Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

01/09/200500:00:00(Xem: 6550)
TÂY TẠNG 40 NĂM ĐÔ HỘ
Quân nhạc Trung Quốc đang tập dợt chờ Lễ Mừng 40 Năm Thành Lập Khu Tự Trị Tây Tạng ở Lhasa hôm 31-8. Tây Tạng sẽ đón lễ này ngày 1-9-2005.

BÁN MÁY ẢNH CHẠY NHỜ PHONE
Trái với dự đốn, các điện thoại máy ảnh đang thúc đẩy dân Mỹ mua các máy ảnh digital, theo một bản nghiên cứu của IDC. Trước giờ người ta vẫn sợ điện thoại có máy ảnh sẽ làm thiệt hại thương vụ máy ảnh kỹ thuạât số, nhưng thực tế trái ngược lại, vì khi người ta được biết tới nhiếp ảnh kỹ thuật số thì họ lại mê thích và tìm các máy mới hơn.

ĐỒNG HỒ KIM CƯƠNG 2 TRIỆU ĐÔ


Một cô người mẫu Thái Lan khoe chiếc đồng hồ nữ trang hoàng gia trong một hội chợ về đồng hò6à qúôc tế ở Bangkok, Thái hôm 31-8-2005. Đồng hồ này có một hộc 28.20 carats loại ngọc emeralds và 7.20 carats kim cương, và có một hộc khác được khảm 26.50 carats kim cương và 21.20 carats ngọc quý emeralds trên sợi dây đeo bằng vàng trắng nặng 145-gram, 18 karat, trị giá 75 million baht (US$ 1,875,000).

ROBOT GIÚP KIỂM SốT GIẢM CÂN
Các nhà nghiên cứu ở Viện Kỹ Thuật MIT dự tính sử dụng chú khuyển máy Aibo của hãng Sony cho người muô1án giảm cân. Chú khuyển robot được nối qua sóng radio tới một chiếc cân trong phòng tắm, một máy đo bước đi và một điện tốn cá nhân tí hon mà người sử dụng ghi vào lượng thực phẩm dùng mỗi ngày. Tin naỳ do báo New Scientist loan.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HONG KONG - Đặc khu trưởng Carrie Lam họp báo sáng Thứ Ba 9 tháng 7 tuyên bố: luật dẫn độ đã “chết”, và xác nhận công việc này của chính quyền Hong Kong là “hoàn toàn thất bại”.
Khoảng đầu tháng 07/2019, Hàn Quốc cho biết có thể tính đến các giải pháp trả đũa lệnh cấm xuất khẩu vật liệu công nghệ cao của Nhật Bản sang Hàn Quốc
Người đi bộ tại Úc nếu bị bắt gặp vừa nhìn vào màn hình điện thoại vừa qua đường sẽ bị phạt 200 AUD, nếu một dự luật mới có liên quan được chính phủ thông qua.
GENEVA - Uy Hội Thẩm Phán Quốc Tế (ICJ) nhận xét: nguyên tắc pháp trị tại Venezuela sụp đổ dưới quyền lãnh đạo của tập đoàn Maduro.
LONDON - Công điện ngoại giao của ĐS Anh gửi về London mô tả TT Trump là nguời thiếu khả năng, bất an và không xứng hợp với chức trách.
LONDON - Ông Philip Rycroft, là bộ trưởng phụ trách Brexit của nội các Theresa May trong 18 tháng tính đến Tháng 3, tuyên bố hôm 8 tháng 7: Brexit không thỏa thuận là đầy rủi ro, là tình huống đáng lo âu.
ATHENS - Kết quả cuộc bầu cử ngày 7/7 tại Hy Lạp: Đảng Tân Dân Chủ đã thắng với đa số áp đảon 4 năm sau khi đảng Syriza tả khuynh của lãnh tụ Alexis Tsipras hứa chấm dứt định hướng khắc khổ.
TEHRAN - Iran dọa sẽ tái khởi động số máy ly tâm và bắt đầu sản xuất uranium với tinh độ 20%, tiếp tục từ bỏ các cam kết với thỏa ước nguyên tử Vienna 2015.
BEIJING - Đại sứ Ấn Độ cho hay: khiếm ngạch mậu dịch của Ấn Độ trong giao thương với Trung Cộng cần được giải quyết trước khi trở thành căng thẳng ngoại giao.
SEOUL - Choe In-guk, là con của cựu ngoại trưởng cùng vợ đã đào tị qua Bắc Hàn năm 1986, cũng đã di cư tới Bắc Hàn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.