Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

30/01/200600:00:00(Xem: 8010)
- HÀ NỘI: MỒNG MỘT TẾT, CẦU NGUYỆN

Thắp nhang, cầu nguyện ở Chùa Phủ Tây Hồ trong ngày Mồng Một Tết ở Hà Nội, rạng sáng Chủ Nhật 29-1-2006.

- NGÀY XUÂN: RẢI TIỀN NHƯ MƯA

Cộng đồng người Trung Hoa ở Indonesia ăn Tết với truyền thống phát tiền cho tất cả những người nghèo vào Chinatown xin. Phố Tàu ở Jakarta năm nay cũng vậy, dân gốc Hoa Mồng Một Tết phát tiền cho người nghèo và cầu nguyện cho khắp thế giới an bình, thịnh vượng.

- MỒNG MỘT ĂN TIỆM, HY VỌNG PHÁT TÀI

Các tiệm ăn ở Trung Quốc đông đúc với thói quen mới: Mồng Một Tết cả nhà ra tiệm ăn. Hình trên là trong tiệm Dongpo Sichuanese ở thị trấn Tianjin, khoảng 100 km phía Bắc của Bắc Kinh.

- BẮC KINH: DIỄN VÕ NGÀY XUÂN

Ngày Xuân cũng là dịp các võ đường biểu diễn tài nghệ trong lễ hội chùa Điạ Tạng ở Bắc Kinh.

- PAKISTAN CHẠY MARATHON GIÀ TRẺ LỚN BÉ

Hàng ngàn người, cả nam và nữ, già và trẻ, từ Pakistan và 16 quốc gia khác đã về tham dự cuộc chạy trường lực marathon Lahore hôm 29-1-2006 tại Lahore, Pakistan. Khoảng 9,000 cảnh sát đã tới canh gác cho cuộc chạy đua trong khi các tổ chức Hồi Giáo cực đoan đe dọa phá hoại.

- TỪ NGỰA THÀNH CỜ, ĐI VÀO SÂN ĐUA

Một chú ngựa và một phụ nữ ngồi hóa trang y hệt như lá cờ Mỹ đã vào khi khởi đầu cuộc tranh tài ở Prix d'Amerique Marionnaud tại trường đua ngựa Vincennes ở Paris hôm 29-1-2006. Chú ngựa kéo xe cờ biểu diễn này không tham dự cuộc đua nào.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
KUALA LUMPUR - Vào ngày 18/09, rừng bị đốt tuôn khói độc làm đóng cửa phi trường và trường học khắp nước Indonesia, và lan rộng qua lên bang Malaysia.
WASHINGTON - Ít nhất 76 nước đang vận dụng trí thông tin nhân tạo (AI) vào việc do thám.
HONG KONG - Chính quyền đặc khu loan báo hôm 18/09: bãi bỏ chương trình pháo bông ngày lễ Độc Lập của Trung Cộng.
DAMASCUS - Trong lúc dân quân Kurd được Hoa Kỳ hậu thuẫn ra sức kiểm soát nhiều người trong số tình nghi ISIS tại nhà tù quá tải (5000 người) tại miền bắc Syria muốn trở về nguyên quá, dân quân Kurd báo động: tình nghi ISIS sẽ trở lại chiến trường.
BEJING - Thứ trưởng thương mại Trung Cộng sẽ đến Hoa Kỳ ngày Thứ Tư 18/09 tuần này, để chuẩn bị vòng đàm phán mậu dịch kế tiếp, dự kiến họp trong tháng tới.
BRUSSELS - TTK-NATO Jens Stoltenberg tỏ ý cực kỳ quan ngại về căng thẳng leo thang tiêp theo trận tấn công cơ sở dầu tại Saudi Arabia bằng phi cơ không người lái.
ANKARA - Sau cuộc hội đàm với TT Nga Putin và TT Iran Rouhani, nguyên thủ Thổ Nhĩ Kỳ loan báo: 3 triệu người tị nạn Syria có thể hồi hương để sinh sống tại hành lang an toàn tại miền bắc Syria.
KABUL - Trong ngày 17/09, quyết tử Taleban gây thiệt mạng ít nhất 48 người gần 1 cuộc vận động tranh cử TT, 11 ngày trước khi cử tri toàn quốc đi bỏ phiếu.
BEIJING - 2 loại phi cơ không người lái siêu thanh được trình làng trong cuộc diễn tập trước ngày quốc khánh Trung Cộng 1 tháng 10.
HONG KONG - Sau cùng, đặc khu trưởng Carrie Lam phát động chương trình đối thoại chính thức với khỏang 200 đại biểu quần chúng để tìm cách giải tỏa khủng hoảng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.