Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

26/01/200600:00:00(Xem: 7815)
- HOA XUÂN VỚI XE THỔ MỘ

Một góc Chợ Hoa Xuân Sài Gòn, với chiếc xe thổ mộ giữa rừng hoa. Hình ảnh Hoa Xuân tươi tắn, nhưng dân Sài Gòn đầy nỗi lo âu vì đang sống giũa một thời đầy tham nhũng, áp bức, trong lúc tự do dân chủ ngày một xa vời. Hình trên do 1 du khách chụp và đưa lên mạng Việt-Vajra của nhiều Phật Tử VN.

- CHUYẾN BAY NỐI QUỐC-CỘNG

Hành khách bước lên Chuyến Bay 197 Air China, chuyến đầu tiên trong hàng loạt các chuyến bay đặc biệt nối Bắc Kinh và Đài Bắc hôm 25-1-2006 tại Phi Trường Bắc Kinh. Chuyến bay này chở 100 hành khách, gồm cả sinh viên, doanh gia và gia đình... chỉ bay đặc biệt trong mùa Tết.

- STARBUCKS SẼ BÁN NHẠC TỪNG CA KHÚC

Hệ thống tiệm cà phê Starbucks dự tính mở rộng thêm tiệm nhạc trong hơn 10,000 tiệm toàn cầu.

Khách hàng dùng dịch vụ này sẽ dò xem và mua các CD đã có sẵn, hay là sẽ download và in thành các điã CD riêng theo ý họ từ các màn hình ở tiệm Starbucks, từ thư viện âm nhạc của hãng này đã có hơn 1 triệu bản nhạc.

- XE LỬA NORFOLK LỜI TĂNG 37%

Công ty xe lửa Norfolk Southern Corp., hãng xe lửa lớn thứ 4 Hoa Kỳ, tường trình lợi tức tăng 37% hôm Thứ Tư, trong quý 4, vượt qua ước tính của Wall Street.

- ĐÚC TƯỢNG GẤU BERLIN CHO GIẢI ĐIỆN ẢNH

Đang đúc các pho tượng huy chương Gấu Bá-Linh cho Giải Điện Ảnh Berlinale International Film Festival lần thứ 56 tại xưởng đúc Noack ở Berlin hôm 25-2006. Đaị Hội Phim sẽ kéo dài từ ngày 9-2 tới 19-2-2006.

- TẬP CÁC EM NUÔI NGƯỜI HÀNH TINH

Học trò Aliriza Bulbul, 9 tuổi, cầm ống “Ống Nghiệm Người Hành Tinh” (Test Tube Alien) trong hội chợ đồ chơi ở London hôm 25-1-2006. Người hành tinh trong ống nghiệm là chỉ là làm theo loại con nhộng nở ra khi chìm xuống nước với quả tim bằng điện tử dò ra ánh sáng và bắt đầu đập... để cho trẻ em có cơ hội nuôi người hành tinh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
CARACAS - Chính quyền Venezuela loan báo : 6 tên khủng bố giết muớn đã bị bắt về tội mưu sát TT Maduro tại cuộc diễn hành của vệ binh quốc gia hôm Thứ Bảy trong âm mưu tấn công bằng phi cơ không người lái (UAV) mang bom.
TEHRAN - Giữa lúc nội tệ mất giá trầm trọng trước khi Washington tái tục trừng phạt , phó thống đốc ngân hàng trung ương Iran phụ trách hối đoái bị tống giam. Thông tấn IRIB xác nhận phó thống đốc Ahmad Araghchi bị bắt hôm chủ nhật cùng với 5, 6 viên chức (chưa rõ tên) dẫn loan báo của phát ngôn viên Bộ tư pháp.
HIROSHIMA - Hàng chục ngàn người dự lễ tưởng niệm nạn nhân của bom nguyên tử trong thời gian cuối của thế chiến Thứ Hai tại thành phố Hiroshima – phút mặc niệm cử hành lúc 8 giơ 15 phút sáng, đúng giờ quả bom nguyên tử đầu tiên của nhân loại bùng nổ thành cây nấm khổng lồ, ngày 6-8-1945.
JAKARTA - Nhà cầm quyền Indonesia đẩy mạnh việc tìm kiếm người sống sót sau khi động đất phát sinh tại đảo du lịch Lombok hồi tối chủ nhật gây thiệt mạng 98 người và trên 230 người bị thương - đây là lần thứ nhì trong 1 tuần, Lombok chứng kiến động đất, mạnh 6.9 độ Richter.
BEIJING - Trong lúc liên lạc căng thẳng, đảo Quemoy thuộc Taiwan nhập cảng nước từ lục địa - vì thiếu nuớc uống, đảo nhỏ cũng đuợc biết với tên Kinmen, cách bờ Hoa Lục 2 kilomét, có hợp đồng 2015 với tỉnh Fujian của Hoa Lục để đuợc cung cấp nước ngọt trong 30 năm.
SINGAPORE - Hội nghị ASEAN họp tại thị quốc Singapore đã kết thúc – các thành viên ASEAN đã cùng các đại diện của Hoa Kỳ, Trung Cộng và Nhật trao đổi ý kiến về phi nguyên tử bán đảo Hàn trong thời gian này. Ngoại trưởng Bắc Hàn dự khán.
MOSCOW -- Thế giới cạn tài nguyên chăng? Thông tấn Nga Sputnik nói đúng như thế, vì “Từ 1 tháng 8 thế giới sống trong "nợ nần" vì cạn kiệt tài nguyên tái tạo cho năm 2018.”
SEOUL, Nam Hàn -- Vậy là hai miền Nam-Bắc Hàn hy vọng hòa dịu hơn... Bản tin KBS ghi rằng Nam Hàn và Bắc Hàn trao đổi danh sách cuối cùng những người tham gia chương trình đoàn tụ các gia đình bị ly tán liên Triều.
TOKYO -- Vậy là vũ khí hạt nhân chỉ có tăng, không giảm nổi... Bản tin NHK ghi nhận về hiện trạng giải trừ vũ khí hạt nhân của Mỹ và Nga không lạc quan tí nào.
MOSCOW - Hàng ngàn công nhân Bắc Hàn được phép nhập cư vào Nga và được cấp phép làm việc, là vi phạm các biện pháp cấm vận của LHQ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.