Hôm nay,  

Du Kích Dọa Đức Đạt Lai

05/04/200700:00:00(Xem: 5777)

Ấn Độ đã tăng cường an ninh quanh Đức Đạt Lai Lạt Ma trong khi có tin một nhóm du kích Kashmir đe dọa Đức Đạt Lai Lạt Ma, theo lời các viên chức hôm Thứ Tư.

Ba vòng an ninh đã đặt quanh dinh của Đức Đạt Lai Lạt Ma tại Dharamsala, bắc Ấn Độ, nơi bản doanh của chính phủ Tây Tạng lưu vong.

Đe dọa này được tiết lộ là từ lực lượng du kích Lashkar-e-Taiba, một tổ chức bị cả Ấn Độ và Pakistan đặt ngoài vòng pháp luật.

Thông tấn PTI nói có tin rằng an ninh Ấn Độ nghi ngờ tổ chức kia bắt đầu liên hệ tới al-Qaeda.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TOULON - Trong bài diễn văn đọc trên mẫu hạm trực thăng neo đậu tại cảng Toulon, TT Emmanuel Macron tuyên bố: khủng bố ISIS sắp bị đánh bại về quân sự bằng nỗ lực quốc tế – cũng nhân dịp này, nguyên thủ nước Pháp đề ra kế hoạch củng cố quốc phòng.
NEW YORK - Tổ chức Human Rights Watch lên án các thành viên của đảng cầm quyền Ấn Độ cổ vũ độc tôn Hindu – định hướng này khuyến khích bạo động chống lại Hồi Giáo và các tín nguỡng thiểu số.
RAMALLAH - Trưởng đoàn hoà đàm của Palestine, ông Saed Erekat, đả kích các quyết định gần đây về Trung Đông của TT Trump.
MANILA - Chính quyền Philippines loan báo hôm Thứ Sáu: ngưng gửi người lao động đi Kuwait làm thuê.
KIEV - Quốc Hội Ukraine báo động: quân Nga chiếm vùng viễn đông và Moscow cảnh cáo “chớ khơi lại ngòi chiến tranh” – QH Ukraine chấp nhận luật “tái hội nhập vùng kỹ nghệ Donbass” với 280/450 phiếu thuận.
BELGIUM - Chính phủ Belgium hưá tài trợ cơ quan cứu trợ UNRWA qua các chương trình nâng đỡ dân tị nạn Palestine sau loan báo cắt 50% dự cấp của Washington.
ISTANBUL - Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu pháo kích vùng Afrin (Syria) nhắm mục tiêu là dân quân Kurd chống ISIS gồm chủ lực là nhóm vũ trang YPG – với Ankara, YPG có liên lạc với loạn quân ly khai PKK, là khủng bố.
BEIRUT - Bộ trưởng nội vụ Nuhad Mashnuq loan báo: Lebanon phá hỏng âm mưu tấn công khủng bố đầu năm dương lịch 2018 của ISIS.
BEIJING - Ngân hàng nhà nước Trung Cộng đã phát lệnh cấm mọi hoạt động giao hoán hay tài trợ tiền ảo BitCoin, tiếp tục siết thòng lọng chính sách với các trao đổi tiền ảo, đuổi những kẻ yêu thích hối đoái kỹ thuật số ra ngoài nước.
WASHINGTON - Nhiệt độ trong năm qua là nóng đến mức chương trình điện toán số liệu thời tiết ghi nhận tại Alaska có vẻ là khác thường, khiến cho “cơ quan thiên văn và hải dương - NOAA” tiên đoán băng sơn gần Bắc Cực không còn đóng băng hàng năm nữa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.