Hôm nay,  

Chile: Núi Lửa Phun

04/05/200800:00:00(Xem: 7743)

SANTIAGO, Chile (AFP) - Khoảng 1,500 người đã được di tản khuya Thứ Sáu khi núi lửa Chiaten ở phía nam Chile bùng nổ , bắn tung lên các miểng đá nóng và phụt lên các đám mây tro bụi vào bầu trời.

Các đám mây dầy tro bụi  đã bay tràn ra nhiều thị trấn ở tỉnh Chubut, phía nam của Argentine, nơi chính quyền phaỉ ra lệnh đóng cac1 trường và ban lệnh cảnh báo về tầm nhìn che khuất trên nhiều đường.

Dù là lửa và tro bay phụt lên ở núi lửa, nơi tọa lạc cách Santiago về phía nam 1,300 kilomét, may mắn vẫn chưa  có ai thiệt mạng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Ngũ Giác Đài loan báo: cuối tuần này không quân Hoa Kỳ gửi 1 số chiến đấu cơ F-35 sang châu Âu thao luyện chung với các loại phi cơ khác của Hoa Kỳ và NATO.
Riêng tại Hoa Kỳ, trong 4 năm liên tục số người đi bộ gặp tai nạn chết đã tăng, tới gần 6,000 người bộ hành Hoa Kỳ bị xe đụng chết trong năm 2016.
Dân số Nam Hàn là 51.25 triệu người vào năm 2016, và sẽ tới kỷ lục cao 52.96 triệu người vào năm 2031 trước khi giảm từ từ.
Panetta, cũng là cựu chánh văn phòng cho Tổng Thống Bill Clinton, nói trên đài MSNBC rằng chuyện này kéo dài từ lâu nhưng chúng ta đã ở một thời có thể xảy ra khiêu khch...
Ông tuyên bố với cộng đồng Philippines tại thủ đô Saudi Arabia “Vì tình bạn với Trung Quốc và vì chúng ta đánh giá cao tình hữu nghị, tôi không ra đảo dựng quốc kỳ Philippines”.
DAMASCUS - Thứ trưởng ngoại giao của Syria trả lời phỏng vấn cho hay: 5000 công dân Âu Tây đang chiến đấu như là jihadist tại Trung Đông sẽ là tai họa nếu họ đuợc phép trở về.
WARSAW - Ba Lan đã chính thức nghênh đón số chiến binh Hoa Kỳ sẽ trở thành xương sống của tiểu đoàn đa quốc thuộc NATO như là 1 phần trong chiến luợc kềm chế Nga.
MOSCOW - Hội nghị ngoại trưởng của 3 nước Nga, Syria và Iran họp tại thủ đô Moscow khẳng định trận tấn công căn cứ Shayrat bằng phi đạn Tomahawk là hành động xâm lăng,
Hành chánh trưởng (tương đuơng Thủ Tướng) Abdullah Abdullah xác nhận vụ dội bom MOAB đã đuợc phối hợp với chính quyền bản xứ để tránh gây thiệt hại thuờng dân.
DAMASCUS - Trong 1 cuộc phỏng vấn hôm Thứ Tư, là lần đầu tiên sau vụ hơi độc gây thương vong hàng trăm người tại Idlib, lãnh tụ toàn trị Assad cả quyết:
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.