Hôm nay,  

Chile: Núi Lửa Phun

04/05/200800:00:00(Xem: 9942)

SANTIAGO, Chile (AFP) - Khoảng 1,500 người đã được di tản khuya Thứ Sáu khi núi lửa Chiaten ở phía nam Chile bùng nổ , bắn tung lên các miểng đá nóng và phụt lên các đám mây tro bụi vào bầu trời.

Các đám mây dầy tro bụi  đã bay tràn ra nhiều thị trấn ở tỉnh Chubut, phía nam của Argentine, nơi chính quyền phaỉ ra lệnh đóng cac1 trường và ban lệnh cảnh báo về tầm nhìn che khuất trên nhiều đường.

Dù là lửa và tro bay phụt lên ở núi lửa, nơi tọa lạc cách Santiago về phía nam 1,300 kilomét, may mắn vẫn chưa  có ai thiệt mạng.

SYDNEY – Dân Úc sẽ ngày càng cô đơn trong nhiều thập niên tới vì sẽ có them nhiều triệu người thành niên sống một mình, và sẽ có thêm nửa triệu người là ba hay mẹ đơn thân.
TOKYO -- Số lượng ngoaị kiều ở lại bất hợp pháp tại Nhật Bản tính tới đầu năm 2015 đã tăng 1.6% so với năm trước để tới 60,007 người,
WASHINGTON -- Ngày 27/3, Ủy ban Chứng khoán quốc gia Argentina (CNV) quyết định tạm thời đình chỉ hoạt động thị trường vốn của ngân hàng Citibank tại nước này.
TAIPEI, Đài Loan -- Lượng vận chuyển hàng hoá tại sân bay Đào Viên nằm trong Top 10 trên thế giới.
Báo Toàn cảnh Frankfurt Chủ Nhật của Đức dẫn tính toán của Liên minh châu Âu cho biết Hy Lạp sẽ rơi vào cảnh "rỗng túi" vào ngày 8/4 tới nếu không nhận được các khoản tiền bổ sung từ các thể chế tiền tệ quốc tế.
Năm 2014, các tập đoàn, quỹ đầu tư nước ngoài đã đổ vào thị trường bất động sản Nhật Bản gần 1,000 tỷ yen, tăng gấp ba lần so với năm 2013.
GWOZA - Trước tổng tuyển cử, TT của Nigeria cam kết bảo đảm an ninh và bầu cử tự do, công bằng – đồng thời, quân đội Nigeria báo tin đã tiêu hủy bản doanh của loạn quân Boko Haram tại Gwoza, trong vùng đông bắc.
DAMASCUS - TT Assad tuyên bố với phóng viên Nga: tuyên bố tiêu diệt nhà nước Hồi Giáo của liên minh 60 nước do Hoa Kỳ dẫn đầu là không nghiêm chỉnh
JERUSALEM - Israel loan báo hôm Thứ Sáu: sẽ chuyển giao tiền thuế của thẩm quyền Palestine bị giữ lại như là phạt hành động xin gia nhập Toà Hình Sự Quốc Tế (ICC)
BERLIN - 1 cuộc nghiên cứu kết luận: Đức cần tiếp nhận thêm di dân để bù vào dân số cao niên nghỉ hưu, và các nước ngoài Liên Âu có thể là nguồn cung cấp công nhân có chuyên môn trong lúc dân số giảm tại khắp châu Âu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.