Hôm nay,  

Tin Vắn

16/08/200500:00:00(Xem: 13452)
GIẾT VỢ TRONG BỆNH VIỆN, TỰ SÁT
ATLANTA - 1 người đàn ông giết vợ đang nằm tại khu chăm sóc đặc biệt của bệnh viện St Joseph, rồi tự sát tại chỗ. Tiếng súng được nghe thấy vào lúc 6 giờ 15' sáng nay. Sở cảnh sát quận Fulton (Georgia) cho hay nạn nhân là 1 phụ nữ trên 70 tuổi bị bệnh liên quan với tim, đã nhập viện từ 5, 6 tuần, bệnh tình chuyển biến chậm chạp.
Phát ngôn viên cảnh sát không cho biết chi tiết về người nổ súng - bệnh viện từ chối bình luận và nói sẽ ra thông cáo sau.


THI TÓC DÀI TOÀN QUỐC
Thiếu nữ với tóc dài, đó là cuộc thi tóc dài toàn qúôc ở Bắc Kinh hôm 14-8-2005. Tổng cộng 14 phụ nữ tóc dài, tuổi từ 18 tới 47, dự thi hôm chủ nhật. Ya Fang, từ tỉnh Sơn Đông, đã thắng giải nhất với mái tóc dài 270 centimét của cô.

LOWES LỢI TỨC TĂNG 20%
Hệ thống tiệm vật dụng nhà cửa Lowe's Home Improvement loan báo lợi tức quý 2 tăng 20%, vượt hơn tiên đoán của Wall Street. Phần chính là nhờ đơn đặt hàng đặc biệt và thương vụ tăng vọt cho các khách hàng thương mại.



KHIẾU NẠI: ĐIỆN THOẠI QUA NET KHÔNG GỌI ĐƯỢC 911"
Nuvio Corp., công ty cung cấp điện thoại qua Internet, thách thức luật liên bang đòi hỏi công ty phải có dịch vụ gọi số khẩn cấp 911 vào cuối tháng 11, theo lời công ty hôm Thúứ Hai. Trong hình trên là Thượng Nghị Siõ Bill Nelson (Dân Chủ-Fla), phải, trong buổi họp báo về cải tổ số điện thoaị khẩn cấp 911 ở qúôc hội hôm 19-5-2005. Thúc đầy cải tổ là bà Cheryl Wall (giữa), một bà mẹ ở Deltona, Florida đã không gọi được số cấp cứu 911 qua điện thoại Internet (VOIP phones) khi con gái sơ sinh của bà ngưng thở. Sau đó, bé này đã chết.

MỸ ĐÒI HẠN CHẾ NHẬP MAY DỆT TỪ HOA LỤC
Mỹ đang yêu cầu Hoa Lục bàn về hiệp ứơc hạn chế số lượng may dệt các hãng TQ có thể bán sang Mỹ, và tuần này các viên chức may dệt Mỹ-Hoa sẽ họp ở San Francisco để tham khảo như đòi hỏi của luật WTO khi có 1 nứơc hội viên nào đòi hạn chế hàng nhập.

ANKARA - Thổ Nhĩ Kỳ phản bác ý kiến của Liên Âu về tái lập án tử hình trong khi TT Erdogan hưá tái tổ chức quân đội bằng cách “tiếp máu mới”.
PARIS - Nguyên thủ Pháp loan báo: vũ khí nặng sẽ được cung cấp cho các lực lượng Iraq để tăng sức mạnh đánh khủng bố, có thể bắt đầu trong tháng tới.
Cả 2 lãnh vực chế xuất và dịch vụ cùng chứng kiến sản luợng và đơn đặt hàng giảm. Nhưng, xuất cảng tăng, do sức đẩy của tiền sterling mất giá.
Tin tức cho biết, các viên chức nói rằng sở dĩ hủy bỏ, vì có liên quan vấn đề an toàn với thiết bị cứu hỏa tại địa điểm tổ chức ở thành phố Đan Đông, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc.
Có tin các bộ trưởng của Malaysia, Trung Cộng và Australia định họp tại Kuala Lumpur trong ngày Thứ Sáu tuần này để thảo luận cuộc tìm kiếm kéo dài từ Tháng 3-2014.
Cơ quan gọi là ứng phó và chiến lược an ninh mạng (hay NISC) công bố 9 khuyến cáo, gồm đề nghị không dùng tên thật và tránh dùng các ứng dụng giả.
BEIRUT - Nhóm theo dõi nhân quyền Syria (hay SOHR) đưa tin: ít nhất 43 người chết, gồm 11 trẻ em, trong các trận không tập hôm Thứ Năm nhắm các khu vực do quân nổi dậy kiểm soát khắp Syria
MOSCOW - Lực sĩ Nga thuộc các bộ môn chạy và việt dã bị cấm tranh đua tại thế vận hội 2016 (Brazil) vì các tố cáo về chương trình sử dụng thuốc kích thích đuợc nhà nước bảo trợ và Mật Vụ hậu thuẫn.
BERLIN - Sau các biện pháp thanh trừng và luật khẩn cấp được TT Erdogan ban hành sau cuộc đảo chánh thất bại, các chính phủ Đức và Austria hô hào Thổ Nhĩ Kỳ tự chế.
MADRID - Chính phủ Tây Ban Nha yêu cầu London giải thích vụ va chạm giữa tàu ngầm HMS Ambush và 1 thương thuyền tại vùng biển bên ngoài Gibralta, buộc phải tạm thả neo tại lãnh hải tranh chấp.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.