Hôm nay,  

Vẫn Đánh Dữ Dội...

11/01/200700:00:00(Xem: 6496)

Vẫn Đánh Dữ Dội...

Trong khi TT Bush đọc diễn văn về kế hoạch mới cho Iraq, cuộc chiến vẫn diễn ra dữ dội ngay ở Baghdad, thủ đô Iraq hôm Thứ Tư.

Phát ngôn viên Bộ QP Iraq hôm Thứ Ba báo tin ít nhất 50 quân nổi dậy bị diệt ở khu phố Haifa, phía bắc Green Zone - khoảng 1000 quân của Hoa Kỳ và Iraq đã giao chiến với quân nổi dậy trong 10 giờ.

Cuộc hành quân này dường như là 1 phần trong kế hoạch mới nhằm tái lập an ninh tại thủ đô Baghdad mà Thủ Tướng al-Maliki công bố hôm Thứ Bẩy - phi cơ có cánh và trực thăng tấn công đã được đưa tới giúp sức cho lực lượng bộ chiến.

Dân biểu CH John Boehner, trưởng khối thiểu số tại Hạ Viện, cho biết chiến lược của Hoa Kỳ trong thời gian qua không đạt kết quả vì bạo động giáo phái gia tăng và kéo dài - ông nói: các nhà lập pháp muốn biết nhà lãnh đạo hành pháp hoạch định kế hoạch thế nào để Iraq ổn định và đạt tới các mục tiêu chiến lược của Hoa Kỳ.

Viên chức thông thạo tại Bạch Oc tiết lộ rằng TT Bush dự định bàn giao trách nhiệm an ninh cho các lực luợng Iraq từ nay đến Tháng 11.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TAIPEI - Burkina Faso là đồng minh sau cùng đoạn giao với Taiwan để thiết lập quan hệ với chính quyền Hoa Lục - chính quyền Taipei chỉ còn lại 18 đối tác ngoại giao và kinh tế. Tổng Thống Thái Anh Văn tuyên bố “Không thể tiếp tục dung thứ các hành động cô lập Taiwan”.
TAIPET, Đài Loan -- Chính phủ Trung Quốc ra sức cô lập Đài Loan. Bản tin VOA ghi rằng Đài Loan ngày 24/5 mất thêm một đồng minh ngoại giao thứ nhì trong vòng chưa tới một tháng khi Burkina Faso loan báo cắt quan hệ với hòn đảo tự trị sau áp lực gia tăng của Trung Quốc đòi các nước Châu Phi phải từ bỏ quan hệ với lãnh thổ mà Bắc Kinh coi là một tỉnh của mình.
ABUJA - Nhà báo Rafael Marques của Angola thắng giải tự do báo chí cao nhất với thành tích can đảm đương đầu các xách nhiễu của chính quyền trong cuộc đấu tranh chống tham nhũng bằng công luận – ông từng bị tù vì việc tuờng thuật tệ nạn phá hoại môi trường tự nhiên.
SEOUL - Viên chức Nam Hàn báo tin: Pyongyang vẫn muốn thương luợng với Washington dù TT Trump bãi bỏ dự định hội kiến lãnh tụ Kim trong tháng tới, với mô tả quyết định ấy là “vô cùng đáng tiếc.”
PARIS - Trong 1 hội thảo chung với nguyên thủ Nga tại St Petersburg, TT Macron nói: Nga là không thể thay thế trong các quan hệ quốc tế, gồm Trung Đông.
BRUSSELS - Chủ tịch QH châu Âu Antonio Tajani tán dương và thừa nhận tầm quan trọng của nỗ lực dân chủ hoá tại Gambia – đây là 1 thành công tại châu Phi cần đuợc cổ vũ và phát triển.
TORONTO - Cảnh sát Canada đang truy nã 2 nghi can bước vào tiệm ăn đông khách, nổ bom gây thương tích 15 người - nhà chức trách không tin là có liên quan với khủng bố.
THE HAGUE - Hòa Lan và Australia cùng tuyên bố: Nga chịu trách nhiệm trong vụ phi đạn Buk bắn nổ chuyến bay chở khách MH17 tại miền đông Ukraine hồi Tháng 7-2014, và đòi bồi thường.
ST PETERSBURG - TT Nga báo động: 1 số quốc gia dùng trừng phạt như là biện Pháp chính sách trong giao thương, và phàn nàn về khuynh hướng bảo hộ mậu dịch đang lên.
ISTANBUL - Cảnh sát chống khủng bố Thổ Nhĩ Kỳ loan báo 51 tình nghi đội viên ISIS là ngoại kiều đuợc tin là đang trên đường trở lại Syria để chiến đấu đã bị bắt tại khu vực Istanbul.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.