Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

26/01/200600:00:00(Xem: 10582)
- HOA XUÂN VỚI XE THỔ MỘ

Một góc Chợ Hoa Xuân Sài Gòn, với chiếc xe thổ mộ giữa rừng hoa. Hình ảnh Hoa Xuân tươi tắn, nhưng dân Sài Gòn đầy nỗi lo âu vì đang sống giũa một thời đầy tham nhũng, áp bức, trong lúc tự do dân chủ ngày một xa vời. Hình trên do 1 du khách chụp và đưa lên mạng Việt-Vajra của nhiều Phật Tử VN.

- CHUYẾN BAY NỐI QUỐC-CỘNG

Hành khách bước lên Chuyến Bay 197 Air China, chuyến đầu tiên trong hàng loạt các chuyến bay đặc biệt nối Bắc Kinh và Đài Bắc hôm 25-1-2006 tại Phi Trường Bắc Kinh. Chuyến bay này chở 100 hành khách, gồm cả sinh viên, doanh gia và gia đình... chỉ bay đặc biệt trong mùa Tết.

- STARBUCKS SẼ BÁN NHẠC TỪNG CA KHÚC

Hệ thống tiệm cà phê Starbucks dự tính mở rộng thêm tiệm nhạc trong hơn 10,000 tiệm toàn cầu.

Khách hàng dùng dịch vụ này sẽ dò xem và mua các CD đã có sẵn, hay là sẽ download và in thành các điã CD riêng theo ý họ từ các màn hình ở tiệm Starbucks, từ thư viện âm nhạc của hãng này đã có hơn 1 triệu bản nhạc.

- XE LỬA NORFOLK LỜI TĂNG 37%

Công ty xe lửa Norfolk Southern Corp., hãng xe lửa lớn thứ 4 Hoa Kỳ, tường trình lợi tức tăng 37% hôm Thứ Tư, trong quý 4, vượt qua ước tính của Wall Street.

- ĐÚC TƯỢNG GẤU BERLIN CHO GIẢI ĐIỆN ẢNH

Đang đúc các pho tượng huy chương Gấu Bá-Linh cho Giải Điện Ảnh Berlinale International Film Festival lần thứ 56 tại xưởng đúc Noack ở Berlin hôm 25-2006. Đaị Hội Phim sẽ kéo dài từ ngày 9-2 tới 19-2-2006.

- TẬP CÁC EM NUÔI NGƯỜI HÀNH TINH

Học trò Aliriza Bulbul, 9 tuổi, cầm ống “Ống Nghiệm Người Hành Tinh” (Test Tube Alien) trong hội chợ đồ chơi ở London hôm 25-1-2006. Người hành tinh trong ống nghiệm là chỉ là làm theo loại con nhộng nở ra khi chìm xuống nước với quả tim bằng điện tử dò ra ánh sáng và bắt đầu đập... để cho trẻ em có cơ hội nuôi người hành tinh.

SEOUL - Hoa Kỳ và Nam Hàn đã băt đầu tập trận phối hợp không quân lớn chưa từng thấy – Pyongyang nhanh chóng lên án cuộc tập trận này là khiêu khích toàn diện và có ý nghĩa gây chiến.
DUBLIN - 2 nguồn tin chính phủ Ireland xác nhận : Thủ Tướng tin rằng các vấn đề liên quan với Ireland đã đuợc giải quyết trong cuộc thương luợng Brexit. 1 nguồn tin nói thỏa thuận đã đạt đuợc trong thương luợng tổng thể.
PARIS - Ngoại trưởng Jean-Yves Le Drian tuyên bố hôm Thứ Hai : Pháp và Đức muopn Iran đảo nguợc chuơng trình phi đạn hành trình – sau cuộc hội đàm với ngoại trưởng Đức, ngoại trưởng Le Frian xac nhận trong buổi gọp báo chung : chúng tôi đồng quan điểm về nhu cầu ngưng chương trình phi đạn và tham vọng bá quyền của Iran.
SAN’A - 5, 6 nguồn tin cho biết cựu TT Ali Abdullah Saleh đã bị giết – quân nổi dậy đánh bom phá nổ nhà của cựu đồng minh tại thủ đô. Truyền thông quốc nội loan báo ông Saleh đã chết kèm theo video ghi lại hình ảnh tử thi của ông.
LONDON - Em Mohamad Al Jounde 12 tuổi là người tị nạn từ Syria tại lân bang Lebanon quyết định lập trường học ngay tại trại tị nạn – em vận động gia đình và họ hàng cùng với tình nguyện viên góp công sức xây dựng trường để dạy trẻ em tị nạn nhiều môn học, gồm tiếng Anh, toán, chụp ảnh …
Khoảng đầu tháng 12/2017, trong thư gửi thư ký thường trực các bộ ngành, Ciarin Martin, Giám đốc Trung tâm an ninh quốc gia Anh NCSC, cho rằng phần mềm diệt virus của Nga không nên được sử dụng trong những hệ thống chứa thông tin có thể làm phương hại đến an ninh quốc gia. Ông đang thảo luận với Kaspersky Lab để phát triển hệ thống đánh giá các sản phẩm dùng tại Anh.
Ngoài thông số kỹ thuật và tính năng, màu sắc cũng là một trong những yếu tố khiến người dùng quyết định lựa chọn mua một chiếc smartphone. Nắm bắt được tâm lý người dùng, Samsung có thể sẽ có điều bất ngờ với Galaxy S9 ra mắt trong năm 2018.
Không khí ngoài trời bị ô nhiễm có ảnh hưởng tiêu cực đến việc làm việc của bạn, dù bạn làm việc trong văn phòng, theo một nghiêu cứu từ các nhà nghiên cứu ở Đại Ho5cx Leibniz của Đức và Trường Kinh Doanh Columbia Business School cho biết.
Nhìn thẳng vào mắt của em bé làm cho các làn sóng não bộ của người lớn và em bé ‘đồng bộ’ với nhau – mà điều đó giúp cho sự thông truyền và học hành – theo các nhà nghiên cứu tại Đại Học Cambridge cho biết.
TOKYO -- Thiếu phi công... do vậy, các hãng hàng không và các trường đại học Nhật Bản sẽ cấp học bổng cho những sinh viên học trở thành phi công.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.