Hôm nay,  

Chile: Núi Lửa Phun

04/05/200800:00:00(Xem: 9634)

SANTIAGO, Chile (AFP) - Khoảng 1,500 người đã được di tản khuya Thứ Sáu khi núi lửa Chiaten ở phía nam Chile bùng nổ , bắn tung lên các miểng đá nóng và phụt lên các đám mây tro bụi vào bầu trời.

Các đám mây dầy tro bụi  đã bay tràn ra nhiều thị trấn ở tỉnh Chubut, phía nam của Argentine, nơi chính quyền phaỉ ra lệnh đóng cac1 trường và ban lệnh cảnh báo về tầm nhìn che khuất trên nhiều đường.

Dù là lửa và tro bay phụt lên ở núi lửa, nơi tọa lạc cách Santiago về phía nam 1,300 kilomét, may mắn vẫn chưa  có ai thiệt mạng.

Vào ngày 5 tháng 8, ít nhất 20 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương
Vào ngày 5 tháng 8, ít nhất 8 người bị thương trong vụ nổ kho đạn tại vùng Siberia của Nga.
TT Putin tuyên bố ngày 5-8 “Nga sẽ buộc phải phát triển phi đạn nguyên tử tầm ngắn và tầm trung loại mới nếu Hoa Kỳ làm trước”.
Hoạt động của gần 60 doanh nghiệp ngoại quốc có thể góp phần tài trợ các vi phạm nhân quyền của quân đội Myanmar.
Copernicus Climate Change Service (CCCS - bản doanh châu Âu) loan báo: Tháng 7 ghi thời tiết nóng kỷ lục khắp thế giới.
Đối thoại giưã các viên chức Hoa Kỳ và Taleban kéo dài qua ngày thứ ba, nhưng không có dấu hiệu thành đạt 1 thỏa thuận lịch sử.
trên 70 tàu dầu Iran giao hàng khắp nơi từ ngày 2-5, là khi các trừng phạt của Hoa Kỳ bắt đầu hiệu lực hoàn toàn.
Bà bộ trưởng quốc phòng Pháp, đưa ra thông báo nước Pháp cũng sẽ triển khai chương trình giám sát và phỏng thủ chủ động từ vũ trụ
Giá xăng dầu ở Mỹ đang tăng nhanh hơn dự kiến trong năm nay, theo  báo cáo của CNBC.
Một nhóm nhà hoạt động Pháp đã đệ đơn kiện về những đe dọa sức khỏe từ chì bị rỏ rỉ ra môi trường từ vụ cháy chấn động Nhà Thờ Đức Bà Paris.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.