Hôm nay,  

Iraq: Khói Lửa Mịt Mù

12/02/200700:00:00(Xem: 4785)

Iraq: Khói Lửa Mịt Mù

Thông tấn Reuters ghi nhận hôm chủ nhật 11-2-2007 rằng an ninh Iraq vẫn mịt mờ bi thảm:

- Một nhóm vũ trang đã giết Trung Tá Jamal Mohammad, Trưởng Phòng Hình Sự, tại thị trấn dầu hỏa Baiji, 180 km phía bắc Baghdad, và bắn bị thương 2 cận vệ của ông. Hai kẻ tấn công cũng bị giết.

- Một nhóm vũ trang giết Đại Tá Htam Abdul-Hussein tại trụ sở cảnh sát Kerbala, và bắn bị thương con trai ông cùng với 1 phụ tá hôm Thứ Bảy ở khu phố Mansour, thủ đô Baghdad.

- Một lính Mỹ bị bắn chết trong khi chạm súng ở tỉnh Diyala.

- Một tài xế xe truck nổ bom tự sát tấn công đồn cảnh sát ở thị trấn Dour, gần Tikrit, 175 km bắc Baghdad. Một thiếu tá cảnh sát tại hiện trường nói có 15 người chết, nhưng Phó Tỉnh nói chỉ có 5 chết. Cảnh sát tại bệnh viện ở Tokrit lại nói có 9 người chết.

- Có 30 xác nằm rải rác ở nhiều nơi khác nhau tại Baghdad.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
GENEVA - 2 điểm chính được chú ý trong hồ sơ nhân quyền của Trung Cộng khi Hội Đồng Nhân Quyền LHQ họp “Universal Periodic Review” tuần này, theo lệ mỗi 4 năm, bắt đầu với Trung Cộng.
Có 10,6 triệu người mang thông hành ngoại quốc tại Đức trong năm ngoái.
Tính năng nhận diện mống mắt đã được Samsung lần đầu tiên giới thiệu trên Galaxy Note 7, kể từ đó mỗi phiên bản Galaxy S và Galaxy Note tiếp theo đều được tích hợp tính năng nhận diện mống mắt như một biện pháp bảo mật. Tuy nhiên, Galaxy S10 có thể sẽ không còn được trang bị cảm biến mống mắt nữa.
Báo Taiwan News ghi rằng trong cuộc đối thoại với các nhà khoa học trong một hội nghị ở Ấn Độ hôm Thứ Bảy, Đức Đạt Lai Lạt Ma bày tỏ ước mơ rằng hội nghị kế tiếp sẽ có thể thực hiện ở Đài Loan.
WASHINGTON - Trong 1 cuộc phỏng vấn của truyền thông Hoa Kỳ hôm chủ nhật, các con trai của nhà báo bị giết tại lãnh sự quán Saudi Arabia hôm 2-10 yêu cầu nhà cầm quyền Riyadh trả lại thi thế của nạn nhân để gia đình chôn cất.
DUBLIN - Biên giới thuế quan giữa cộng hòa Ireland và Bắc Ireland (lãnh thổ hải ngoại của vương quốc Anh) vẫn là trở lực trong thương lượng tiến trình Brexit.
WASHINGTON - Chính quyền Trump quyết định tăng áp lực để Iran phải ngưng các chương trình nguyên tử, phi đạn và mở rộng ảnh hưởng trong vùng bằng can thiệp quân sự.
JAKARTA - Rủi ro đưa phản lực cơ Boeing 737 của hãng Lion Air rơi xuống biển làm gãy phần cứng nhất của thân phi cơ, là tai nạn tệ hại nhất của kỹ nghệ hàng không dân sự Indonesia từ 1997. Ảnh hưởng của va chạm trong vụ này là mạnh hơn nhiều chuyến bay của AirAsia rơi xuống biển hồi Tháng 12-2014.
PYONGYANG - 2 quốc trưởng của Bắc Hàn và Cuba cùng tỏ ý hy vọng thoát ra khỏi các trừng phạt của Hoa Kỳ, đồng ý mở rộng các quan hệ chiến lược.
BEIJING - Chủ tịch nhà nước Trung Cộng tuyên bố tại hội chợ quốc tế Shanghai : kinh tế Hoa Lục lớn như đại dương, có thể chịu đựng mọi trở lực – theo lời lãnh tụ Xi, biển có thể êm hay động, bão và ghềnh thác có thể tràn ngập ao hồ, nhưng không tràn ngập biển.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.