Hôm nay,  

Chile: Núi Lửa Phun

04/05/200800:00:00(Xem: 8793)

SANTIAGO, Chile (AFP) - Khoảng 1,500 người đã được di tản khuya Thứ Sáu khi núi lửa Chiaten ở phía nam Chile bùng nổ , bắn tung lên các miểng đá nóng và phụt lên các đám mây tro bụi vào bầu trời.

Các đám mây dầy tro bụi  đã bay tràn ra nhiều thị trấn ở tỉnh Chubut, phía nam của Argentine, nơi chính quyền phaỉ ra lệnh đóng cac1 trường và ban lệnh cảnh báo về tầm nhìn che khuất trên nhiều đường.

Dù là lửa và tro bay phụt lên ở núi lửa, nơi tọa lạc cách Santiago về phía nam 1,300 kilomét, may mắn vẫn chưa  có ai thiệt mạng.

Chúng tôi đang đặt thiết bị hạng nặng vào Đông Âu. Chúng tôi đang thúc đẩy chuyện này – không phải tại căn cứ thường trực, mà tại căn cứ kiên cố, luân phiên.
Tài liệu nói rằng Cơ Quan Phòng Thủ Phi Đạn (MDA) “không cho thấy qua việc phóng thử rằng họ có thể bảo vệ nội địa Hoa Kỳ chống lại mối đe dọa tấn công phi đạn hiện nay.”
Ở tỉ lệ này, 1/2 nhân loại sẽ bị cận thị vào năm 2050, nâng mức tăng lên gấp 7 lần, theo các nhà nghiên cứu từ Viện Brien Holden Vision Institute phúc trình trong tạp chí Opthalmology.
khủng bố Hồi giáo lừa công quỹ nhà nước ở Đức bởi công ty ma hàng triệu đô la... Pháp không muốn nhận người tị nạn nữa - khủng hoảng trước hội nghị thượng đỉnh EU...
LIÊN HIỆP QUỐC - Nhiều nước dự hội nghị tại LHQ về tìm kiếm ngưng bắn và tiến trình chính trị chuyển tiếp để giải quyết nội chiến Syria – dự thảo nghị quyết của Nga đưa ra HĐ Bảo An bị Pháp phản bác.
WASHINGTON - Viên chức y tế Hoa Kỳ cao cấp tỏ ý cực kỳ quan ngại về cơ nguy lây lan Zika khắp đảo quốc Haiti trong vùng Caribêe và cho biết Hoa Kỳ sẽ giúp đảo quốc nghèo này chuẩn bị ứng phó.
Giá dầu Brent vào trưa Thứ Sáu là 33.83 MK, giảm 45 cents/thùng – giá dầu WTI là 30.31 MK, giảm 46 cents/thùng.
CHANGI, Singapore -- Công ty ST Engineering, bản doanh ở Singapore, đã tiết lộ một kiểu xe robot tác chiến có thể sử dụng trong các trận đánh ở dưới nước, trên không và trên bộ.
BEIJING - Lãnh tụ Tập Cận Bình đòi hỏi sự trung thành tuyệt đối của truyền thông nhà nước – chính quyền Hoa Lục cũng muốn các công ty truyền thông ngoại quốc xin phép trươc khi đưa thông tin lên mạng.
TRIPOLI - Chiến đấu cơ Hoa Kỳ oanh kích 1 trại huấn luyện của “nhà nước Hồi Giáo – ISIS” ở Libya, gây thiệt mạng ít nhất 40 người – trận không tập này có thể đã khử 1 viên chức ISIS cao cấp.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.