Hôm nay,  

Biểu Tình Đòi Basque Độc Lập

15/08/200500:00:00(Xem: 21364)
Hàng ngàn người diễn hành tại thị trấn San Sebastian ở vùng Basque của Tây Ban Nha, trong cuộc biểu tình bất hợp pháp thực hiện bởi đảng Batasuna, khuynh hướng đòi độc lập cho Basque hôm 14-8-2005. Biểu ngữ viết bằng ngôn ngữ Basque, “Bây giờ, dân tộc. Bây giờ, hòa bình.” (Photo AFP)

SANA - Phái bộ Yemen tại tổ chức LHQ kêu gọi can thiệp quốc tế để đẩy lui cuộc tấn công của loạn quân Houthi tại miền nam, nơi tình hình ngày càng trở nên suy sụp sau nhiều tuần lễ giao tranh.
Saudi Arabia dưới quyền lãnh đạo của phe Sunni là hậu thuẫn chính của đối lập Syria trong khi Iran hậu thuẫn chính quyền Assad cùng phe Shites.
TEHRAN - Tàu chở container của Maersk Tigris bị hải quân Iran bắt tại eo biển Hormuz tuần qua đã được thả.
Nhà lãnh đạo hành pháp Romania cho hay: các tố giác liên quan với các dự án về phát triển tài nguyên nhân lực, dự án cấp nước và dự án xe điện ngầm trị giá 400 triệu euro.
BRUSSELS - Hôm Thứ Năm, ủy hội Liên Âu (EC) yêu cầu cơ quan an toàn hàng không châu Âu (EASA) lượng giá các thẩm định trong cuộc điều tra về tai nạn của phi cơ Germanwings
Phát ngôn viên Gabriel Sakellaridis nói: trong thương lượng cần có các nhượng bộ qua lại, chúng tôi không vuợt qua các giới hạn, có nghĩa là không thể giảm hưu liễm.
OTTAWA - Tòa phúc thẩm Canada chấp thuận quy chế tại ngoại hậu tra với 1 bị cáo là cựu tù Guantanamo, bác ý định tiếp tục giam giữ của hành pháp.
KABUL - Tòa Afghanistan tuyên án tử hình 4 chính phạm trong vụ hành quyết của đám đông chống lại 1 phụ nữ tại thủ đô ngày 19-3 gây chấn động cả nước, đưa tới các hô hào bảo vệ phụ nữ
SANA - Loạn quân Houthi pháo kích hoả tiễn và súng cối qua biên giới Saudi Arabia hôm Thứ Ba, ít nhất 3 thường dân thiệt mạng tại thị trấn Najran
GAZA CITY - Phóng viên ngoại quốc báo tin: ít nhất 100,000 thanh niên bỏ đi nếu các cổng biên giới Gaza không đóng, để tránh cảnh sống bế tắc
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.