Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

26/01/200600:00:00(Xem: 10365)
- HOA XUÂN VỚI XE THỔ MỘ

Một góc Chợ Hoa Xuân Sài Gòn, với chiếc xe thổ mộ giữa rừng hoa. Hình ảnh Hoa Xuân tươi tắn, nhưng dân Sài Gòn đầy nỗi lo âu vì đang sống giũa một thời đầy tham nhũng, áp bức, trong lúc tự do dân chủ ngày một xa vời. Hình trên do 1 du khách chụp và đưa lên mạng Việt-Vajra của nhiều Phật Tử VN.

- CHUYẾN BAY NỐI QUỐC-CỘNG

Hành khách bước lên Chuyến Bay 197 Air China, chuyến đầu tiên trong hàng loạt các chuyến bay đặc biệt nối Bắc Kinh và Đài Bắc hôm 25-1-2006 tại Phi Trường Bắc Kinh. Chuyến bay này chở 100 hành khách, gồm cả sinh viên, doanh gia và gia đình... chỉ bay đặc biệt trong mùa Tết.

- STARBUCKS SẼ BÁN NHẠC TỪNG CA KHÚC

Hệ thống tiệm cà phê Starbucks dự tính mở rộng thêm tiệm nhạc trong hơn 10,000 tiệm toàn cầu.

Khách hàng dùng dịch vụ này sẽ dò xem và mua các CD đã có sẵn, hay là sẽ download và in thành các điã CD riêng theo ý họ từ các màn hình ở tiệm Starbucks, từ thư viện âm nhạc của hãng này đã có hơn 1 triệu bản nhạc.

- XE LỬA NORFOLK LỜI TĂNG 37%

Công ty xe lửa Norfolk Southern Corp., hãng xe lửa lớn thứ 4 Hoa Kỳ, tường trình lợi tức tăng 37% hôm Thứ Tư, trong quý 4, vượt qua ước tính của Wall Street.

- ĐÚC TƯỢNG GẤU BERLIN CHO GIẢI ĐIỆN ẢNH

Đang đúc các pho tượng huy chương Gấu Bá-Linh cho Giải Điện Ảnh Berlinale International Film Festival lần thứ 56 tại xưởng đúc Noack ở Berlin hôm 25-2006. Đaị Hội Phim sẽ kéo dài từ ngày 9-2 tới 19-2-2006.

- TẬP CÁC EM NUÔI NGƯỜI HÀNH TINH

Học trò Aliriza Bulbul, 9 tuổi, cầm ống “Ống Nghiệm Người Hành Tinh” (Test Tube Alien) trong hội chợ đồ chơi ở London hôm 25-1-2006. Người hành tinh trong ống nghiệm là chỉ là làm theo loại con nhộng nở ra khi chìm xuống nước với quả tim bằng điện tử dò ra ánh sáng và bắt đầu đập... để cho trẻ em có cơ hội nuôi người hành tinh.

Trung Cộng không những đã xâm lấn biển đảo tại Biển Đông mà còn muốn xâm chiếm Ấn Độ Dương nữa qua hành động liên tục đưa tàu chiến vào vùng biển Ấn Độ Dương và dùng tiền nợ của các nước để buộc họ bán biển đảo, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Ba.
WASHINGTON - 1 tù nhân Guantanamo nhận tội đã dự phần đặt kế hoạch tấn công tàu chở dầu của Pháp năm 2002 sắp đuợc đưa tới quân lao của Saudi Arabia.
BRUSSELS - Ủy Hội Liên Âu (EC) đang tính toán các biện pháp ứng phó cụ thể khi Washington cưỡng chế thuế suất nhập cảng cao với các sản phẩm thép và nhôm mua từ bên kia Đại Tây Duơng – Brussels không định ngồi yên.
PARIS - Cơ quan bảo trợ nhi đồng (UNICEF) cho biết: nhiều hài nhi sinh ra tại các nước nghèo, định chế yếu kém hay có chiến tranh, phải chết vô ích vì thiếu dịch vụ chăm sóc căn bản – 80% tử vong sơ sinh là có thể tránh, theo kết quả nghiên cứu và phân tích của đoàn chuyên gia UNICEF.
CARACAS - Thợ làm móng Yasmira Castano 40 tuổi thấy hy vọng kéo dài cuộc sống khi đuợc thay ghép thận 2 thập niên trước – sau đó, Castano học hết bậc trung học và học nghề.
MOSCOW - Hàng chục công dân Nga và các nước cộng hoà độc lập trong khối thịnh vượng chung (hay CIS) chết và bị thuơng trong chiến sự gần đây tại Syria, theo loan báo hôm Thứ Hai từ Bộ ngoại giao.
MOSCOW - Đảng CS Nga vừa phổ biến thư ngỏ tố cáo các phần tử khiêu khích thuộc Điện Kremlin dùng cơ quan nhà nước và truyền thông thân-Putin để quảng bá thông tin tiêu cực về ứng viên đối lập.
ANKARA - Dân quân Kurd cố thủ tại Afrin (Syria) sắp bị lực luợng Thổ Nhĩ Kỳ bao vây trong vài ngày tới, theo tuyên bố của TT Erdogan – trước đó, phe Kurd phủ nhận các nguồn tin cho hay họ đã thỏa thuận với quân chính phủ để cùng đánh lại Thổ Nhĩ Kỳ.
LIÊN HIỆP QUỐC - Nhân dịp lên tiếng tại HĐ Bảo An hôm Thứ Ba, lãnh tụ ôn hoà Palestine hô hào họp hội nghị quốc tế vào giữa năm 2018 để mở đầu tiến trình công nhận nhà nước Palestine và tìm kiếm khả năng tái lập hoà bình tại Trung Đông.
MUMBAI - 1 công ty vận tải thuộc chủ quyền của tỉ phú Richard Branson đã thỏa thuận với chính quyền Ấn Độ để xây dựng đường xe điện nối liền thủ phủ thương mại Mumbai với thành phố Pune - kỹ thuật mới gọi là hyperloop, vận dụng từ trường tạo sức đẩy và sức nâng có thể là giải pháp hữu hiệu để giải quyết tình trạng lạc hậu về hạ tầng cơ sở tại nước lớn nam Á này.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.