Hôm nay,  

Vẫn Đánh Dữ Dội...

11/01/200700:00:00(Xem: 7015)

Vẫn Đánh Dữ Dội...

Trong khi TT Bush đọc diễn văn về kế hoạch mới cho Iraq, cuộc chiến vẫn diễn ra dữ dội ngay ở Baghdad, thủ đô Iraq hôm Thứ Tư.

Phát ngôn viên Bộ QP Iraq hôm Thứ Ba báo tin ít nhất 50 quân nổi dậy bị diệt ở khu phố Haifa, phía bắc Green Zone - khoảng 1000 quân của Hoa Kỳ và Iraq đã giao chiến với quân nổi dậy trong 10 giờ.

Cuộc hành quân này dường như là 1 phần trong kế hoạch mới nhằm tái lập an ninh tại thủ đô Baghdad mà Thủ Tướng al-Maliki công bố hôm Thứ Bẩy - phi cơ có cánh và trực thăng tấn công đã được đưa tới giúp sức cho lực lượng bộ chiến.

Dân biểu CH John Boehner, trưởng khối thiểu số tại Hạ Viện, cho biết chiến lược của Hoa Kỳ trong thời gian qua không đạt kết quả vì bạo động giáo phái gia tăng và kéo dài - ông nói: các nhà lập pháp muốn biết nhà lãnh đạo hành pháp hoạch định kế hoạch thế nào để Iraq ổn định và đạt tới các mục tiêu chiến lược của Hoa Kỳ.

Viên chức thông thạo tại Bạch Oc tiết lộ rằng TT Bush dự định bàn giao trách nhiệm an ninh cho các lực luợng Iraq từ nay đến Tháng 11.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các nhân viên cứu nạn dọc theo vực núi đá tại Peru đang tìm kiếm người sống sót trong vụ tai nạn kinh hoàng làm thiệt mạng ít nhất 25 người hôm Thứ Ba khi một xe tải rờ mọt tông vào một xe buýt, đã đẩy huấn luyện viên xuống bờ biển sâu 260 feet.
THE HAGUE - Năm 2017 là năm an toàn nhất của ngành hàng không dân sự từ khi hồ sơ tai nạn bắt đầu được thiết lập, năm 1946.
SOFIA - Đề luật chống tham nhũng mà QH Bulgaria soạn thảo theo yêu cầu của EU đã bị TT Rumen Radev dùng quyền phủ quyết để bác bỏ.
TEHRAN - Ít nhất 9 người chết hôm Thứ Ba trong các va chạm giữa đoàn người biểu tình chống chính phủ và lực lượng an ninh, theo tin của đài truyền hình nhà nước – 1 số người tìm cách trộm súng từ 1 đồn cảnh sát.
JERUSALEM - Được gián tiếp khuyến khích bởi tuyên bố ngày 6-12 của TT Trump công nhận Jerusalem là thủ đô Israel, chính quyền của lãnh tụ diều hâu Netanyahu tăng tốc các kế họach đe dọa cơ hội tìm kiếm giải pháp 2 nhà nước cùng tồn tại.
ISLAMABAD - Twitter của TT Trump đưa lên mạng hôm Thứ Hai lên án Pakistan là dối trá và lừa gạt, nhận viện trợ bạc tỉ của Hoa Kỳ mà không kiểm soát loạn quân Hồi Giáo tại biên giới thường lui tới tấn công Afghanistan.
SEOUL - Bắc Hàn được đề nghị thương luợng về sự tham gia thế vận hội muà đông Pyoengchang như là “cơ hội động thổ” để cải thiện các quan hệ với miền nam.
TAIPEI - Các mối đe dọa từ Beijing và thế lực trong nước buộc chính quyền đảo quốc Taiwan thành lập 1 đơn vị đặc biệt bảo vệ TT các cơ quan trọng yếu, theo tin từ Asia Times.
BEIJING - Báo quân đội đưa tin hôm Thứ Ba: hải quân Trung Cộng tăng tốc huấn luyện phi công đáp ứng nhu cầu phát triển đội hàng không mẫu hạm của “giải phóng quân _ PLA”.
ROME - Thông điệp cuối năm 2917 của vị lãnh đạo catholic thế giới mô tả 12 tháng qua là 1 thời gian bị chiến tranh, bất công và những lời lừa dối làm vấy bẩn – ngài hô hào mọi người nhận trách nhiệm về các hành động của mình.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.