Hôm nay,  

Cho Kosovo Độc Lập?

27/04/200700:00:00(Xem: 3074)

Gia đình của những người Serb gốc Kosovo mất tích đã biểu tình trứơc tòa nhà chính quyền Serbia trong khi Thủ Tướng Vojislav Kostunica họp với ủy ban đại diện Hội Đồng An Ninh Liên hiệp Quốc hôm 26-4-2007 tại Belgrade.

Ủy Ban tới để tìm các thông tin về Kosovo trước khi LHQ sẽ quyết định về tương lai của Kosovo, hiện đang là một tỉnh của Serbia, trong khi phía Mỹ thúc đẩy và ủng hộ cho Kosovo độc lập, nhưng Nga đang chống dữ dội.

Đại sứ Mỹ tại LHQ Johan Verbeke nói với các phóng viên tại Belgrade rằng các lãnh đạo Serbia khuyến cáo ông rằng kế hoạch LHQ cho Kosovo độc lập có thể thay thế bằng quy chế “tự trị có giám sát.”

Chính phủ Serb tại Belgrade, đại diện 100,000 người Serb sống tại Kosovo, đã bác bỏ kế hoạch LHQ về tương lai độc lập Kosovo tac1h khỏi Serbia, trong khi lãnh tụ của khối sắc tộc Albania chiếm tới  90% dân số 1.8 triệu dân Kosovo muốn đòi độc lập.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Thống đốc ngân hàng nhà nước Trung Cộng tán đồng kế hoạch thí điểm của thẩm quyền Shanghai, để ngưng giới hạn quyền sở hữu của ngoại quốc với các công ty chứng khoán và dịch vụ quản trị tài chính.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và tổng thống Phần Lan Sauli Niinisto đã thông qua thoả thuận hợp tác để phát triển mạng 6G.
BERLIN - Video do Hoa Kỳ phổ biến không là bằng chứng để quy trách nhiệm Iran trong các vụ tấn công tàu dầu tại Vịnh Oman. Trong video này, đội viên của vệ binh cách mạng Iran tháo gỡ mìn không nổ từ sườn của tàu Kokuka Courageous, là 1 trong 2 tàu bị tấn công hôm 13-6.
BRUSSELS - Các mạng của Nga quảng bá thông tin sai lạc trong mưu toan lung lạc cử tri trong cuộc bầu cử QH châu Âu Tháng 5.
SEVASTOFOL - Cầu xe lửa nối liền bán đảo Crimea và nội địa Nga đã hoàn tất. Truyền thông Nga đưa tin: xe lửa sẽ chạy qua cầu này trước cuối năm. Cầu Crimea dài 19 kilomet là cầu dài nhất châu Âu.
HONG KONG - Quản trị trưởng đặc khu Hong Kong Carrie Lam tự nhận là “người bảo vệ nguyên tắc 1 xứ sở 2 hệ thống”, nhưng phong trào dân chủ gọi bà là “bà bảo mẫu trở thành bù nhìn của Beijing”.
DUBAI - 2 tàu dầu cháy sau khi bị tấn công hôm Thứ Năm 13/06 tại Vịnh Oman, là vùng biển ngăn cách Iran và UEA.
THE HAGUE - Các nước vùng Baltic bị đe dọa bởi hoạt động rửa tiền của Nga, theo tuyên bố của viên chức Europol (Cảnh sát Châu Âu), sau khi 5, 6 ngân hàng lớn trong vùng mắc tai tiếng rửa tiền.
LONDON - Trong vòng tuyển chọn đầu tiên người thay thế Thủ Tướng Theresa May, cựu ngoại trưởng Boris Johnson thu được hậu thuẫn lớn nhất trong đảng Bảo Thủ.
MOSCOW - TT Putin tuyên bố trong 1 cuộc phỏng vấn của Mir TV “quan hệ giữa Moscow và Washington ngày càng xấu hơn”, theo thông cáo báo chí từ Điện Kremlin.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.