Hôm nay,  

Vẫn Đánh Dữ Dội...

11/01/200700:00:00(Xem: 6230)

Vẫn Đánh Dữ Dội...

Trong khi TT Bush đọc diễn văn về kế hoạch mới cho Iraq, cuộc chiến vẫn diễn ra dữ dội ngay ở Baghdad, thủ đô Iraq hôm Thứ Tư.

Phát ngôn viên Bộ QP Iraq hôm Thứ Ba báo tin ít nhất 50 quân nổi dậy bị diệt ở khu phố Haifa, phía bắc Green Zone - khoảng 1000 quân của Hoa Kỳ và Iraq đã giao chiến với quân nổi dậy trong 10 giờ.

Cuộc hành quân này dường như là 1 phần trong kế hoạch mới nhằm tái lập an ninh tại thủ đô Baghdad mà Thủ Tướng al-Maliki công bố hôm Thứ Bẩy - phi cơ có cánh và trực thăng tấn công đã được đưa tới giúp sức cho lực lượng bộ chiến.

Dân biểu CH John Boehner, trưởng khối thiểu số tại Hạ Viện, cho biết chiến lược của Hoa Kỳ trong thời gian qua không đạt kết quả vì bạo động giáo phái gia tăng và kéo dài - ông nói: các nhà lập pháp muốn biết nhà lãnh đạo hành pháp hoạch định kế hoạch thế nào để Iraq ổn định và đạt tới các mục tiêu chiến lược của Hoa Kỳ.

Viên chức thông thạo tại Bạch Oc tiết lộ rằng TT Bush dự định bàn giao trách nhiệm an ninh cho các lực luợng Iraq từ nay đến Tháng 11.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LIE N HIỆP QUỐC - Trước làn sóng di cư ồ ạt của thường dân Venzuela trốn tránh khủng hoảng tại nguyên quán, Ecuador và Peru loan báo các đòi hỏi nhập cư ngặt nghèo hơn.
SEOUL - Toà phúc thẩm quyết định án phạt 25 năm tù với cựu TT Park Geun-hye về tai tiếng tham nhũng đưa tới án lệnh truất chức của Tối Cao Pháp Viện.
BEIJING - Ngân hàng nhà nước Trung Cộng loan báo: đang điều chỉnh kỹ thuật định giá trung bình hàng ngày của nội tệ yuan để giữ ổn định thị trường tiền tệ trong lúc đối đầu mậu dịch tiếp tục và tiền MK giữ giá cao.
CANBERRA - Cuộc chỉnh lý của đảng Liberal cầm quyền đưa ông Scott Morrison thay thế ông Malcolm Turnburn ở ngôi vị Thủ Tướng Australia – ông Morris là 1 thành viên cốt cán của nội các Turnburn, nên quyết định suy tôn ông Morris sẽ không đem lại thay đổi lớn về chính sách của Canberra thường gây căng thẳng với Trung Cộng.
KIEV - Cố vấn an ninh quốc gia của chính quyền Trump khẳng định: tiếp tục trừng phạt Nga tới khi họ thay đổi thái độ.
WASHINGTON - Công Báo liên bang xác nhận: các trừng phạt của Hoa Kỳ chống lại Nga vì sự xử dụng vũ khí hoá học novichok chính thức khởi động ngày Thứ Hai 27-8.
PARIS - 2 người chết và 1 người bị thương nặng trong 1 vụ tấn công bằng dao hồi sáng Thứ Năm tại Trappes, ven đô Paris.
BEIJING - Trong lúc đối đầu tiếp diễn, Trung Cộng đáp trả chính quyền Trump bằng thực hành thuế suất 25% với hàng Mỹ nhập cảng (trị giá chung 16 tỉ MK) từ Thứ Năm.
WASHINGTON - Hoa Kỳ bác bỏ lời mời của Nga để cùng dự hoà hội về Afghanistan do Nga bảo trợ.
JOHANNESBURG - Twitter tối Thứ Tư của TT Trump yêu cầu ngoại trưởng Pompeo tìm hiểu chương trình tịch thu và truất hữu ruộng đất tại Nam Phi, và cuộc tàn sát nông gia – câu cuối của twitter ghi: chính quyền Nam Phi chiếm đất của chủ đất da trắng, dựa trên bản tin của Fox News tố cáo chính quyền Nam Phi chiếm đất của người da trắng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.