Hôm nay,  

Kết Thúc Ramadan

02/10/200800:00:00(Xem: 3319)
Lễ hội Hồi Giáo Eid al-Fitr đã được nhiều nứơc Hồi Giaó thực hiện hôm Thứ Tư 1-10-2008 để ghi dấu hoàn tất tháng chay tịnh Ramadan.

Nhiều nhóm dân thành thị trong dân tộc Indonesia có cách độc đaó để mừng hết mùa chay: nhiều triệu cặp vợ chồng mang theo con cái phóng lên xe gắn máy để chạy về làng quê. Lý do chính để nhét vợ con lên ôm eo ếch để phóng xe gắn máý về thăm làng quê là vì rẻ hơn đi xe buýt, và một xe gắn máy có thể chở vợ ngồi sau lưng với đứa con giữa 2 người, và đứa thứ nhì ngồi trên bình xăng. Nếu đi xe đò về quê là mất tới 4 vé xe đò. Anh Purwanto giaỉ thích với AFP như thế, khi chở vợ và 2 con trên chiếc xe gắn máy Yamaha 225 cc chạy xa 560 kilomét về thăm quê, từ thủ đô Jakarta về Madiun ở Đông Java, “vé xe đò, mua 4 vé là 800,000 rupiah (85.60 dollars). Đi xe gắn máý, chỉ tốn 90,000 rupiah tiền xăng thôi.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MOSCOW - Trên chuyến bay từ vùng Siberia đến thủ đô Nga, 1 hành khách say rượu định uy hiếp phi hành đoàn để chuyển hướng bay đến Afghanistan, và không thành công.
RIYADH - 1 nhà hoạt động nhân quyền báo tin: học giả Hồi Giáo tên tuổi Sheikh Ahmed al-Amari chết trong tù hôm Chủ nhật.
DAMASCUS - Thông tấn chính thức SANA đưa tin: xe bom nổ tại công viên al-Hammam của thành phố Latakia ven Địa Trung Hải – người lái xe thiệt mạng và 4 người bị thương. Cũng tại đây, nhà chức trách khám phá và tháo ngòi 1 quả bom thứ nhì.
TRIPOLI - Viên chức loan báo: 2 nhóm dân quân đối đầu hoạt động tại phía nam thủ đô thỏa thuận ngưng bắn.
MOSCOW - Tranh chấp chủ quyền 4 đảo của Nhật bị Nga chiếm trong thời gian cuối của thế chiến 2 ngăn 2 bên ký hòa ước kết thúc chiến tranh. Tuần này, lãnh đạo 2 chính quyền họp để thảo luận cuộc tranh chấp về 4 đảo kéo dài hơn 7 thập niên.
BEUJING - Đại doanh nghiệp Huawei Technologies hô hào giải quyết nhanh chóng hồ sơ về giám đốc tài chính Meng Wanzhou.
Khoảng cuối tháng 01/2019, CNIL, Cơ quan bảo vệ dữ liệu Pháp, đã phạt Google 50 triệu EUR (khoảng 56.8 triệu USD) vì không tuân thủ luật GDPR trong quá trình người dùng cài đặt mới thiết bị Android.
Khoảng cuối tháng 01/2019, Nhật Bản đã quyết định sẽ kiểm soát các công ty công nghệ nước ngoài, bao gồm cả Google và Facebook, theo quy tắc bảo mật thông tin cá nhân áp dụng đối với
SEOUL - Trong lúc 2 bên chuẩn bị đối thoại Trump-Kim thứ nhì, các nhà nghiên cứu Hoa Kỳ loan báo khám phá thêm 1 căn cứ phi đạn bí mật tại Bắc Hàn, là 1 trong 20 địa điểm không khai báo.
CARACAS - Biểu tình bạo động diễn ra trên đường phố của thủ đô Venezuela sau khi lực luợng an ninh của chế độ Maduro dập tắt cuộc nổi dậy trước bình minh của 1 nhóm vệ binh quốc gia trong khi tòa tối cao loại bỏ ngoài vòng pháp luật QH do đối lập kiểm soát không chấp nhận nhiệm kỳ mới của lãnh tụ tự xưng xã hội chủ nghĩa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.