Hôm nay,  

Tin Vắn

16/08/200500:00:00(Xem: 14390)
GIẾT VỢ TRONG BỆNH VIỆN, TỰ SÁT
ATLANTA - 1 người đàn ông giết vợ đang nằm tại khu chăm sóc đặc biệt của bệnh viện St Joseph, rồi tự sát tại chỗ. Tiếng súng được nghe thấy vào lúc 6 giờ 15' sáng nay. Sở cảnh sát quận Fulton (Georgia) cho hay nạn nhân là 1 phụ nữ trên 70 tuổi bị bệnh liên quan với tim, đã nhập viện từ 5, 6 tuần, bệnh tình chuyển biến chậm chạp.
Phát ngôn viên cảnh sát không cho biết chi tiết về người nổ súng - bệnh viện từ chối bình luận và nói sẽ ra thông cáo sau.


THI TÓC DÀI TOÀN QUỐC
Thiếu nữ với tóc dài, đó là cuộc thi tóc dài toàn qúôc ở Bắc Kinh hôm 14-8-2005. Tổng cộng 14 phụ nữ tóc dài, tuổi từ 18 tới 47, dự thi hôm chủ nhật. Ya Fang, từ tỉnh Sơn Đông, đã thắng giải nhất với mái tóc dài 270 centimét của cô.

LOWES LỢI TỨC TĂNG 20%
Hệ thống tiệm vật dụng nhà cửa Lowe's Home Improvement loan báo lợi tức quý 2 tăng 20%, vượt hơn tiên đoán của Wall Street. Phần chính là nhờ đơn đặt hàng đặc biệt và thương vụ tăng vọt cho các khách hàng thương mại.



KHIẾU NẠI: ĐIỆN THOẠI QUA NET KHÔNG GỌI ĐƯỢC 911"
Nuvio Corp., công ty cung cấp điện thoại qua Internet, thách thức luật liên bang đòi hỏi công ty phải có dịch vụ gọi số khẩn cấp 911 vào cuối tháng 11, theo lời công ty hôm Thúứ Hai. Trong hình trên là Thượng Nghị Siõ Bill Nelson (Dân Chủ-Fla), phải, trong buổi họp báo về cải tổ số điện thoaị khẩn cấp 911 ở qúôc hội hôm 19-5-2005. Thúc đầy cải tổ là bà Cheryl Wall (giữa), một bà mẹ ở Deltona, Florida đã không gọi được số cấp cứu 911 qua điện thoại Internet (VOIP phones) khi con gái sơ sinh của bà ngưng thở. Sau đó, bé này đã chết.

MỸ ĐÒI HẠN CHẾ NHẬP MAY DỆT TỪ HOA LỤC
Mỹ đang yêu cầu Hoa Lục bàn về hiệp ứơc hạn chế số lượng may dệt các hãng TQ có thể bán sang Mỹ, và tuần này các viên chức may dệt Mỹ-Hoa sẽ họp ở San Francisco để tham khảo như đòi hỏi của luật WTO khi có 1 nứơc hội viên nào đòi hạn chế hàng nhập.

MOGADISHU - Ít nhất 17 người bị giết khi 5 tay súng Hồi Giáo nổ bom và súng tại thủ đô Somalia và tấn công 1 nhà hàng ven biển tối Thứ Năm.
GENEVA - Đối lập Syria có hậu thuẫn của Saudi Arabia khẳng định không thương lượng với Damascus, dù là gián tiếp, khi Nga tiếp tục không tập tại Syria theo yêu cầu của chế độ Assad.
Ngày 17-2-2013, các đội viên thuộc nhóm vũ trang al-Nusra Jabbat tại Damascus bắt cóc 1 nhân viên của sứ mạng hoà bình thuộc phái bộ LHQ tại Golan Heights.
BELGRADE - Bất chấp thời tiết lạnh buốt và tuyết giữa lúc tin đồn về đóng của biên giới Liên Âu, khoảng 2500 di dân quá cảnh vùng Balkan hàng ngày.
BRUSSELS - Nghi can thứ 11 liên quan với trận tấn công khủng bố thủ đô Pháp ngày 13-11 vừa bị khởi tố, 2 ngày sau khi bị bắt tại quận Molenbeek (Brussels).
Giá dầu tăng hôm Thứ Năm tiếp theo tin từ ECB xác nhận không có giới hạn với chương trình kích cầu để hỗ trợ tăng trưởng kinh tế tại vùng xử dụng tiền chung euro.
MEXICO CITY - TT Enrique Nieto tuyên bố hôm Thứ Sáu: tiến trình dẫn độ trùm ma túy El Chapo đang đuợc tăng tốc để có thể giải giao cho chính quyền Hoa Kỳ trong thời gian sớm nhất.
Các công ty Đức đang ủng hộ việc lập tức gỡ bỏ lệnh trừng phạt của phương Tây nhằm vào Nga, chứ không đợi một năm nữa, - ông Wolfgang Ischinger,
DAMASCUS - ĐS Bashar al-Jaafari, đại diện Syria tại LHQ, được giao trọng trách thương thuyết gia của chính quyền Damascus và thứ trưởng ngoại giao Faisal al-Moqdad là trưởng đoàn
Hội nghị này họp theo yêu cầu của Saudi Arabia sau cuộc biểu tình đốt sứ quán Saudi tại thủ đô Iran – đó là phản ứng chống lại vụ giáo sĩ Nimr al-Nimr bị hành quyết tại Saudi Arabia.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.