Hôm nay,  

Du Kích Dọa Đức Đạt Lai

05/04/200700:00:00(Xem: 8751)

Ấn Độ đã tăng cường an ninh quanh Đức Đạt Lai Lạt Ma trong khi có tin một nhóm du kích Kashmir đe dọa Đức Đạt Lai Lạt Ma, theo lời các viên chức hôm Thứ Tư.

Ba vòng an ninh đã đặt quanh dinh của Đức Đạt Lai Lạt Ma tại Dharamsala, bắc Ấn Độ, nơi bản doanh của chính phủ Tây Tạng lưu vong.

Đe dọa này được tiết lộ là từ lực lượng du kích Lashkar-e-Taiba, một tổ chức bị cả Ấn Độ và Pakistan đặt ngoài vòng pháp luật.

Thông tấn PTI nói có tin rằng an ninh Ấn Độ nghi ngờ tổ chức kia bắt đầu liên hệ tới al-Qaeda.

Giá dầu đã giảm gần 70% so với lúc đỉnh điểm 116 MK/thùng hồi Tháng 6-2014. Giá giảm vì cung vuợt cầu, nhu cầu yếu và các quan ngại về kinh tế toàn cầu đình đốn.
ISLAMABAD - Khoa học gia Pakistan khai quật được ngà của loài khổng tượng tại tỉnh bang Punjab thuộc miền trung, soi ánh sáng vào tiến trình chuyển hoá của loài vật có vú này.
Tính từ đầu năm 2015, khoảng 1.5 triệu người bị lây Zika tại Brazil. 1 số trường hợp khác đã đuợc báo cáo từ hàng chục quốc gia thuộc châu phi và châu Á. WHO đã phát lệnh báo động quốc tế.
WASHINGTON - Hoa Kỳ và Cuba ký thỏa ước về hàng không thương mại trong ngày Thứ Ba, cho phép 110 chuyến bay hàng ngày nối liền Hoa Kỳ với 10 phi trường của Cuba.
SEOUL, Nam Hàn – Khoang một tá trường tiểu học ở 2 quận Guro và Yeongdeungpo tại thủ đô Seoul của Nam Hàn, nơi định cư nhiều dân Nam Hàn từ Trung Quốc sang,
BEIJING - Thủ Tướng Li Keqiang xác nhận kinh tế lục địa đang đứng trước các thách thúc lớn với các bất trắc mới của môi trường kinh tế toàn cầu,
BEIJING - 1 ngày sau khi nạn nhân đầu tiên xuất viện, thẩm quyền y tế Trung Quốc xác nhận trường hợp “Zika nhập cảng thứ nhì”, theo tường thuật của thông tấn chính thức Xinhua
Trong năm qua, Australia báo tin: methamphetamine lỏng (trong như pha lê) hiện là ma túy gây nghiện rộng lớn.
Hôm chủ nhật, các đại biểu của 2 phe đối đầu Libya họp tại Skhirat (Morocco) để tìm kiếm giải pháp tái lập ổn định hơn 4 năm sau ngày nhà độc tài Gadhafy bị hạ bệ.
DAMASCUS - 2 bệnh viện, gồm 1 của Y Sĩ Không Biên Giới (MSF) bị oanh tạc tại Azaz, miền bắc Syria, sat biên giới Thổ Nhĩ Kỳ,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.