hôm nay,  

Dân Basra Vui Mừng

05/01/200700:00:00(Xem: 3733)

Dân Basra Vui Mừng

BASRA  -    Dư âm của vụ treo cổ cựu lãnh tụ Saddam Hussein chưa tan biến - từ miền nam Iraq, phóng viên báo tin 1000 người xuống đường ủng hộ vụ hành hình nhà độc tài.

Đám biểu tình mang các biểu ngữ chống Saddam và diễn hành hình nhân Saddam với giây thòng lọng tròng vào cổ. Chính quyền Baghdad đang bị chỉ trich về video lén lút ghi lại hình ảnh vụ treo cổ tung ra bán ngoài thị trường.

Một viên chức Iraq hôm Thứ Năm nói là các nhà điều tra đã xác minh lai lịch 2  lính gác thu hình bất hợp pháp cuộc treo cổ Saddam Hussein, và 2 người này đã bị bắt.

TT Bush nói với Maliki qua hội thảo mạng hôm Thứ Năm đã đồng ý rằng điều tra việc thu hình xử tử Saddam là phải lẽ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng đầu tháng 11/2019, lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei quyết định không bãi bỏ lệnh cấm đàm phán với "kẻ thù" Mỹ.
LA PAZ - Phong trào chống chính quyền tại Bolivia được TT Morales khuyến cáo “chớ bạo động gây đổ máu” và hô hào quân đội hậu thuẫn.
KIEV - Giai đoạn cuối trong thương lượng tái lập hòa bình tại Ukraine vấp phải trở ngại thực tế vào phút chót: 2 phe đối đầu không thuận rút quân.
SINGAPORE - Thủ Tướng Lee Hsieng Loong hô hào các chính quyền trong khu vực cập nhật giao thương thích hợp với kinh tế chuyển hóa theo thời đại digital (kỹ thuật số) bằng các quy định theo định hướng này.
TAIPEI - Giới quan sát nhận xét: trước bầu cử của Taiwan mà Hoa Lục gọi là “tỉnh nổi loạn”, các biện pháp “bọc đường” được giới lãnh đạo cộng sản của chính quốc gia hạn.
MADRID - Trả lời phỏng vấn của AFP, ngoại trưởng Tây Ban Nha nói rõ: bạo động bùng nổ tại Barcelona là thủ phủ Catalonia để tranh đấu ly khai là định hướng không thể chấp nhận.
SANTIAGO - Phong trào chống chính quyền Chí Lợi tổ chức xuống đường nhiều tuần lễ tại thủ đô bị đàn áp gây ra 1 số thương vong.
TEHRAN - Nứơc cộng hòa Hồi Giáo Iran loan báo: giảm các điểm giao kết trong thỏa ước nguyên tử Vienna 2015 nhằm kềm hãm tham vọng nguyên tử của Tehran.
BAGHDAD - 3 người chết và 19 người bị thương khi lực lượng an ninh Iraq bắn vào đoàn biểu tình tại thủ đô vào cuối tuần qua.
Khoảng cuối tháng 10/2019, cảnh sát Bỉ phát hiện 11 người Syria và một người Sudan trốn trong xe container chở rau quả trên đường cao tốc gần Oud-Turnhout.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.