Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

30/01/200600:00:00(Xem: 10935)
- HÀ NỘI: MỒNG MỘT TẾT, CẦU NGUYỆN

Thắp nhang, cầu nguyện ở Chùa Phủ Tây Hồ trong ngày Mồng Một Tết ở Hà Nội, rạng sáng Chủ Nhật 29-1-2006.

- NGÀY XUÂN: RẢI TIỀN NHƯ MƯA

Cộng đồng người Trung Hoa ở Indonesia ăn Tết với truyền thống phát tiền cho tất cả những người nghèo vào Chinatown xin. Phố Tàu ở Jakarta năm nay cũng vậy, dân gốc Hoa Mồng Một Tết phát tiền cho người nghèo và cầu nguyện cho khắp thế giới an bình, thịnh vượng.

- MỒNG MỘT ĂN TIỆM, HY VỌNG PHÁT TÀI

Các tiệm ăn ở Trung Quốc đông đúc với thói quen mới: Mồng Một Tết cả nhà ra tiệm ăn. Hình trên là trong tiệm Dongpo Sichuanese ở thị trấn Tianjin, khoảng 100 km phía Bắc của Bắc Kinh.

- BẮC KINH: DIỄN VÕ NGÀY XUÂN

Ngày Xuân cũng là dịp các võ đường biểu diễn tài nghệ trong lễ hội chùa Điạ Tạng ở Bắc Kinh.

- PAKISTAN CHẠY MARATHON GIÀ TRẺ LỚN BÉ

Hàng ngàn người, cả nam và nữ, già và trẻ, từ Pakistan và 16 quốc gia khác đã về tham dự cuộc chạy trường lực marathon Lahore hôm 29-1-2006 tại Lahore, Pakistan. Khoảng 9,000 cảnh sát đã tới canh gác cho cuộc chạy đua trong khi các tổ chức Hồi Giáo cực đoan đe dọa phá hoại.

- TỪ NGỰA THÀNH CỜ, ĐI VÀO SÂN ĐUA

Một chú ngựa và một phụ nữ ngồi hóa trang y hệt như lá cờ Mỹ đã vào khi khởi đầu cuộc tranh tài ở Prix d'Amerique Marionnaud tại trường đua ngựa Vincennes ở Paris hôm 29-1-2006. Chú ngựa kéo xe cờ biểu diễn này không tham dự cuộc đua nào.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BRUSSELS - Ủy hội Liên Âu (EC) là cơ chế thừa hành của EU phát thông cáo hôm Thứ Ba yêu cầu các thành viên gia hạn 3 tháng kiểm soát biên giới
CALAIS - Nhà cầm quyền Pháp báo tin “Rừng Lều Calais” tập trung hàng ngàn di dân chờ cơ hội vượt biển Manche sang vương quốc Anh đã bị giải toả hoàn toàn
Tại hội nghị thượng đỉnh NATO họp 3 tháng trước, các bộ trưởng quốc phòng đã cam kết đưa 4 tiểu đoàn tác chiến tới 3 nước vùng Baltic và Ba Lan từ đầu năm tới.
GENEVA - Cao ủy tị nạn LHQ (UNHCR) loan báo: 3800 người mất mạng trên đường vượt Địa Trung Hải tới châu Âu trong gần 10 tháng qua, là kỷ lục.
BRUSSELS - 1 hải đội Nga gồm hàng không mẫu hạm Kuznetsov khởi hành trong tuần qua, vượt eo biển giữa Anh và Pháp, sắp di chuyển qua eo biển Gibraltar để tiến sang Địa Trung Hải,
GENEVA - Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) loan báo: chênh lệch lương do yếu tố giới tính có thể kéo dài 170 năm nữa với tiến trình điều chỉnh giảm tốc.
Giáo Hội Công Giáo La Mã đã ra lệnh cấm việc rải tro cốt của người chết, nhấn mạnh rằng, trong một số trường hợp, những người nào yêu cầu làm điều đó thì nên bị từ chối làm “tang lễ Thiên Chúa Giáo.”
MANILA - Trong buổi họp báo hôm Thứ Ba, TT Rodrigo Duterte tuyên bố: không muốn Hoa Kỳ cư xử với Philippines như chó giữ nhà buộc dây, và không muốn thấy binh lính ngoại quốc trong nuớc.
ISLAMABAD - Các tay súng mặc áo bom tấn công 1 trường cảnh sát tại vùng tây nam, gần thị trấn Quetta, hồi chập tối Thứ Ba, ít nhất 60 người thiệt mạng và 160 người bị thương
BAGHDAD - 1 đơn vị thiện chiến của quân đội Iraq ngưng tiến quân khi đến cách Mosul khoảng 2 kilomét, chờ các đơn vị khác có yểm trợ từ liên minh chống ISIS do Hoa Kỳ dẫn đầu xiết chặt vòng vây.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.