Hôm nay,  

Vẫn Đánh Dữ Dội...

11/01/200700:00:00(Xem: 6400)

Vẫn Đánh Dữ Dội...

Trong khi TT Bush đọc diễn văn về kế hoạch mới cho Iraq, cuộc chiến vẫn diễn ra dữ dội ngay ở Baghdad, thủ đô Iraq hôm Thứ Tư.

Phát ngôn viên Bộ QP Iraq hôm Thứ Ba báo tin ít nhất 50 quân nổi dậy bị diệt ở khu phố Haifa, phía bắc Green Zone - khoảng 1000 quân của Hoa Kỳ và Iraq đã giao chiến với quân nổi dậy trong 10 giờ.

Cuộc hành quân này dường như là 1 phần trong kế hoạch mới nhằm tái lập an ninh tại thủ đô Baghdad mà Thủ Tướng al-Maliki công bố hôm Thứ Bẩy - phi cơ có cánh và trực thăng tấn công đã được đưa tới giúp sức cho lực lượng bộ chiến.

Dân biểu CH John Boehner, trưởng khối thiểu số tại Hạ Viện, cho biết chiến lược của Hoa Kỳ trong thời gian qua không đạt kết quả vì bạo động giáo phái gia tăng và kéo dài - ông nói: các nhà lập pháp muốn biết nhà lãnh đạo hành pháp hoạch định kế hoạch thế nào để Iraq ổn định và đạt tới các mục tiêu chiến lược của Hoa Kỳ.

Viên chức thông thạo tại Bạch Oc tiết lộ rằng TT Bush dự định bàn giao trách nhiệm an ninh cho các lực luợng Iraq từ nay đến Tháng 11.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
KABUL - Đại biểu dân cử của tỉnh Maidan Wardak báo tin : quân nổi dậy Taleban tấn công 16 nút chận hôm cuối tuần và rút với 1 số súng đạn cướp đuợc - thông tấn ANI (Ấn Độ) cho hay dân phòng (APPF) là lực luợng trấn giữ các nút chận xác nhận 13 vị trí bị chiếm và bị vây 3 ngày.
Tháng 06/2018, Nhà Trắng đã nâng tổng mức hàng rào thuế quan đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc lên 250 tỷ USD. Quyết định đang khiến các nhà sản xuất phần cứng tại Mỹ lo ngại, vì chi phí sản xuất sẽ bị tăng lên rất nhiều.
Tính đến tháng 06/2018, cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang ngày càng trở nên căng thẳng, Mỹ đã ban hành luật mới nhằm tăng hàng rào thuế quan đối với các thiết bị và linh kiện nhập khẩu từ Trung Quốc. Theo báo cáo của Wall Street Journal, Tổng thống Donald Trump sẽ tiếp tục ban hành một lệnh trừng phạt khác.
BEIJING -- Bắc Hàn sẽ đi kiểu Hoa Lục? Bản tin RFI có bản tin phân tích nêu suy đoán Bắc Hàn theo «chiến lược kiểu Trung Quốc»... Bắc Hàn dường như đang đi theo con đường mà Trung Quốc cộng sản đã thực hiện để hội nhập với thế giới sau cuộc gặp giữa Mao Trạch Đông và Nixon năm 1972.
TOKYO -- Chiến tranh thương mại là nỗi lo của Châu Á... Bản tin NHK ghi lời Bộ trưởng Tài chính Philippines bày tỏ quan ngại sâu sắc về bất đồng thương mại đang gia tăng giữa Mỹ và Trung Quốc.
WASHINGTON - Chính quyền Trump tỏ ra lạc quan và sẵn sàng tạo điều kiện hòa giải để 2 phe Afghanistan thương lượng tiếp theo 3 ngày ngưng bắn êm đẹp nhân dịp lễ Eid của đạo Hồi.
ALIGARTH - 42 đôi trai gái theo đạo Hindu và đạo Hồi cùng làm hôn lễ trong 1 sự kiện tập thể do chính quyền tỉnh bang Uttar Pradesh tổ chức hôm Thứ Năm.
TOKYO - Thủ Tướng Abe đang cân nhắc 1 chuyến đi Tehran vào giữa Tháng 7 để hội đàm với TT Rouhani - việc này nếu trở thành hiện thực sẽ là lần đầu tiên nhà lãnh đạo hành pháp Nhật công du nước cộng hoà Hồi Giáo Iran.
Cựu Thủ Tướng Thái Yingluck Bác Tố Cáo Về Thu Mua Gạo
KATMANDU - 1 trong hơn 10 thỏa ước hợp tác được ký kết nhân chuyến công du Beijing của Thủ Tướng Nepal là Khadga Prasad Sharma Oli gồm dự án đường sắt nối liền miền tây Tây Tạng với Nepal.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.