Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

30/01/200600:00:00(Xem: 9874)
- HÀ NỘI: MỒNG MỘT TẾT, CẦU NGUYỆN

Thắp nhang, cầu nguyện ở Chùa Phủ Tây Hồ trong ngày Mồng Một Tết ở Hà Nội, rạng sáng Chủ Nhật 29-1-2006.

- NGÀY XUÂN: RẢI TIỀN NHƯ MƯA

Cộng đồng người Trung Hoa ở Indonesia ăn Tết với truyền thống phát tiền cho tất cả những người nghèo vào Chinatown xin. Phố Tàu ở Jakarta năm nay cũng vậy, dân gốc Hoa Mồng Một Tết phát tiền cho người nghèo và cầu nguyện cho khắp thế giới an bình, thịnh vượng.

- MỒNG MỘT ĂN TIỆM, HY VỌNG PHÁT TÀI

Các tiệm ăn ở Trung Quốc đông đúc với thói quen mới: Mồng Một Tết cả nhà ra tiệm ăn. Hình trên là trong tiệm Dongpo Sichuanese ở thị trấn Tianjin, khoảng 100 km phía Bắc của Bắc Kinh.

- BẮC KINH: DIỄN VÕ NGÀY XUÂN

Ngày Xuân cũng là dịp các võ đường biểu diễn tài nghệ trong lễ hội chùa Điạ Tạng ở Bắc Kinh.

- PAKISTAN CHẠY MARATHON GIÀ TRẺ LỚN BÉ

Hàng ngàn người, cả nam và nữ, già và trẻ, từ Pakistan và 16 quốc gia khác đã về tham dự cuộc chạy trường lực marathon Lahore hôm 29-1-2006 tại Lahore, Pakistan. Khoảng 9,000 cảnh sát đã tới canh gác cho cuộc chạy đua trong khi các tổ chức Hồi Giáo cực đoan đe dọa phá hoại.

- TỪ NGỰA THÀNH CỜ, ĐI VÀO SÂN ĐUA

Một chú ngựa và một phụ nữ ngồi hóa trang y hệt như lá cờ Mỹ đã vào khi khởi đầu cuộc tranh tài ở Prix d'Amerique Marionnaud tại trường đua ngựa Vincennes ở Paris hôm 29-1-2006. Chú ngựa kéo xe cờ biểu diễn này không tham dự cuộc đua nào.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Thị trưởng Ada Colau của thành phố Barcelona và ông Raul Romeva, là ngoại trưởng của vùng Catalonia, hô hào Liên Âu tiếp sức giải quyết khủng hoảng.
Thông tín viên của al-Jazeera theo dõi các sinh hoạt tại LHQ báo tin: ngoại trưởng nước cộng hoà Hồi Giáo Iran cho biết Tehran sẽ giải kết với thỏa ước nguyên tử Vienna đã ký kết với Lục Cường nếu Waswhington quyết định rút lui.
Johnson Leung đã bắt tay vào ngành vận tải biển từ giữa những năm 1990, đến đầu những năm 2000 chuyển qua ngành tài chính. Johnson Leung hiện đang vận hành một startup áp dụng công nghệ blockchain vào đặt tàu container tại Hong Kong.
Án tù 5 năm về tội thiếu trách nhiệm kết thúc cuộc truy tố Thủ Tướng bị lật đổ Yingluck Shinawatra.
- Kết quả thăm dò dân ý tại Philippines công bố hôm Thứ Tư xác nhận: 49% dân chúng tin rằng cảnh sát giết người vô tội trong chiến dịch chống ma túy của TT Duterte.
Bé gái Trishna Shakya đuợc suy tôn “thánh nữ hộ mạng” của thủ đô Nepal, thay thế người tiền nhiệm và hết tuổi vị thành niên, theo phong tục.
Kết quả trưng cầu dân ý tại vùng tự trị Kurdistan thuộc miền bắc Iraq là 90% cử tri chọn quy chế độc lập - thực tế này gây căng thẳng với nhà cầm quyền Baghdad.
Bỏ lệnh cấm phụ nữ lái xe là thách thức với phong trào cải tổ tại vương quốc Hồi Giáo là Saudi Arabia khi thế tử muốn loại trừ ảnh hưởng của phe bảo thủ để tăng tốc canh tân – quyết định lịch sử công bố hôm Thứ Tư cho phép cấp bằng lái xe cho phụ nữ từ Tháng 6-2018 là thành tích của thế tử Mohammed Bin Salman
- Khoảng 50,000 người tị nạn có thể tái định cư tại châu Âu, theo 1 kế hoạch của EU.
Nga quyết định phá hủy hết vũ khí hoá học. TT Putin tuyên bố hôm Thứ Tư: từ hôm nay, Nga bắt đầu phá hủy số vũ khí hoá học sau cùng, là quyết định lịch sử, và tố cáo Washington không hành động đáp ứng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.