Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

30/01/200600:00:00(Xem: 7843)
- HÀ NỘI: MỒNG MỘT TẾT, CẦU NGUYỆN

Thắp nhang, cầu nguyện ở Chùa Phủ Tây Hồ trong ngày Mồng Một Tết ở Hà Nội, rạng sáng Chủ Nhật 29-1-2006.

- NGÀY XUÂN: RẢI TIỀN NHƯ MƯA

Cộng đồng người Trung Hoa ở Indonesia ăn Tết với truyền thống phát tiền cho tất cả những người nghèo vào Chinatown xin. Phố Tàu ở Jakarta năm nay cũng vậy, dân gốc Hoa Mồng Một Tết phát tiền cho người nghèo và cầu nguyện cho khắp thế giới an bình, thịnh vượng.

- MỒNG MỘT ĂN TIỆM, HY VỌNG PHÁT TÀI

Các tiệm ăn ở Trung Quốc đông đúc với thói quen mới: Mồng Một Tết cả nhà ra tiệm ăn. Hình trên là trong tiệm Dongpo Sichuanese ở thị trấn Tianjin, khoảng 100 km phía Bắc của Bắc Kinh.

- BẮC KINH: DIỄN VÕ NGÀY XUÂN

Ngày Xuân cũng là dịp các võ đường biểu diễn tài nghệ trong lễ hội chùa Điạ Tạng ở Bắc Kinh.

- PAKISTAN CHẠY MARATHON GIÀ TRẺ LỚN BÉ

Hàng ngàn người, cả nam và nữ, già và trẻ, từ Pakistan và 16 quốc gia khác đã về tham dự cuộc chạy trường lực marathon Lahore hôm 29-1-2006 tại Lahore, Pakistan. Khoảng 9,000 cảnh sát đã tới canh gác cho cuộc chạy đua trong khi các tổ chức Hồi Giáo cực đoan đe dọa phá hoại.

- TỪ NGỰA THÀNH CỜ, ĐI VÀO SÂN ĐUA

Một chú ngựa và một phụ nữ ngồi hóa trang y hệt như lá cờ Mỹ đã vào khi khởi đầu cuộc tranh tài ở Prix d'Amerique Marionnaud tại trường đua ngựa Vincennes ở Paris hôm 29-1-2006. Chú ngựa kéo xe cờ biểu diễn này không tham dự cuộc đua nào.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ANKARA - Theo thỏa thuận vừa đạt được giữa 2 TT Erdogan và Putin trong gày 23/10, lực lượng Nga đang trực chỉ biên giới bắc Syria.
HONG KONG - Financial Times cho hay vào ngày 23/10: Beijing đang tính toán kế hoạch giải nhiệm đặc khu trưởng Carrie Lam.
KIEV - Tin từ New York Post ngày 23/10: hơn 2 tháng trước ngày tuyên thệ, TT Zelensky thiếu kinh nghiệm đã cảm thấy lo ngại về áp lực từ TT Trump đòi điều tra cha con cựu PTT Biden.
LA PAZ - Dân và đối lập biểu tình và đình công phản đối kiểm phiếu ngưng, khi ứng viên TT tại chức Morales chiến thắng.
SEOUL - Lãnh tụ Kim Jong-un đang muốn đối đầu, trong khi Thụy Điển tìm cách thuyết phục trở lại thương lượng phi nguyên tử với chính quyền Trump.
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang CNBC đưa tin, theo nhà kinh tế trưởng Mark Zandi của Moody's Analytics, khả năng xảy ra suy thoái kinh tế toàn cầu trong 12 - 18 tháng tiếp theo là "vô cùng cao" và các nhà hoạch định chính sách có thể không làm được gì để đảo ngược tình hình.
OTTAWA - Trong cuộc bầu cử 2019 tại Canada diễn ra vào ngày 21/10, Đảng Tự Do của Thủ Tướng Justin Trudeau đã chiến thắng, nhưng không đủ ghế để thành lập một chính phủ đa số, đành chấp nhận liên hiệp với một đảng cánh tả nhỏ.
BOGOTA - Bạo động bùng nổ tại 9 thành phố của Bolivia khi việc kiểm phiếu ngưng bất ngờ gây hoang mang.
BEIRUT - Tổ chức vũ trang Hồi Giáo quá khích Hizbollah có thể đã bắt đầu nhận thấy áp lực hiếm hoi từ công chúng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.