Hôm nay,  

Vẫn Đánh Dữ Dội...

11/01/200700:00:00(Xem: 4952)

Vẫn Đánh Dữ Dội...

Trong khi TT Bush đọc diễn văn về kế hoạch mới cho Iraq, cuộc chiến vẫn diễn ra dữ dội ngay ở Baghdad, thủ đô Iraq hôm Thứ Tư.

Phát ngôn viên Bộ QP Iraq hôm Thứ Ba báo tin ít nhất 50 quân nổi dậy bị diệt ở khu phố Haifa, phía bắc Green Zone - khoảng 1000 quân của Hoa Kỳ và Iraq đã giao chiến với quân nổi dậy trong 10 giờ.

Cuộc hành quân này dường như là 1 phần trong kế hoạch mới nhằm tái lập an ninh tại thủ đô Baghdad mà Thủ Tướng al-Maliki công bố hôm Thứ Bẩy - phi cơ có cánh và trực thăng tấn công đã được đưa tới giúp sức cho lực lượng bộ chiến.

Dân biểu CH John Boehner, trưởng khối thiểu số tại Hạ Viện, cho biết chiến lược của Hoa Kỳ trong thời gian qua không đạt kết quả vì bạo động giáo phái gia tăng và kéo dài - ông nói: các nhà lập pháp muốn biết nhà lãnh đạo hành pháp hoạch định kế hoạch thế nào để Iraq ổn định và đạt tới các mục tiêu chiến lược của Hoa Kỳ.

Viên chức thông thạo tại Bạch Oc tiết lộ rằng TT Bush dự định bàn giao trách nhiệm an ninh cho các lực luợng Iraq từ nay đến Tháng 11.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PARIS - Bộ Trưởng Y Tế Pháp loan báo: nhiệt độ nóng trong Tháng 6 và Tháng 7 vừa gây 1,435 tử vong, là 9.1% cao hơn mức bình thường.
BERLIN - Chính giới Đức lên tiếng bất bình về 1 ứng viên của phe neo-Nazi thắng ghế thị trưởng một thị trấn có dân số 2,650 người, tại tỉnh bang Hesse thuộc miền trung.
MOSCOW - Kết quả kiểm phiếu của cuộc bầu cử địa phương vào ngày Chủ Nhật 8 tháng 9 tại Moscow gần hoàn tất, cho thấy đảng cầm quyền “Nước Nga Thống Nhất” thua nặng
DAMASCUS - Nhóm theo dõi nhân quyền Syria (SOHR) cho hay: vào ngày 9 tháng 9, phòng tuyến của dân quân thân Iran gần biên giới Syria-Iraq bị phi cơ tấn công ít nhất 18 người Iran và dân quân thiệt mạng.
KHARRTOUM - Nội các mới tuyên thệ nhậm chức tại thủ đô hôm Chủ Nhật 8 tháng 9 khi đất nước Sudan bắt đầu chuyển tiếp chính trị sau ngày lật đổ TT toàn trị.
HONG KONG - Vào ngày Thứ Hai 9 tháng 9, hàng trăm học sinh tại thành “chuỗi xích người” tại các quận của Hong Kong để hậu thuẫn phong trào chống chính quyền tiếp theo 1 cuối tuần chứng kiến sinh viên tranh đấu đụng độ cảnh sát.
Lãnh tụ phong trào đòi dân chủ tại Hồng Kông là Joshua Wong (Hoàng Chí Phong] đã đến phi trường thủ đô Berlin của Đức hôm 9 tháng 9 năm 2019, theo tin của AFP cho biết hôm Thứ Hai.
Tại Trường Arnold Academy, phía bắc London, các học sinh đang học mở tháo ra những lo âu của họ.
Trong phần phụ lục đời sống toàn cầu của Economist Intelligence Unit, thủ đô nước Áo Vienna được vinh dự xếp hàng đầu trong hai năm liên tiếp như là thành phố đáng sống nhất thế giới
The Irish Times đưa tin hôm đầu tháng 9: trong một nỗ lực nhằm đối phó với tình trạng biến đổi khí hậu, Ireland đã thông báo kế hoạch trồng 440 triệu cậy từ nay đến năm 2040.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.